Các cách kiểm tra đạo văn “đơn giản” nhất hiện nay!

Đối với những người đang làm luận văn, xây dựng content hay “nghề viết” nói chung thì kiểm tra đạo văn là một bước rất quan trọng không thể bỏ qua. Do đó, bạn cần tìm ra cho mình một công cụ phù hợp và dễ dùng để hỗ trợ mình thật tốt ? Đừng lo lắng, ở bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc các cách kiểm tra đạo văn văn “đơn giản” nhất hiện nay. Cùng blog.dammaynho.com khám phá nhé.

Các cách kiểm tra đao văn

Các cách kiểm tra đạo văn “đơn giản” nhất hiện nay!

Hiện nay, trên internet có rất nhiều công cụ giúp người dùng có thể kiểm tra đạo văn nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, đó cũng là mặt trái khiến bạn phân vân không biết lựa chọn như thế nào ?

Bài viết của blog.dammaynho.com sẽ chỉ giới thiệu đến bạn đọc Top 4 công cụ được người dùng sử dụng nhiều nhất mà thôi. Dù là ở đâu, mỗi công cụ sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau khi sử dụng. Bạn hãy lựa chọn công cụ phù hợp với mình nhé!

1. Công cụ kiểm tra đạo văn Turnitin.com

Turnitin.com được biết đến là một công cụ hỗ trợ kiểm tra đạo văn rất nổi tiếng ở nước ngoài. Ngay khi đến Việt Nam, công cụ ngay lập tức có mặt trên nhiều diễn đàn kiểm tra đạo văn ở các trường đại học nổi tiếng như Kinh Tế Quốc Dân.

Khi sử dụng công cụ, người dùng rất nhanh chóng sẽ nhận được kết quả với tỷ lệ chính xác với sự linh hoạt trong từ điển của Turnitin , những phần bị tính là trùng lặp của bạn sẽ được hiển thị rõ các nguồn. Bên cạnh đó, tài liệu mà bạn đưa lên Turnitin sẽ được tính bản quyền riêng.

Kiểm tra đạo văn qua Turnitin.com

Vì tính ứng dụng rất cao nên Turnitin.com được nhiều người sử dụng, tuy nhiên đây là một phần mềm thu phí nên bạn có thể cân nhắc khi sử dụng cho nội dung của mình.

2. Công cụ kiểm tra đạo văn Doit.uet.vnu.edu.vn

Sau Turnitin, Doit là một trong những cái tên được nhắc đến đầu tiên khi người ta cần tìm công cụ hỗ trợ kiểm tra đạo văn nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Đặc biệt công cụ này còn hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Kiểm tra đạo văn qua Doit

Ở công cụ này, ngoài việc hiển thị kết quả đạo văn cho bạn thì văn bản cũng sẽ được báo lỗi chính tả trong bài theo bộ từ điển của Doit.

DoIT là một sản phẩm thuần Việt khi được sáng chế bởi Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Công cụ cũng đã đạt giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2017 và được áp dụng vào các trường đại học. Để sử dụng Doit, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản qua Email.

3. Công cụ kiểm tra đạo văn Copyscape.com

Copyscape.com là một công cụ kiểm tra đạo văn trực tuyến nhanh chóng. Để sử dụng, bạn chỉ cần đưa địa chỉ bài văn cần kiểm tra vào ô tìm kiếm và ấn “Go”. Rất nhanh gọn, màn hình sẽ hiển thị được kết quả mà bạn cần biết chỉ sau đó vài giây.

Kiểm tra đạo văn bàng copyscape

Khi bạn đăng ký dich vụ Copysentry của Copyscape.com, hệ thống sẽ gửi về thông báo cho bạn thì phát hiện có sự copy lại nội dung đã sản xuất của bạn.

Tuy nhiên công cụ này không hỗ trợ miễn phí hoàn toàn nên để sử dụng các tính năng khác của nó thì người dùng cần trả một khoản phí nhất định. Bên cạnh đó, vì là trực tuyến nên công cụ không kiểm tra theo đoạn văn, văn bản chưa được đăng tải lên internet.

4. Công cụ kiểm tra đạo văn Kiemtradaovan.com

Ở đây, thay vì đưa địa chỉ bài viết thì người dùng chỉ cần copy đoạn văn mà mình cần kiểm tra vào ô cho sẵn và ấn “Kiểm tra đạo văn”. Sau khi kiểm tra, công cụ sẽ cho bạn thấy phần trăm nội dung không bị trùng lặp. Phần bị trùng sẽ được trích rõ nguồn từ website nào để bạn biết.

Kiểm tra đạo văn

Kiemtradaovan.com bên cạnh giúp bạn kiểm tra đạo văn còn có thể giúp bạn chấm điểm SEO cho bài viết và một số ứng dụng khác hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, ở đây chỉ cho phép bạn kiểm tra đoạn văn tối đa 500 chữ và có thể sẽ hơi nhiều quảng cáo nhé. Thường sẽ thích hợp cho những người cần kiểm tra nhanh các đoạn văn ngắn.

Cách giảm tỷ lệ đạo văn hiệu quả

Vốn từ ngữ là rất phong phú những về mặt ý tưởng, dòng suy nghĩ hay cách diễn đạt của chúng ta có thể sẽ giống nhau ở nhiều điểm, nhất là với những nội dung mang tính chất “khái niệm”.

Do đó, để những nội dung từ văn bản của bạn hạn chế việc bị đánh lỗi đạo văn, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số gợi ý sau đây nhé.

Các các giảm tỷ lệ đạo văn:

  • Thay đổi vị trí các từ ngữ trong 1 câu
  • Thay đổi vị trí các câu trong 1 đoạn
  • Diễn đạt lại câu bằng câu khác
  • Dùng các từ đồng nghĩa để thay thế các từ trong câu
  • Trích dẫn nguồn mà bạn tham khảo
  • Làm mới đi ý tưởng bạn đã tham khảo và sử dụng.

Trên đây là một số mẹo để văn bản của bạn có thể giảm tỷ lệ đạo văn, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhé bởi sự thay đổi trên cũng chỉ cải thiện cho chúng ta được % nhỏ mà thôi. Quan trọng là khi xây dựng lên một văn bản chúng ta hãy đặt suy nghĩ và phong cách viết của mình vào đấy để được một bài viết tâm huyết nhé.

Với những cách kiểm tra đạo văn và cách hạn chế sự trùng lặp trong văn bản trên, hi vọng bạn đọc sẽ tìm được cho mình một công cụ phù hợp để hỗ trợ mình tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *