CPC, CPA, CPM là gì? Các chỉ số quảng cáo Facebook ads quan trọng nhất cần chú ý

Bạn có thể sử dụng rất nhiều chiến dịch, nhưng nếu không sử dụng công cụ phân tích, bạn sẽ không bao giờ biết được liệu kế hoạch có hiệu quả hay không. Vậy nên khi chạy quảng cáo, bạn cần phải nắm rõ các chỉ số quảng cáo facebook ads quan trọng để đánh giá hiệu quả. Vậy các chỉ số đó là gì, cùng blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các chỉ số quảng cáo

CPC, CPA, CPM là gì? Các chỉ số quảng cáo Facebook ads được dùng khi nào?

1. Chỉ số CPC – Giá mỗi lần nhấp chuột

Chỉ số quảng cáo facebook ads CPC được hiểu là giá mỗi lần nhấp chuột. Nó sẽ cho bạn biết 1 lần nhấp chuột của người dùng vào quảng cáo sẽ khiến bạn mất bao nhiêu tiền. Ở chỉ số này, sẽ thể hiện 2 yếu tố:

  • Mức độ hấp dẫn của quảng cáo
  • Hiệu quả trên tổng mức ngân sách quảng cáo.

Bạn nên chọn đấu giá CPC nếu mục tiêu của bạn là tỷ lệ chuyển đổi conversion, tức là khách hàng có hành động cụ thể với quảng cáo của bạn, click vào trang web, mua sản phẩm.

2. Chỉ số CPM – Chi phí dựa trên lượt hiển thị

Thường mức chi phí này sẽ được tính dựa trên 1000 lượt hiển thị. Các nhà chạy quảng cáo sẽ đặt giá mong muốn cho CPM, chọn vị trí đặt cụ thể để hiển thị và trả tiền mỗi khi quảng cáo của họ xuất hiện.

Ta có thể sử dụng loại quảng cáo này dưới dạng văn bản hoặc quảng cáo bằng hình ảnh tùy vào thông điệp và nội dung bạn muốn truyền tải.

Bạn nên chọn CPM khi mục tiêu của bạn là muốn quảng bá nhanh chóng thương hiệu của doanh nghiệp tới lượng lớn người dùng. Mục tiêu của CPM là exposure “PHÁT TÁN”

Các chỉ số quảng cáo

3. Chỉ số CPA – Chi phí cho mỗi lần thực hiện hành động của khách hàng

Các chỉ số quảng cáo

Khi bạn chạy một chiến dịch quảng cáo, khách hàng sau khi đọc mẫu quảng cáo và thực hiện mua hàng, điền thông tin vào form hoặc cài đặt phần mềm thì đó là một lượt thực hiện hành động. Khi chiến dịch được hoàn thành, bạn lấy rổng ngân sách chi tiêu cho chiến dịch đó chia ra cho số lần thực hiện thì đó là CPA.

CPA, CPM, CPC là 3 thuật ngữ rất phổ biến trong quảng cáo online. Nó là những trọng số để tính tiền của nhà quảng cáo và những nhà quảng cáo khác nhau có những căn cứ khác nhau. Dựa vào 3 chỉ số này, bạn có thể đo lường xem chiến dịch quảng cáo của mình có hiệu quả hay không hoặc là hoa hồng bạn kiếm được cao hay thấp.

Các chỉ số quảng cáo Facebook ads quan trọng nhất cần chú ý

Chìa khóa để thành công là tập trung vào những chỉ số giúp mang lại sự tăng trưởng thực tế. Thế nên ngoài 3 chỉ số quan trọng CPC, CPM, CPA bài viết này sẽ đề cập thêm nhiều các chỉ số quảng cáo facebook ads quan trọng nhất mà bạn cần chú ý.

1. CTR – Tỷ lệ nhấp vào quảng cáo

Chỉ số quảng cáo facebook ads CTR có nghĩa là những người thấy quảng cáo của bạn vè nhấp chuột vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp chuột CTR được sử dụng nhằm mục đích đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn trên một website nào đó.

CTR = Tỷ lệ nhấp chuột/ tổng lượt hiển thị quảng cáo

Các chỉ số quảng cáo

2. Impression – Lượt hiển thị

Đây là một chỉ số đánh giá qua số lần quảng cáo xuất hiện trên màn hình. Lượt hiển thị chứng tỏ quảng cáo của bạn đang có khả năng tiếp cận được nhiều người

3. Chỉ số quảng cáo roas (Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo)

ROAS (Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo) là số tiền doanh thu mà công ty nhận cho mỗi 1 USD đầu tư vào quảng cáo.

Công thức để tính ROAS là Doanh thu/Chi tiêu.

4. Tần suất – Chỉ số quảng cáo quan trọng

Tần suất là số lần trung bình một người đã xem quảng cáo của bạn. Đây cũng là một chỉ số đặc biệt quan trọng để đo lường hiệu quả quảng cáo facebook nếu bạn có phạm vi tiếp cận đối tượng mục tiêu thực sự rất hẹp.

Các chỉ số quảng cáo

5. Chỉ số quảng cáo facebook ads – CVR

CVR là viết tắt của cụm từ Conversion Rate – có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi. Loại chiến dịch quảng thương hiệu quyết định chạy sẽ ảnh hưởng đến hành động hoặc kết quả của tỷ lệ chuyển đổi biểu thị. Công thức CVR được tính bằng cách chia số người dùng đã chuyển đổi cho số người dùng đã nhấp vào quảng cáo và nhân với 100.

6. RR – Một trong những chỉ số quảng cáo facebook ads quan trọng nhất

Nói một cách dễ hiểu, là tốc độ hoàn thành mục tiêu của toàn bộ chiến dịch. Trong thi chạy, tốc độ chạy nói lên khả năng về đích của một vận động viên. Trong đo lường hiệu quả cáo trên digital, RR cho biết bạn đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm mục tiêu và chặng đường còn lại là bao nhiêu.

Các chỉ số quảng cáo

7. ROI – Tỷ lệ lợi nhuận

Hiểu một cách đơn giản, ROI (Return on Investment) được hiểu là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư. Trong phạm vi chạy quảng cáo, nắm rõ chỉ số ROI sẽ giúp bạn quyết định nên đầu tư ngân sách vào đâu và với tỷ lệ bao nhiêu là hợp lý.

Bằng cách sử dụng công cụ phân tích dữ liệu để đưa ra các chỉ số quảng cáo facebook ads, bạn sẽ hiểu rõ hơn về kết quả chiến dịch, từ đó tìm ra những cách thức mới để tối ưu hóa phương pháp kinh doanh của mình nhằm tạo dựng doanh thu và tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công.

>>> Đối tượng mục tiêu và cách target đối tượng hiệu quả trong Facebook ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *