Tài khoản facebook không cắn tiền nguyên nhân do đâu, khắc phục thế nào?

Quảng cáo facebook có phải cứ đổ tiền vào là sẽ hoạt động và đem lại hiệu quả. Như hôm qua vừa set một chiến dịch quảng cáo dự kiến sẽ có hiệu quả vô cao, nhưng đến hôm nay mở ra thì lại gặp phải tình trạng quảng cáo không chạy mà như thuật ngữ chuyên môn gọi là tài khoản facebook không cắn tiền. Nguyên nhân do đâu, cách khắc phục thế nào? Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tài khoản facebook không cắn tiền – Nguyên nhân cách khắc phục

Tài khoản facebook không cắn tiền hoặc trừ rất chậm bất chấp đặt ngân sách cao hay thấp là một vấn đề khá lớn khi chạy các chiến dịch quảng cáo. Nếu đặt trong trường hợp đấy, bạn hãy kiểm tra xem có mắc phải những nguyên nhân dưới đây không.

1. Lên camp không cắn tiền do test quá nhiều quảng cáo

Quá nhiều quảng cáo đến cùng một nhóm đối tượng giống nhau là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng quảng cáo không cắn tiền. Khi rơi vào trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất là doanh nghiệp nên hạn chế các đối tượng cùng mục tiêu trên tài khoản.

2. Facebook đang bị kiểm duyệt nên tài khoản facebook không cắn tiền

Xét duyệt tài khoản là hoạt động thường xuyên và ngẫu nhiên của Facebook để đảm bảo tạo ra một môi trường quảng cáo mạng xã hội an toàn cho người dùng. Khi xét duyệt, mọi chi tiêu trên tài khoản cũng sẽ dẫn đến tài khoản ads không cắn tiền.

Nếu như tài khoản của bạn được facebook chú ý đến thì cũng đừng sợ gì cả, chờ đến khi chiến dịch qua đi bạn hãy set lại chiến dịch của mình để hiệu quả tốt cũng như không bị mất phí.Tài khoản facebook ads bị xét duyệt ngẫu nhiên.

3. Đặt giá thầu quảng cáo thấp

Việc đặt ngân sách quảng cáo sẽ không ảnh hưởng đến việc chiến dịch có cắn tiền mạnh hay không nhưng nó lại là nguyên nhân khiến quảng cáo không cắn tiền.

Các quảng cáo Facebook sẽ không cắn tiền nếu các bạn đặt ngân sách quảng cáo lớn, nhưng chọn giá thầu quảng cáo thấp hơn so với mức bình thường. Đơn giản vì giá thầu thấp hơn thì chiến dịch của bạn sẽ không thể cạnh tranh với các quảng cáo khác.

Thay vì đặt cố định giá thầu thủ công, bạn có thể chuyển sang giá tự động theo gợi ý của facebook để đạt hiệu quả tốt.

4. Tài khoản facebook trust thấp

Có 2 loại rài khoản thường được sử dụng khi chạy quảng cáo là tài khoản cá nhân và tài khoản business. Với tài khoản cá nhân sẽ rất dễ tạo lập nhưng độ uy tín lại không cao. Ngoài ra các tài khoản cá nhân cũng thường có mức chi tiêu thấp, ít lên camp. Vậy nên thường khi chạy quảng cáo thường sử dụng tài khoản business – Tài khoản trình quản lý doanh nghiệp.

Nếu như chạy quảng cáo bằng tài khoản cá nhân, bạn hãy chạy trên tài khoản được tạo lập tối thiểu 7 tháng cùng những tương tác nhất định. Và tốt hơn hết là tạo, thuê hoặc mua các tài khoản doanh nghiệp để chiến dịch được chạy tốt nhất.

5. Đặt đối tượng chạy camp quá nhỏ

Nhiều bạn cho rằng việc đặt đối tượng càng chi tiết thì sẽ càng nhắm trúng khách hàng mục tiêu và hiệu quả mang lại sẽ cao. Tuy nhiên thực tế việc đó lại gây khó khăn cho việc phân phối quảng cáp của facebook.

Facebook cũng sẽ nhắc bạn nếu như quảng cáo bạn đặt quá cụ thể hay quá rộng. Bạn nên đảm bảo target sao cho đạt mức xanh theo khuyến nghị nhé.

6. Tài khoản facebook không cắn tiền do bị người dùng báo cáo

Trải nghiệm người dùng là điều được facebook cực kỳ chú trọng. Vậy nên nếu nội dung của bạn không đủ hữu ích, không đem lại giá trị sẽ trở thành làm phiền người dùng và rất dễ bị khách hàng báo cáo. Tất nhiên lúc này ông lớn facebook cũng sẽ loại bạn ra khoảng cuộc chơi dẫn đến facebook không thể cắn tiền nữa.

Hãy lưu ý về nội dung bạn đặt để chạy quảng cáo, đảm bảo nó thực sự thu hút và hữu ích với người đọc sẽ hạn chế việc tài khoản facebook không cắn tiền

Những lưu ý để tránh tài khoản facebook không cắn tiền

Một chiến dịch facebook Ads thành công được tạo nên từ nền móng của vô số thất bại, vô số thử nghiệm cùng một số tiền không nhỏ. Ta phải liên tục thử nghiệm để tìm ra yếu tố nào đang là tốt, yếu tố nào cần cải thiện. Để tránh việc tài khoản facebook không cắn tiền và đạt hiệu quả cao, ngoài những lưu ý trên, bạn hãy chú ý những điều sau:

  • Hiểu rõ vì sao người dùng vào facebook để đưa ra nội dung thông điệp phù hợp, thu hút.
  • Gia tăng trải nghiệm người dùng: Các đường link quảng cáo nên hướng đến ứng dụng hoặc fanpage nào đó thay vì những trang web để tạo sự uy tín.
  • Có những hình ảnh, video cuốn hút: Ngoài hút mắt, nên để các hình ảnh video thực tế để đảm bảo sự thu hút.
  • Xác định rõ cần bao nhiêu khách hàng từ quảng cáo: khi có mục tiêu rõ ràng, bạn có thể dễ dàng tính toán được ngân sách cũng như chiến dịch thực hiện.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tài khoản facebook không cắn tiền cũng như cách khắc phục. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được những giải pháp tốt nhất để chạy quảng cáo mang lại hiệu quả cao. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *