Google Discovery Ads là gì? Có nên sử dụng Discovery Ads không?

Trình Làng vào tháng 5 năm 2019, cái tên Google Discovery Ads được biết đến là một đối thủ cạnh tranh của Facebook Ads. Liệu nó có thực sự đủ mạnh để cạnh tranh với ông lớn như Facebook. Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm này trong bài viết dưới đây nhé!

Google Discovery Ads là gì?

Google Discovery Ads là gì?

Google Discovery Ads là một định dạng mới của Google giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hiển thị sản phẩm đến những khách hàng tiềm năng nhất. Chiến dịch này sẽ hợp lý hóa phần lớn việc kiểm tra các quảng cáo nhắm mục tiêu và tối ưu hóa chiến dịch.

Các chiến dịch Discovery thực hiện hiệu quả việc thử nghiệm ads, nhắm tới khách hàng tiềm năng, và tối ưu hoá chiến dịch bằng machine learning để lên kế hoạch quảng cáo cho bạn trên khắp Youtube, Gmail, và Discovery feed – tất cả chỉ gói gọn trong 1 chiến dịch.

Các nhà quảng cáo vẫn sẽ quản lý ngân sách hàng ngày của họ, đối tượng mục tiêu và chỉ đạo Google tạo các chỉ số quảng cáo và chuyển đổi để tối ưu hóa toàn bộ web.

Google Discovery Ads là gì?

Điểm nhanh 2 dạng Google Discovery Ads

Chiến dịch quảng cáo của Google Discovery chỉ cung cấp duy nhất 2 dạng định dạng. Đó là quảng cáo khám phá tiêu chuẩn và quảng cáo băng chuyền khám phá.

1. Với quảng cáo tiêu chuẩn của Google Discovery Ads

Google Discovery Ads tiêu chuẩn hay còn được biết đến với cái tên Standard Discovery ads là dạng quảng cáo chỉ bao gồm 1 hình ảnh. Ở loại quảng cáo này, nó có 5 thành phần đặc biệt:

  • URL cuối: Sau khi click vào ads của bạn, đây sẽ là địa chỉ mà quảng cáo đó dẫn tới. Để đảm bảo chất lượng ad tốt hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao, đặt URL cuối của bạn về page mà sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm cụ thể bạn đang quảng cáo. Tránh dẫn về trang chủ của bạn.
  • Hình ảnh: Mục đích của Discovery ads là truyền cảm hứng và khiến khán giả của bạn dừng lại trong quá trình lướt các trang có traffic cao này và click vào nội dung của bạn. Hãy làm nổi bật quảng cáo của mình với các màu sắc ấn tượng và sự tương phản về mặt hình ảnh, như khi bạn quảng cáo trên Facebook.
  • Tiêu đề: Tiêu đề của bạn sẽ được để làm dòng đầu tiên trong quảng cáo và được in đậm. Bạn có thể cung cấp tới 5 tiêu đề, mỗi tiêu đề tối đa 40 ký tự.
  • Mô tả: Mô tả của bạn sẽ xuất hiện dưới tiêu đề và đây là cơ hội để bạn truyền tải những thông điệp hấp dẫn hơn về quảng cáo của mình. Bạn có thể cung cấp tối đa 5 mô tả, mỗi mô tả 90 ký tự.
  • Call to Action (không bắt buộc): Bạn có thể chọn giữa vài lựa chọn với các nút call to action (như “Mua ngay” hay “Nhận giá”) để đính kèm với ad của bạn. Hoặc thay vào đó, bạn có thể cho Google thử nghiệm và tối ưu hoá call to action cho ad của mình.
Google Discovery Ads là gì?

2. Với dạng quảng cáo xoay vòng

Thực ra so với dạng tiêu chuẩn, nó khá giống nhưng dạng xoay vòng Discovery Carousel ads. Tuy nhiên nó có thể cho phép người dùng di chuyển hình ảnh và xem dưới dạng xoay vòng. Vậy nên ở dạng này bạn có thể tải lên từ 2 – 10 hình ảnh. Tuy nhiên nó lại chỉ chấp nhận hình ảnh vuông hoặc khung ảnh với tỷ lệ 1.91:1.

Lưu ý: Phải đồng nhất kích thước ảnh, nếu không quảng cáo của bạn sẽ bị từ chối.

Google Discovery Ads là gì?

Hướng dẫn tạo chiến dịch Google Discovery Ads

Nếu như đã quen với giao diện của Google Ads rồi thì việc tạo một chiến dịch Google Discovery Ads sẽ khá đơn giản với bạn thôi. Chúng khá tương tự nhau nên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách tổng quan:

Bước 1: Tạo một chiến dịch mới: Ấn vào biểu tưởng “+” màu xanh.

Bước 1: Cài đặt mục đích cho chiến dịch: ở đây bạn có thể chọn là sales, leads,… tùy vào yêu cầu cụ thể của bạn và doanh nghiệp.

Bước 3: Chọn kiểu chiến dịch Discovery

Bước 4: Đặt tên cho chiến dịch mới. Chọn ngôn ngữ và khu vực chạy quảng cáo

Bước 5: Đặt ngân sách mỗi ngày và chiến thuật đặt thầu mà bạn muốn Google áp dụng để tối ưu hoá chiến dịch của mình (hiện nay chỉ chấp nhận Tối đa chuyển đổi hoặc CPA chỉ tiêu)

Google Discovery Ads là gì?

Bước 6: Kiểm tra lại phần cài đặt thêm nếu bạn muốn:

  • Chiến dịch của mình có ngày bắt đầu và kết thúc
  • Chiến dịch chỉ chạy trong khung giờ hoặc các ngày cụ thể trong tuần
  • Chiến dịch của mình chỉ tối ưu cho những thao tác chuyển đổi cụ thể

Bước 7: Thiết lập nhóm quảng cáo đầu tiên và nhóm khán giả mục tiêu. Nhớ rằng bạn có thể tạo thêm các nhóm quảng cáo bất cứ lúc nào nếu sau này bạn muốn nhắm tới nhiều đối tượng hơn. Cuối cùng chỉ cần Đăng tải quảng cáo Discovery của bạn.

Mặc dù Discovery Ads đã ra mắt được một thời gian nhưng có thể bạn vẫn chưa bắt gặp quảng cáo Discovery nào của Google. Bởi vì “ông lớn” công nghệ đang từng bước phân phối quy mô cho các nhà quảng cáo một cách lặng lẽ và thận trọng.

Google Discovery Ads là gì?
Lấy ý tưởng từ thành công của Facebook, chiến dịch Discovery hướng đến những quảng cáo tự nhiên (native ad) nhắm mục tiêu dựa trên dữ liệu khách hàng thay vì ý định tìm kiếm. Google cũng dự đoán Google Discovery Ads có khả năng tiếp cận tới 2,9 tỷ người trên nhiều nền tảng khác nhau. Trong khi đó Facebook ghi nhận 2,99 tỷ người dùng hàng tháng trên các ứng dụng trực thuộc vào cuối tháng 3 vừa rồi. Điều này có nghĩa là mặc dù không xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội nhưng Google vẫn tự tin quảng cáo của họ có thể đạt độ phủ tương đương Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *