Quảng cáo Top 1 có đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi cao?

Bạn đang chi một số tiền lớn đẻ chạy đua với vị trí quảng cáo Top 1. Bạn cho rằng chỉ cần thứ tự hiển thị cao, thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng cao. Liệu có đúng là như vậy. Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Quảng cáo Top 1 có đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi cao?

Quảng cáo Top 1 có đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi cao?

Tỷ lệ chuyển đổi được tính đơn giản bằng cách lấy số lượt chuyển đổi chia cho tổng số lần tương tác với quảng cáo có thể theo dõi được cho một lượt chuyển đổi trong cùng khoảng thời gian.
Ví dụ: nếu bạn có 50 lượt chuyển đổi từ 1.000 lần tương tác thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ là 5%, bởi vì 50 ÷ 1.000 = 5%.

Thực tế việc đạt quảng cáo top 1 có thể mang đến cho bạn rất nhiều những lợi ích về độ nhận diện thương hiệu, lượt click xem và tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ,… Tuy nhiên nó không đồng nghĩa với việc tỷ lệ chốt đơn của bạn tăng lên khi mà thứ hạng quảng cáo chỉ quyết định 1 phần đế quyết định mua hàng của khách hàng. Tỷ lệ mua hàng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Quảng cáo Top 1 có đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi cao?

Liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo

Sau quá trình Seo, Blog.dammaynho.com nhận thấy những yếu tố thật sự ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp như:

1. Nội dung không tương thích với mục đích tìm kiếm của từ khóa

Mỗi một từ khóa được tìm kiếm trên Google đều có những mục đích rõ ràng, vậy nên nếu nội dung quảng cáo không phù hợp, lan man và dàn trải hơn so với những gì họ tìm kiếm thì rất khó để khách hàng có thể click chuyển đổi.

Quảng cáo Top 1 có đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi cao?

Ví dụ như bạn đang muốn mua một cái điện thoại, bạn tìm kiếm là các loại điện thoại đáng tiền nhất nhưng kết quả quảng cáo lại hiển thị địa chỉ mua điện thoại. Khi đưa ra từ khó như vậy nghĩa là khách hàng của bạn đang muốn tìm kiếm thông tin so sánh các hãng, các loại điện thoại trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Vậy nên thông tin bạn cố gắng chạy quảng cáo lên Top 1 như địa chỉ cửa hàng sẽ nhanh chóng bị bỏ qua không thương tiếc.

Nên tìm hiểu kỹ lưỡng mục đích tìm kiếm thông tin của khách hàng để từ đó cung cấp và lồng ghép sản phẩm của mình vào đó. Bạn cần có một nội dung tương thích và đủ hấp dẫn để có thể giữ chân khách hàng.

2. Các nhóm chạy quảng cáo không Logic với nhau

Việc nhóm các từ khó có cùng search intent vào một nhóm không Logic với nhau cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo. Việc bạn bán phụ kiện cho nữ giới nhưng lại đặt target tất cả các key về đồ cho nữ từ quần áo, máy móc,…. chắc chắn việc chạy quảng cáo cũng sẽ không hiệu quả bằng nhóm những từ có chứa nội dung riêng biệt.

cách tăng follow Instagram

3. Sản phẩm dịch vụ chưa đủ thuyết phục

Đây chính là yếu tố mấu chốt tác động đến tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo. Điều này khá thường xuyên xảy ra. Bạn có thể đã đặt quảng cáo đúng đến tệp khách hàng, nội dung bạn truyền tải vô cùng hấp dẫn nhưng nếu chính bản thân sản phẩm, dịch vụ lại không thể đáp ứng nhu cầu thì rất khó để chốt đơn.

Tước khi đầu tư chạy quảng cáo, bạn hãy chắc chắn rằng sản phẩm của bạn đủ tốt, đủ để thuyết phục khách hàng. Đặc biệt trong khi truyền thông đừng quá thần thánh hóa sản phẩm của mình. Hãy quảng cáo một cách chân thực nhất. Có như vậy mới tạo được niềm tin trong lòng khán giả.

Quảng cáo Top 1 có đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi cao?

4. Yếu tố thương hiệu quyết định đến tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo

Muốn lâu dài và bền bỉ nhất, doanh nghiệp cần phải tập trung vào độ uy tín của thương hiệu. Nếu như ở siêu thị Vinmart bán các loại thịt cá, bánh trái với mức giá phù hợp, không có lý do nào tôi lại mua đồ ở những hàng bán rong.

Một doanh nghiệp có thương hiệu mạnh sẽ có lợi thế rất lớn trong việc cạnh tranh với các nhãn hàng. Ngay cả khi chất lượng tương đương, khách hàng cũng sẵn sàng lựa chọn ở công ty uy tín với mức giá đắt hơn một chút để đổi về sự an tâm hơn.

Quảng cáo Top 1 có đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi cao?

5. Quy trình chăm sóc khách hàng

Khách hàng đã rất thích, rất quan tâm nhưng quá trình tư vấn không tốt cũng có thể khiến họ “quay xe” nhanh chóng. Doanh nghiệp nên chú trọng đến đội ngũ sale với kịch bản chat page, kịch bản chăm sóc khách hàng cụ thể.

Việc chăm sóc khách hàng sẽ có nhiều yếu tố phát sinh, là một người tư vấn bán hàng, bạn cần phải luôn điềm tĩnh, tôn trọng khách hàng của mình nhé.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng giúp người bán lấy được thiện cảm của người mua và tin tưởng hơn về sản phẩm dịch vụ đăng bán. Các hoạt động chăm sóc khách hàng cần được chú trọng cả trước và sau khi khách hàng mua sản phẩm. 

Quảng cáo Top 1 có đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi cao?

6. Xác định sai chân dung khách hàng

Tuy không thể xác định chính xác 100% đối tượng khách hàng, nhưng không phải vì thế mà bạn chọn bừa ai cũng được. Việc xác định chính xác về vị trí địa lý, sở thích, thu nhập, độ tuổi là điều bạn cần ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Nếu có thể hãy tần dụng tệp khách hàng cũ để phân tích chân dung dựa trên đó. Có như thế quảng cáo mới đảm bảo hiện đến đúng đối tượng khách hàng, việc chạy quảng cáo cũng trở nên hiệu quả hơn.

Quảng cáo Top 1 có đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi cao?

Như vậy là bạn đã trả lời được câu hỏi Quảng cáo Top 1 có đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi cao? đồng thời xác định được 6 yếu tố tác động trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Tập trung vào nó bạn sẽ có được doanh số tốt. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *