Tiết lộ bí kíp xử lý hình ảnh cho content đỉnh cao nhất 2021, không thể bỏ lỡ

Bạn có biết có đến 85% đọc giả có ấn tượng nhiều hơn với hình minh họa thay vì những con chữ thông thường. Điều này đã chứng tỏ tầm quan trọng của hình ảnh cho content như thế nào. Vậy nên trong bài viết này Blog.dammaynho.com sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý hình ảnh cho content 2021 hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Xử lý hình ảnh cho content

Tư duy xử lý hình ảnh cho content là gì, nó có thực sự quan trọng?

Tư duy xử lý hình ảnh cho content hay còn gọi là Visual Thinking là cách sắp xếp những suy nghĩ của bạn và đưa nó vào trong các hình ảnh nhằm giúp người đọc dễ dàng ghi nhớ và có ấn tượng về nội dung.

Một bài viết được đánh giá và hay có thể chỉ cần đưa ra những nội dung hấp dẫn, đúng và đủ, tuy nhiên để bài viết được đánh giá là đặc biệt ấn tượng dễ nhớ dễ hiểu thì khó có thể bỏ qua được những hình ảnh trong content. Nó thực sự rất quan trọng:

 • Gây ấn tượng mạnh chỉ với 3s: Chỉ cần lướt qua hình ảnh 3s, nếu như hình ảnh đủ ấn tượng, đủ đẹp đọc giả sẵn sàng giành thời gian đọc bài viết của bạn
 • Dễ dàng truyền tải thông điệp: Nội dung được truyền tải một cách trực quan, giúp người đọc ghi nhớ về sản phẩm thương hiệu dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng.
 • Kích thích sự tò mò: Hình ảnh hấp dẫn thế này, chắc hẳn nội dung cũng rất thu hút, thử đọc xem nội dung có gì đặc biệt.
Xử lý hình ảnh cho content

Tiết lộ bí kíp xử lý hình ảnh cho content đỉnh cao nhất 2021, không thể bỏ lỡ

Để xử lý nhanh chóng, hiệu quả những hình ảnh cho content, bạn hãy lưu ý và tuân theo các điều dưới đây:

1. Relevant – Sự liên quan trong việc xử lý hình ảnh cho content

Đôi khi hình ảnh không cần quá chuyên nghiệp mà điều quan trọng nhất trong việc thiết kế hình ảnh cho content chính là sự liên kết giữa nội dung và hình ảnh. Phải đảm bảo hình ảnh truyền tải đúng – đủ – liên quan đến nội dung bạn đang trình bày.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm những hình ảnh hoặc có thể quay chụp những hình ảnh liên quan, vậy nên hãy học thiết kế cơ bản để giúp hình ảnh liên kết hơn với bài viết nhé. Ngoài ra các hình ảnh nên cùng chung một concept để tạo nên một tổng thể hải hòa.

Xử lý hình ảnh cho content

2. Vị trí đặt hình ảnh cho content trong bài viết

Sự liên kết còn thể hiện qua vị trí bạn đặt bức ảnh như thế nào trong bài viết. Bên trên, bên dưới hay bên ngang thì sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Xử lý hình ảnh cho content

3. Emotional Connection – Sự kết nối cảm xúc

Hãy đảm bảo hỉnh ảnh cho content mà bạn thiết kế có thể truyền tải được cảm xúc, nội dung ngay khi người đọc nhìn thấy nó. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào tư duy hình ảnh của mỗi người. Hình ảnh cần mang lại cảm giác:

 • Khuyến khích khách hàng tương tác với nội dung: Thông qua một số câu hỏi, quan điểm,….
 • Tạo sự uy tín, tin tưởng với người đọc: Có thể đưa các con số biết nói vào hình ảnh
 • Tạo sự mong muốn: Thông qua các hình ảnh hấp dẫn, khao khát có được
Xử lý hình ảnh cho content

4. Cách lựa chọn màu sắc trong hình ảnh cho content

Màu sắc vừa là yếu tố quyết định sự hài hòa, hút mắt cũng vừa là yếu tố giúp bạn thể hiện cảm xúc thông qua infographic. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ gây ấn tượng tốt còn ngược lại màu sắc lòe loẹt có thể khiến khách hàng bỏ qua bài viết của bạn luôn.

Về yếu tố thể hiện cảm xúc, bạn có thể sử dụng:

 • Màu đỏ: Thể hiện sự quan trọng, cấp bách và năng lượng.
 • Màu hồng: Sự quyến rũ, lãng mạn
 • Màu tím: sự đằm thắm, nhẹ nhàng
 • Màu xanh da trời: Sự an toàn, bình yên, tin tưởng
 • Màu cam: Vô cùng nổi bật, thu hút
 • Màu vàng: Vui tươi, hài hước, sáng tạo.

Về kết hợp màu sắc, bạn có thể lựa chọn kết hợp các màu sắc tương phản để tạo sự nổi bật hoặc chọn những màu cùng tông. Ví như tông màu sáng, ta có thể kết hợp giữa màu đỏ cùng màu lục lam và màu vàng nhạt.

Xử lý hình ảnh cho content

5. Lựa chọn font chữ trong hình ảnh cho content

Thực tế, tất cả các font chữ đều mang một ý nghĩa nào đó để tạo nên thiết kế của bạn. Về cơ bản các font chữ càng cách điệu thì càng khó để đọc. Trong khi đó điều quan trọng của chữ trong thiết kế là truyền tải thông tin nên hãy chọn các phông chữ càng dễ đọc càng tốt.

Đừng dùng quá nhiều font chữ cho 1 bài viết, nên giới hạn từ 2 – 3 font chữ để tạo sự nhất quán. Tùy vào dạng thiết kế mềm mại có thể sử dụng các phông chữ uyển chuyển hoặc kiểu chữ vuông cứng cáp.

Xử lý hình ảnh cho content

6. Loại bỏ những chi tiết thừa

Đôi khi trong thiết kế chúng ta hay thêm thắt nhiều chi tiết khiến thiết kế trở nên rối, khó nhìn. Vậy nên đừng cố thêm thắt gì cả. Một bức inforgraphic tốt không phải bạn có thể thêm được những gì mà hãy nghĩ có thể bớt đi những chi tiết nào để việc xử lý hình ảnh cho content tối ưu nhất.

Xử lý hình ảnh cho content

7. Đề cao sự tự nhiên trong việc xử lý hình ảnh cho content

Việc tập trung quá nhiều hình ảnh có thể tạo nên hiệu ứng không thực tế, quảng cáo. Thế nên hãy kết hợp giữa những hình ảnh thiết kế cũng như các hình ảnh tự nhiên chân thật gần gũi.

Xử lý hình ảnh cho content

8. Tham khảo cách xử lý hình ảnh cho content ở nhiều trang khác nhau

Một trong số những cách để có một tư duy xử lý hình ảnh cho content tốt nhất chĩnh là thường xuyên cập nhật những thiết kế đẹp, tham khảo và vận dụng một cách sáng tạo vào bài viết của mình.

Xử lý hình ảnh cho content

Não bộ chúng ta có khả năng ghi nhớ hình ảnh, âm thanh, màu sác nhanh gấp 60.000 lần so với chữ viết thông thường. Vậy nên trong quá trình làm content, hãy kết hợp tạo nên những hình ảnh trực quan sinh động để thu hút độc giả trong bài viết của bạn nhé. Và đừng quên tận dụng những bí kíp xử lý hình ảnh cho content mà Blog.dammaynho chia sẻ. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *