3 Bí Mật Viết Content Bán Hàng Mà Chuyên Gia Không Muốn Cho Bạn Biết

Content bán hàng không khó viết, nhưng để viết làm sao cho hấp dẫn, kích thích người đọc phải theo dõi, chia sẻ và mua hàng thì lại cần có bí quyết. Bài viết này của dammaynho sẽ bật mí cho bạn 3 bí mật viết content bán hàng mà chuyên gia không muốn cho bạn biết.

Tầm quan trọng của Content trong bán hàng

Về cơ bản, content tốt sẽ thu hút được người đọc. Thử tưởng tượng trong 200 người nhìn thấy bài viết sẽ có 100 người đọc, 100 người đọc sẽ có 50 người quan tâm, 50 người quan tâm sẽ có 20 người có nhu cầu, 20 người có nhu cầu thì chỉ 10 người thực sự trở thành khách hàng. Trong số 190 người còn lại đã tiếp cận bài viết nhưng không mua hàng, bạn nghĩ rằng họ không phải nhóm đối tượng tiềm năng, không nghĩ đến khả năng biến họ trở thành khách hàng của mình?

Thực tế rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng, miễn là content bán hàng của bạn đủ sức hút.

Các bí mật để viết được content bán hàng hấp dẫn

bí mật viết content bán hàng
Bố cục viết content hiệu quả

1. Content – Không chỉ đơn giản là SEO

SEO (Search Engine Optimization) là công cụ tối ưu hoá tìm kiếm. Nói đơn giản, SEO là một thủ thuật giúp trang web của bạn lọt top đầu kết quả tìm kiếm để bạn dễ dàng tiếp cận người dùng hơn. Khi bạn lọt top đầu, người dùng sẽ nhìn thấy trang web của bạn và truy cập vào nhưng nếu nội dung không đủ hấp dẫn, họ cũng sẽ không tiếp tục ở lại hoặc truy cập thêm lần nữa. Vậy nên SEO chỉ là công cụ, còn có “quyến rũ” được khách hàng hay không lại phụ thuộc vào content.

2. Viết hay: Cần “phớt lờ” lời khuyên từ cha mẹ?

Lời khuyên của cha mẹ hoặc những người thuộc thế hệ đi trước đều được đúc kết từ kinh nghiệm nên rất đáng giá. Tuy nhiên không phải lời khuyên nào cũng đúng, và dù đúng thì cũng chưa chắc đã có thể áp dụng được trong mọi trường hợp, ví dụ như “save the best for last” hay “món ngon nhất nên ăn cuối cùng”.

Có một sự thật trong copywriting mà dường như ai cũng biết, chỉ trừ… copywriter mới vào nghề, đó là: Hầu hết mọi người đều không đọc đến cuối bài viết. Content bán hàng dù hay nhưng quá dài cũng khiến người đọc dễ ngán, nếu bạn cứ dành phần hay nhất đẩy hết xuống cuối, chắc chắn những “món ngon” đó sẽ không có cơ hội được thưởng thức bởi người dùng.

Trên mạng xã hội, trung bình cứ 10 người share bài, 6 người trong số đó sẽ không đọc hết nội dung bài viết. Vậy nên dù bài viết của bạn quan trọng cỡ nào, hãy chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng cắt bỏ một vài phần. Và nhớ đặt những phần hay nhất lên trên đầu để thu hút sự chú ý của người dùng, qua đó khiến họ nhấn share và tương tác với bài viết.

3. Viết như một đứa trẻ

Từ góc độ bản thân, bạn có đọc sách giáo khoa hay tài liệu chuyên ngành không? Nếu có, bạn đọc vì thích thú hay chỉ để phục vụ công việc?

Không phải tự dưng mà những đứa trẻ lại luôn thích đọc truyện hơn đọc sách, kể cả nếu so sánh giữa sách khoa học thuần tuý và truyện về khoa học, chắc chắn chúng sẽ chọn đọc truyện. Người lớn chúng ta cũng vậy, con người luôn có xu hướng lựa chọn tiếp cận với những thứ dễ dàng và hấp dẫn hơn.

Bạn viết ra content bán hàng đầy tâm huyết với những kinh nghiệm và kiến thức quý báu nhưng lại được thể hiện bởi những thuật ngữ chuyên môn, đừng ngạc nhiên nếu không có ai đọc và tương tác. Nhu cầu tìm hiểu và học hỏi ai cũng có, nhưng không phải ai cũng được đào tạo để hiểu được hết những thuật ngữ rối rắm mà bạn đề cập đến. Chủ đề học thuật vốn đã nhàm chán, lại thêm quá nhiều từ ngữ khó hiểu rất dễ khiến cho content bán hàng của bạn mất điểm với khách hàng.

Nhà giáo giỏi không phải người có kiến thức uyên thâm nhất, mà là người có thể giúp học trò hiểu được toàn bộ những gì mình truyền đạt. Bạn không cần phải là nhà giáo, nhưng chắc chắn bạn cần những content bán hàng giúp cho người đọc hiểu được những thông tin mình chia sẻ để họ cảm thấy hữu ích, qua đó dần hình thành thói quen truy cập vào website hay fanpage của doanh nghiệp.

Albert Einstein từng nói: “Nếu bạn không thể giải thích vấn đề một cách đơn giản, khi ấy bạn vẫn chưa thực sự hiểu kỹ về vấn đề đó đâu”. Đơn giản hoá việc truyền đạt kiến thức cũng giúp cho khách hàng tin tưởng hơn về chuyên môn của bạn, qua đó thúc đẩy hành vi mua bán.

Chắc chắn bạn sẽ tin tưởng khi sử dụng dịch vụ từ những nhà cung cấp có chuyên môn hơn là những doanh nghiệp không hiểu gì về sản phẩm của họ phải không? Khách hàng cũng vậy, bên cạnh những content bán hàng hấp dẫn, họ cũng cần nắm được thông tin sản phẩm trước khi bỏ tiền ra mua chúng.

Với bài viết này, dammaynho hy vọng sẽ giúp bạn nắm được bí quyết viết content bán hàng hiệu quả. SEO ra sao để thu hút khách hàng, viết content thế nào để giữ chân được họ, có thể thấy việc cân đối giữa thủ thuật SEO và content cũng là cả một nghệ thuật.

Nếu bạn vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, viết content bán hàng ra sao, SEO như thế nào, dịch vụ marketing chất lượng cao của CloudContent sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu nhất trong việc xây dựng nội dung hấp dẫn người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *