Google Ads cho người mới bắt đầu

Cạnh tranh trực tuyến để có được khách hàng mới là một công việc triển khó khăn. Có rất nhiều nhà tiếp thị thông thái ngoài kia biết tất cả các hoạt động tiếp thị trực tuyến, giúp họ dễ dàng hơn rất nhiều để giành được thị phần mà bạn đã đấu tranh để nắm bắt.

Bạn có thể tham gia vào thị trường màu mỡ này và chiếm lấy nó dễ dàng nếu bạn có thể học cách sử dụng các thủ thuật tương tự như các chuyên gia thực hiện. Một trong những thủ thuật đó là học cách sử dụng Google Ads để thu hút khách hàng một cách hiệu quả và khiến họ nghĩ về công ty của bạn nhiều hơn đối thủ cạnh tranh.

google-ads

Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể tận dụng Google AdWords và giúp ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chiến dịch quảng cáo trả tiền của Google

Thế giới PPC rất khó hiểu và cạnh tranh cao. Nó giống như eBay trên steroid với tất cả mọi người đang chiến đấu cho cùng một điều: thị phần. Các chiến dịch quảng cáo Google giúp bạn tiếp cận khách hàng lý tưởng của mình kết hợp nhắm mục tiêu theo địa lý, từ khóa, nhân khẩu học cơ bản và hành vi đối tượng để bán thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm.

Với PPC, bạn chỉ trả tiền khi bạn nhận được kết quả bạn muốn, đó là một lần nhấp vào quảng cáo của bạn. Quảng cáo Google cho phép bạn “gian lận” theo cách của bạn để xếp hạng tìm kiếm, nhưng nó thật sự không tốt vì chỉ là kết quả ảo.

Sự khác biệt duy nhất giữa thứ hạng của bạn và thứ hạng ngay bên dưới bạn là thứ hạng của bạn không “tự nhiên”.

Vai trò của xếp hạng không trả phí (Organic)

Điều này đưa chúng ta đến một bài học xếp hạng 101 quan trọng, đó là sự khác biệt giữa xếp hạng Organic và xếp hạng trả phí (Paid). Để đạt đến đỉnh của một bảng xếp hạng Organic, bạn phải siêng năng xây dựng nội dung của mình.

google-ads-organic-search

Đó là rất nhiều công việc và đòi hỏi khá nhiều thời gian đầu tư để đưa ra ý tưởng cho blog và nội dung mới. Tăng trưởng Organic cũng có tính cạnh tranh cao và cần nhiều kiến thức về cách các công cụ tìm kiếm của Google hoạt động cùng với những thách thức đáng sợ của SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Mặt trái là cách tiếp cận dễ dàng hơn nhiều, đó là trả tiền cho quảng cáo Google.

Điều đó cho phép bạn xuất hiện ngay trên bảng xếp hạng Organic cao nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải đạt được một số kiến thức về chiến lược tốt nhất để trở thành một người trả tiền hiệu quả, vì vậy bạn có thể tận dụng tối đa số tiền tiếp thị của mình và tiếp cận được nhiều người nhất.

Đấu giá AdWords

Đúng như tên gọi, Google AdWords được thiết lập giống như một trang web đặt giá thầu buộc các nhà quảng cáo phải trả tiền cho vị trí và đối tượng họ muốn tiếp cận. Bạn có thể đặt số đô la bạn sẵn sàng trả cho giá thầu của mình và giá cho mỗi lần nhấp bạn nhận được.

Nếu bạn trở thành người trả giá cao nhất cho mục tiêu và vị trí đó, thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị khi ai đó thực hiện tìm kiếm bằng từ khóa của bạn. Google sẽ luôn dành cho người trả giá cao nhất và nếu ngân sách của bạn không quá hấp dẫn, điều đó có thể khá thách thức để được xếp hạng vị trí mong muốn.

Tuy nhiên, có một yếu tố bổ sung cần lưu ý: Google hoàn toàn đánh giá về chất lượng ngay cả khi phải trả tiền cho thứ hạng. Đồng thời, nếu bạn là người trả giá cao nhất, nhưng người trả giá cao nhất tiếp theo thấp hơn PPC tối đa của bạn, bạn sẽ chỉ bị tính giá mà người trả giá cao thứ hai sẵn sàng trả.

Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng nó làm việc có lợi cho bạn khi điều này xảy ra. Rất nhiều điều có thể xảy ra trong quá trình đặt giá thầu, nhưng nói rõ hơn, bạn cần có giá thầu cao nhất và quảng cáo chất lượng tốt nhất để đến vị trí bạn muốn.

Các số liệu về chất lượng Google Ads

Vì Google không chỉ quan tâm đến việc tìm kiếm người trả giá cao nhất, bạn cũng phải xem xét chất lượng thông tin bạn sẽ cung cấp cho người tiêu dùng khi họ chọn nhấp vào quảng cáo / liên kết. Điều đó có nghĩa là suy nghĩ phải được đưa vào trang đích của bạn.

Google muốn xem thông tin liên quan đến từ khóa vì điều này giúp khách hàng của họ hài lòng. Bạn cũng sẽ thấy nhiều chuyển đổi hơn nếu bạn đang gửi các nhấp chuột của mình đến một trang khiến lượt truy cập trở nên đáng giá.

Bạn có thể tận dụng mọi nhấp chuột bằng cách cung cấp ưu đãi đặc biệt, đăng ký miễn phí  nhận tin tức hay hoặc ưu đãi được mã hóa đặc biệt mà họ có thể sử dụng. Một chuyển đổi không phải là để bán hàng; nó chỉ cần khiến họ tuân theo lời kêu gọi hành động của bạn và làm những gì bạn muốn họ làm.

ROI tốt nhất

Chiến lược quảng cáo Google của bạn nên có một số hình thức hoàn vốn, nếu không nó không đáng để bạn đầu tư. Hãy nhớ rằng quảng cáo sẽ bắt đầu khiến bạn phải trả tiền và quảng cáo của bạn càng thành công thì chi phí sẽ càng cao.

Do đó, thật hợp lý khi có một số hình thức ưu đãi sẽ là động lực để mọi người mua hàng. Bằng cách đó, bạn sẽ thấy lợi tức đầu tư (ROI) tốt nhất có thể cho số tiền quảng cáo của mình.

Google-ads-roi

Tin tốt là bạn cũng có thể đặt ngân sách hàng ngày cho phép bạn kiểm soát chi tiêu của mình. Để tạo Quảng cáo Google có ROI tốt nhất, bạn sẽ cần lập kế hoạch như sau:

  • Ngân sách
  • Từ khóa
  • Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh của bạn
  • Một trang đích hiệu quả
  • Chiến dịch của bạn
  • Quảng cáo của bạn

Kế hoạch ngân sách quảng cáo cho Google Ads

Điều này không khác nhiều so với việc thiết lập bất kỳ ngân sách nào khác. Bạn có thể xác định số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp cũng như số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày. Điều đó giúp bạn kiểm soát ngân sách của mình và tránh bội chi.

Nếu bạn thấy không đạt được kết quả như mong muốn, bạn có thể xem xét lại giá thầu hàng đầu của mình hoặc bạn có thể xem lại từ khóa của mình và tìm kiếm các tùy chọn ít cạnh tranh hơn.

Từ khoá

Một trong những tính năng tốt nhất của Google Adwords là công cụ lập kế hoạch từ khóa Google miễn phí của họ. Nó là một công cụ dễ sử dụng, đặc biệt nếu bạn biết rõ khách hàng của mình. Bắt đầu bằng cách sử dụng các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp và tinh chỉnh bằng cách sử dụng các danh mục sản phẩm nếu điều đó phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

google-ads-keywords

Khi có kết quả, bạn có thể tìm cách để giảm sự cạnh tranh trong khi theo dõi tần suất các từ khóa đó được tìm kiếm hàng tháng. Bí quyết là tìm giá thầu trung bình thấp nhất, với các tìm kiếm hàng tháng cao nhất.

Đối thủ cạnh tranh

Hãy tìm hiểu đâu là những từ khóa mà đối thủ đang sử dụng để đưa họ lên đầu bảng xếp hạng. Bạn có thể sử dụng các trang web như SEMrush cũng như Spyfu.com để tìm hiểu. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các từ khóa bạn muốn sử dụng và có bao nhiêu công ty khác đang sử dụng chúng. Trên Spyfu bạn sẽ có thể tìm thấy những điều sau đây:

  • Có bao nhiêu khách hàng Adwords đang sử dụng các từ khóa đó
  • Các ý tưởng khác cho các từ khóa hoạt động tốt trong thị trường ngách của bạn
  • Lịch sử của các nhà quảng cáo và mẫu quảng cáo của họ
  • Bạn cũng có thể khám phá SERPS mọi người đang sử dụng trên SEMrush

Như vậy, trên đây dammaynho vừa chia sẻ với bạn một vài điều quan trọng khi bước chân vào thế giới Google Ads.  Hy vọng với những chia sẻ này giúp bạn có thể giúp bạn hoàn thiện kiến thức và tự tin hơn trong việc sử dụng Google Ads để kinh doanh.

Nguồn: Digital Marketing Institute

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *