Quảng cáo trên Cốc Cốc liệu có an toàn và hiệu quả?

Từng bị nghi ngờ đánh cắp thông tin người tiêu dùng, thực hư câu chuyện này là như thế nào. Liệu quảng cáo trên Cốc Cốc có an toàn và hiệu quả hay không? Cùng Blog.damynho.com đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

quảng cáo trên Cốc Cốc

Tổng quan về quảng cáo trên Cốc Cốc

Nói về Cốc cốc, chắc hẳn ai cũng biết đây là trình duyệt được phát triển để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm cho thị trường Việt ta. Theo số liệu thống kê mới nhất năm 2021, việc sử dụng Cốc Cốc sẽ cho phép bạn tiếp cận được đến 25 triệu người dùng.

Phiên bản đầu tiên của Cốc Cốc có tên gọi là Cờ Rôm+, phiên bản này thì có giao diện giống với Google Chrome mà các bạn vẫn thường sử dụng. Nên ngay từ khi ra mắt chúng đã tạo được sự thân thiện nhất định với giao diện này. Chính thức vào ngày 2 tháng 4 năm 2014, Cờ Rôm+ chính thức đổi tên thành Cốc Cốc và có logo biểu tượng mà bạn thấy lúc này.

Chỉ sau hơn một năm ra mắt, Cốc Cốc đã trở thành trình duyệt web phổ biến thứ hai tại nước ta với hơn 14 triệu lượt người dùng mỗi tháng. Và tất nhiên con số này đã lớn hơn rất nhiều ở thời điểm hiện tại, khi nhu cầu tìm kiếm ngày một tăng cao.

quảng cáo trên Cốc Cốc

Quảng cáo trên Cốc Cốc được thiết lập theo mô hình “Self-serve” tức là cho phép người dùng tự tạo chiến dịch, lên nội dung, nạp tiền, tắt mở quảng cáo. Không dừng lại ở đó, Cốc Cốc còn liên tục cho ra đời những tính năng quảng cáo, hỗ trợ tối ưu nhất khách hàng của mình không kém gì các “ông lớn”. Như vậy, bạn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu của mình thông qua các quảng cáo trên Cốc Cốc được xây dựng theo mô hình trên.

Quảng cáo trên Cốc Cốc liệu có an toàn?

Hiện tại, trên mạng xã hội nhắc đến cốc cốc là lại có không ít lời bình luận tiêu cực như: “Không nên dùng cốc cốc, dễ bị lộ thông tin cá nhân lắm. Tính bảo mật của nó chán lắm, đừng dùng,….” Vậy liệu nó có kém an toàn như thế.

Thực tế, nguồn cơn của vụ việc này bắt nguồn từ một vụ lùm xùng năm 2018 của cốc cốc với một thành viên trên diễn đàn. Người này đã đăng tải một đoạn video ghi hình và cho rằng Cốc Cốc đang đánh cắp thông tin người dùng.

quảng cáo trên Cốc Cốc

Mặc dù sau đó anh này cũng đã lên tiếng đính chính và có lời xin lỗi Cốc Cốc. Sự việc chỉ là hiểu lầm trong quá trình anh thử chạy một phần mềm do mình tạo ra trên trình duyệt này dẫn tới bị lỗi. Nhận ra sai sót của mình trong quá trình kiểm tra nên thành viên này đã xóa các bài viết để tránh hiểu lầm. Tuy nhiên, danh tiếng của Cốc Cốc cũng chưa thể lấy lại hoàn toàn trong mắt người dùng.

Nghiên cứu về cốc cốc, có thể thấy nó đã phát triển rất nhiều về an toàn thông tin cho người dùng với hai tính năng được tích hợp cùng lúc.

  • Một là tính năng duyệt web an toàn, cho phép người dùng báo cáo các trang web lừa đảo, độc hại tới Cốc Cốc. Sau khi nhận được phản hồi Cốc Cốc sẽ kiểm tra và cảnh báo rộng rãi tới toàn thể người dùng.
  • Hai là tính năng tìm kiếm an toàn, cho phép người dùng tránh tiếp cận các nội dung nhạy cảm ở một thời điểm do người dùng quy định hoặc không phù hợp với người dùng dưới 18 tuổi.
  • Ba là việc Cốc Cốc còn phối hợp với các cơ quan truyền thống và Chính phủ xử lý vấn nạn tin tức giả.
quảng cáo trên Cốc Cốc

Đánh giá về sự hiệu quả khi chạy Quảng cáo trên Cốc Cốc

Bạn băn khoăn không biết có nên chạy quảng cáo trên cốc cốc hay không có thể tham khảo những lợi ích dưới đây:

1. Chạy quảng cáo trên cốc cốc vô cùng đơn giản

Ưu điểm đầu tiên khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc chính là dễ dàng sử dụng. Bởi đây là trình duyệt được thiết kế phục vụ và tối ưu cho người Việt. Bạn có thể thanh toán chi phí quảng cáo bằng thẻ ngân hàng nội địa (không cần dùng thẻ Visa) hoặc thanh toán tiền mặt tại văn phòng Cốc Cốc.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng theo dõi chiến dịch quảng cáo bạn đang thực hiện. Từ đó tính toán và đưa ra ngân sách quảng cáo sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

quảng cáo trên Cốc Cốc

2. Cốc Cốc có lượng người dùng lớn

Dù thực tế ít người dùng hơn so với Google Chorme, nhưng số lượng người dùng Cốc Cốc lại ngày một tăng nhanh. Với lượng người dùng như thế, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận rất nhiều khách hàng để có thể bán được hàng của mình.

3. Chi phí quảng cáo trên Cốc Cốc rất phù hợp

Với vị thế thấp hơn nên mức chi phí chạy quảng cáo trên cốc cốc cũng phù hợp hơn rất nhiều so với Google hay Facebook. Chỉ với 100.000đ là bạn đã có thể bắt đầu chiến dịch của mình. Nó sẽ chỉ bị tính phí kho có người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn thôi. Tính ra là khá rẻ mà hiệu quả lại cao.

quảng cáo trên Cốc Cốc

4. Quảng cáo Cốc Cốc có CTR (Click through rate) cao

Đối với các trang tin tức thì CTR dao động từ 0.04% – 0.06%, đối với GDN thì có thể khá hơn một tí là 0.5% – 0.8% , nhưng riêng đối với Cốc Cốc CTR có thể lên đến 1% – 3%.

5. Đặt vị trí quảng cáo hiển thị thuận tiện

Nhờ quyết định đặt quảng cáo trên tab mới ngay trước khi người dùng lướt web, theo tính toán xác suất tỷ lệ cứ 2 người dùng Internet ở Việt Nam sẽ có 1 người nhìn thấy quảng cáo trên Cốc Cốc.

Có thể nói cốc cốc – Phần mềm tối ưu hóa dành riêng cho người Việt nên người dùng có cảm giác quen thuộc ngay từ lần đầu tiên. Thêm vào đó, Cốc Cốc cũng không ngừng cải tiến về mặt tiện ích mang đến những trải nghiệm sử dụng thú vị hơn cho người dùng. Nếu như đang muốn chạy quảng cáo trên Cốc Cốc, bạn hoàn toàn có thể an tâm về sự an toàn và hiệu quả của nó. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *