Bí quyết xây dựng kênh bán hàng Facebook hiệu quả từ số 0

Bán hàng trên Facebook đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Thời đại công nghệ phát triển, con người không nhất thiết phải ra khỏi nhà mua hàng trực tiếp từ các cửa hàng online ở bất kỳ đâu chỉ với kết nối mạng.

Facebook là môi trường kinh doanh tiềm năng như thế nào?

Chắc hẳn thời điểm một thập kỷ trước đây, khi được thành lập từ phòng ký túc xá đại học Harvard, ngay cả những người sáng lập của mạng xã hội Facebok cũng không thể ngờ đến hiện tại nó đã trở thành kênh nắm giữ thông tin quyền lực nhất mà thế giới từng được biết đến. Không quá khi nói rằng Facebook giống như một mạng lưới tập hợp tất cả những phương tiện truyền thông. 

Facebook là môi trường kinh doanh tiềm năng như thế nào?

Theo thống kê có 20 triệu người đang sử dụng Facebook ở Việt nam và hơn 70% là từ độ tuổi từ 18 – 40, điều đó có nghĩa là những người có nhu cầu mua sắm cao phần lớn đều nằm trên Facebook

Profile, Fanpage và những công cụ bán hàng online khác đều khởi tạo dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Facebook là hệ thống kết nối và giao lưu nên sức lan tỏa của Facebook là rất lớn. Facebook đang ngày càng chiếm được nhiều thị phần, khiến mọi người phải dành nhiều thời gian và sự quan tâm hơn.

Hiện có hơn 800 triệu người sử dụng mạng xã hội này mỗi ngày. Thậm chí, nhiều cá nhân còn đang sử dụng Facebook như một công cụ để kết nối, giữ liên lạc với bạn bè và gia đình của họ.


Tài khoản Fb khởi tạo dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Phần Facebook Ads của Facebook có cách tiếp cận khách hàng rất thông minh, rất sâu, target đúng vào khách hàng mục tiêu nếu bạn nắm những thủ thuật của nó.

Làm sao để kinh doanh hiệu quả trên Facebook?

Hiểu được mục đích kênh bán hàng

Sở hữu một Fanpage bán hàng hiệu quả trước hết bạn phải xác định rõ mục đích và phân luồng khách hàng của mình để từ đó có những định hướng xây dựng hình ảnh cũng như nội dung cho Page của mình phù hợp với tiêu chí đã đề ra…

Xây dựng nội dung tạo sự khác biệt

Nội dung bạn đăng trên Fanpage của bạn thật sự rất quan trọng trong việc kéo sự tương tác và thu hút khách hàng. Nếu Facebook của bạn chỉ có những bài đăng sơ sài, một vài thông tin vô thưởng vô phạt và nhìn đâu cũng chỉ sale… chắc chắn sẽ gây nhàm chán cho người đọc, không tạo được sự liên kết.
Thường xuyên tìm hiểu và thay đổi những chủ đề thú vị, thu hút với nội dung chất lượng. Có kế hoạch đăng bài đều đặn tạo không gian mạng hữu ích nhiều người ghé thăm.


Luôn tạo sự khác biệt từ nội dung

Tất cả các chiến dịch tăng like, marketing là để đưa khách hàng đến với website của bạn, hoặc fanpage của bạn, thế nhưng để biến họ thành khách hàng thì bạn phải sử dụng chiến lược content đúng cách và hiệu quả. Xây dựng một nội dung hợp lý, có tính chiến lược và xoay quanh sản phẩm, thương hiệu của bạn, những điều khách hàng thực sự cần…

Nội dung cần phải xác định rõ chiến lược và bền bỉ thể hiện nó với từng bài đăng một để kịp tạo dấu ấn trong lòng khách hàng tiềm năng. Giữa một thị trường rất nhiều tên gọi và cách làm giống nhau, sự sáng tạo và cá tính luôn cần thiết.

Nghệ thuật tăng tương tác

Ngoài những nội dung về thông tin giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ. Bạn cũng nên cho tăng tương tác cho khách hàng bằng những vấn đề xã hội đang quan tâm, câu hỏi trí tuệ, lời hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm…

Theo thống kê của Facebook, người dùng sẽ React, Comment hoặc Share khi rơi vào một trong các trường hợp: xúc động, cần cảnh báo, khẳng định ý kiến cá nhân hay cảm thấy hữu ích.

Sự thay đổi mạnh mẽ của hệ thống 5 biểu tượng cảm xúc Reaction (thay vì nút Like đơn giản thông thường) vừa giúp người dùng dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình cũng như là một kênh để người viết bài Facebook theo dõi được phản ứng của cộng đồng mạng.

Nuôi FanPage

Đối với Fanpage Facebook khách hàng có thể tương tác bất cứ lúc nào. Điều các bạn cần làm là phải luôn sẵn sàng đáp ứng, phản hồi kịp thời các ý kiến, bình luận và tin nhắn của “Fan”, để họ thấy Fanpage này luôn quan tâm, chăm sóc họ. Bằng cách này bạn có thể phát triển cộng đồng chia sẻ, đóng góp nội dung qua đó duy trì độ tương tác, kéo Fan theo dõi bạn.

Facebook là một kênh bán hàng tuyệt vời nếu bạn khai thác hợp lý

Quá trình hình thành và phát triển của Fanpage giống như quá trình lớn lên tự nhiên của một con người từ khi sinh ra với một chế độ chăm sóc kĩ lưỡng, được định hướng phong cách nội dung, cách tương tác, duy trì các mỗi quan hệ… tất cả trả lại kết quả cuối cùng là sự ghi nhận từ phía những người khác trong xã hội.

Thị hiếu người dùng thay đổi không ngừng, luôn có những đối thủ cạnh tranh với cách thức mới hay nhu cầu về ngành hàng của bạn tăng… Bạn có thấy giống như cách chúng ta trải qua nhưng khó khăn, thuận lợi những thành công hay thất bại trong cuộc đời phụ thuộc tất cả vào cách ta nhìn nhận vấn đề ra sao, giải quyết nó như thế nào, nắm bắt được thời cơ hay không?

Xây dựng một kênh bán hàng Facebook nhìn dễ mà khó. Có nhiều người bỏ tiền thuê dịch vụ tăng Fan, tăng like… nói chung những cách “ăn xổi” để xây dựng một Fanpage có một lượng Fan nhất định và thỉnh thoảng đưa nội dung sản phẩm của mình lên, là người dùng quan tâm.Thực tế cách làm hình thức này không mang lại hiệu quả lâu dài bởi vì duy trì và phát triển Fanpage chất lượng là cả một chặng đường rất dài, đòi hỏi phải có người quản trị phải am hiểu về cách thức quản trị Fanpage.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *