6 thiết bị hỗ trợ Livestream chuyên nghiệp đảm bảo live mượt, chốt nhanh

Livestream ngày nay trở thành nghề có thể đem lại nguồn thu nhập khủng. Vì thế rất nhiều người chuyển hướng và lựa chọn đồng hành với nó. Để buổi livestream được hoàn hảo nhất, chắc hẳn bạn đang thắc mắc thiết bị hỗ trợ Livestream nào vừa chuyên nghiệp lại cho hình ảnh sắc nét? Muốn live mượt, chốt đơn nhanh chóng, 6 thiết bị Blog.dammaynho.com gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng. 

thiết bị hỗ trợ Livestream

Thiết bị hỗ trợ livestream

Thiết bị hỗ trợ livestream đầu tiên nhất định phải có đó chính là điện thoại thông minh (smartphone) có cấu hình cao, vận hành ổn định. Nhiều người thường có thói quen sử dụng điện thoại của mình ghi hình nên nhiều khi chất lượng hình ảnh, âm thanh không được như mong muốn. 

Bên cạnh việc chuẩn bị kịch bản, người dẫn thu hút, có khả năng xử lý tình huống tốt… nếu nếu muốn livestream được hiệu quả hơn, camera của buổi ghi hình trên cần đảm bảo sở hữu 2 yếu tố sau:

  • Cổng HDMI và SDI output.
  • Clean feed (Clean Video Output): Tín hiệu đường truyền sạch, chất lượng và không bao gồm đồ họa, text. 

Không phải thiết bị hỗ trợ livestream nào cũng hội tụ đủ 2 điều kiện trên, livestreamer cần tìm hiểu kỹ trước khi mua. Thêm vào đó, trong quá trình quay thì camera phải đảm bảo ổn định không rung lắc, Tripod/giá đỡ điện thoại  sẽ giúp bạn có buổi quay mượt mà hơn rất nhiều, không lo rơi vỡ. 

thiết bị hỗ trợ Livestream

Dùng Microphone cho buổi livestream

Khi theo dõi livestream, nếu chất lượng âm thanh không tốt sẽ tạo cảm giác khó chịu và khiến người xem rời đi. Vậy nên các streamer luôn trang bị cho mình một chiếc microphone đảm bảo cho âm thanh được truyền tải rõ ràng tốt nhất. Hiệu quả của thiết bị hỗ trợ livestream này vượt cả mong đợi, kích thích nhiều người tham gia hơn. 

Hiện nay trên thị trường, các mẫu Microphone khá chất lượng và có nhiều chủng loại, thương hiệu đa dạng. Dựa trên tài chính, nhu cầu và mục tiêu mong muốn, mong rằng bạn sẽ đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

thiết bị hỗ trợ Livestream

Capture nhận tín hiệu video

Nếu dùng máy tính để livestream, trừ các tín hiệu tích hợp sẵn trong webcam USB, máy tính không hiểu được các tín hiệu từ máy quay. Chuẩn bị thêm một thiết bị hỗ trợ livestream bên ngoài là capture để kết nối tín hiệu video vào máy tính. Từ máy quay, tín hiệu SDI/HDMI sẽ được truyền đến máy tính. Mỗi hãng máy tính sẽ tương thích với loại capture riêng. 

Hỗ trợ ánh sáng livestream bằng đèn

Người livestream khi có thêm đèn hỗ trợ ánh sáng sẽ giúp người đó trông được nổi bật, đẹp mắt và rõ nét hơn. Không chỉ trong livestream, quay video mà thiết bị hỗ trợ livestream chuyên dụng này còn cho ra đời nhiều bức ảnh xuất sắc, được mọi người sử dụng khá phổ biến. Quá trình tương tác hay bán hàng thông qua màn ảnh giúp người xem theo dõi tốt hơn. 

thiết bị hỗ trợ Livestream

Nên chọn loại đèn livestream nào? Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và mục tiêu bạn đang hướng đến là gì. Nếu nhằm mục đích bán hàng trực tuyến, nên chọn loại lớn sẽ phù hợp bởi nó có thể giúp các mặt hàng và hình ảnh hấp dẫn, dễ tiếp cận ơn. Còn nếu dùng để dạy học, loại đèn để bàn là lý tưởng nhất. 

Thiết bị nhận tín hiệu âm thanh

Thiết bị livestream hỗ trợ nhận tín hiệu âm thanh cũng là một loại capture có tên Blackmagic Design. Ưu điểm vượt trội của nó chính là khả năng có thể lồng ghép 2 chức năng nhận diện cả tín hiệu video và tín hiệu âm thanh. 

thiết bị hỗ trợ Livestream

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, trong thực tế không phải loại capture nào cũng phù hợp và đáp ứng tốt cho nhu cầu của bạn. Chính vì thế trong trường hợp Blackmagic Design không tương thích với smartphone, hãy trang bị mọt thiết bị nhận diện âm thanh khác. Đầu tư bộ sound card (Mixing or Switching) cho ra âm thanh chất lượng rõ nét, thậm chí còn pha trộn được rất kích thích tinh thần người xem.  

Switcher – Thiết bị hỗ trợ livestream

Switcher là thiết bị hỗ trợ livestream thuộc phần cứng có công dụng chuyển đổi linh hoạt giữa các nguồn âm thanh và video khi live trên các nền tảng. Đối với những người đang livestream từ ít nhất 3 nguồn camera, loại Switcher tên Atem Television Studio HD hoặc Atem Switcher tương tự khá phù hợp. 

thiết bị hỗ trợ Livestream

Giữa các nguồn truyền tải hình ảnh khác nhau, Switcher giúp chuyển đổi vô cùng mượt mà, không gặp bất cứ sự cố nào. Phụ thuộc lĩnh vực livestream, tính chất công việc của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn phù hợp. 

Nhiều người có ý kiến cho rằng sử dụng thiết bị hỗ trợ livestream hay decklink là được, không cần dùng Switcher. Nhưng phần mềm/decklink cũng chỉ chuyển đổi được tối đa ở 4 camera, người dùng nhiều camera hơn thì không đáp ứng được nhu cầu. Thêm nữa, xử lý nhiều tác vụ trên cùng một thiết bị, sự cố giật lag khó có thể tránh khỏi. Switcher chuyên dụng mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. 

thiết bị hỗ trợ Livestream

Series 6 thiết bị hỗ trợ livestream chuyên nghiệp mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn ở trên chắc chắn nâng cao được chất lượng livestream, thu hút người xem và tương tác hơn. Chúc bạn chinh phục được mục tiêu livestream, sử dụng các thiết bị hỗ trợ mượt mà đạt hiệu quả cao! 

>>> Livetream bán hàng – Vũ khí tối tân giúp doanh nghiệp “chốt ngàn đơn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *