Top 9 xu hướng thiết kế đồ họa tiềm năng nhất

Nếu có thể tóm tắt xu hướng thiết kế đồ họa trong một câu thì đó chính là “Sự pha trộn đặc biệt giữa hoài cổ và hiện đại, sự chuyển động và cởi mở”. Hiểu và nắm bắt được trend thiết kế sẽ giúp công việc của bạn luôn được duy trì ở hiệu suất cao cùng nhiều phản hồi tích cực. Đó cũng chính là lý do tại sao Blog.dammaynho.com muốn giới thiệu đến bạn TOP những xu hướng thiết kế đồ họa tiềm năng nhất trong bài viết dưới đây.

Xu hướng thiết kế

Bold backgrounds – Xu hướng thiết kế đồ họa mới

Bold backgrounds chính là xu hướng chọn những màu đơn sắc và khá đậm cho các thiết kế. Điều mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Những gam màu này có thể sẽ không là yếu tố chủ đạo nhưng chúng có thể giúp bạn thu hút thị giác của người xem.

Bạn có thể dễ dàng theo dõi khi Spotify đã sử dụng nền tảng táo bạo trên các kênh xã hội của mình trong năm qua. Nhìn về màu sắc, hình ảnh có độ tương phản nhẹ nhàng. Nó ngay lập thức kích thích bạn nhấp vào để tìm hiểu thêm.

Nếu sử dụng mỗi nền đậm, rất có thể sản phẩm, dịch vụ hay điều bạn muốn truyền tải sẽ bị lu mờ. Thế nên hãy kết hợp chúng với các màu sắc tươi sáng khác.

Trực quan hóa các dữ liệu vui tươi trong thiết kế

Các lĩnh vực về chăm sóc sức khỏe và tiếp thị đang thực hiện khá tốt điều này. Có quá nhiều thứ bạn cần truyền tải qua thiết kế: Con chữ, số liệu, hình ảnh mình họa,….Thêm nhiều thì rối, không thêm lại không được.

Đó chính là lý do tại sao việc trực quan quá các dữ liệu sẽ là xu hướng thiết kế mới trong những năm tới. Những đồ thị và biểu đồ có khả năng kể được câu chuyện chính là cách tốt nhất để giữ chân khách hàng.

Lựa chọn kiểu chữ độc đáo chính là xu hướng thiết kế mới lạ

Thả hồn một chút vào những con chữ, bạn cũng có thể biến bản thiết kế của mình trở nên bay bổng hơn rất nhiều. Đã bao giờ bạn thử những kiểu chữ không ăn khớp với nhau, hình dạng uốn éo cùng các đốm vô định hình chưa. Nó hứa hẹn sẽ mang đến một xu hướng vô cùng thú vị trong những năm tới đấy.

Thay vì nhìn là đọc được thì thiết kế này đôi khi khiến khách hàng phải trầm tư, nhìn kỹ hơn một chút. Đây chính là điểm đặc biệt nhằm kích thích sự tò mò của họ.

Xu hướng thiết kế

Anti design – Thiết kế phản thiết kế

Nghe thì có vẻ “Sai sai” nhưng đây lại đang là xu hướng thiết kế được đón nhận rất nồng hậu. Ở đây, Design sẽ bỏ qua các nguyên tắc thiết kế và thẩm mỹ thông thường mà ngẫu hứng sáng tạo. Nó sẽ không đối xứng, không đụng độ về màu sắc, kiểu chữ hay giao diện trần,….

Thực tế là não bộ của chúng ta chủ yếu được xây dựng dựa trên các mẫu, trong số đó là các hình ảnh đối xứng, thẳng. Tuy nhiên nếu quy tắc này bị vi phạm, não bộ sẽ không chỉ lướt qua mà sẽ muốn kiểm tra nhiều thông điệp. Đó cũng chính là lý do đây sẽ trở thành những xu hướng mới.

Xu hướng thiết kế

Thiết kế với các yếu tố hoài niệm

Những emoji đơn giản và khung panel với thiết kế nguyên bản thuở sơ khai của Internet; ký ức tuổi thơ vui vẻ được thể hiện qua các khối màu sáng và những giọt slime nhầy nhụa đầy tinh nghịch.

Phong cách Mashup 2D/3D

Xu hướng này đang được sử dụng vô cùng phổ biến và dự kiến sẽ trở thành trend trong những năm tới đây. Phong cách này sẽ cung cấp khả năng vô hạn cho các nhà thiết kế, biến những tưởng tượng sáng tạo thành hiện thực. Từ hình ảnh 2D/3D siêu thực sẽ làm mờ đi ranh giới giữa kỹ thuật số và vật lý tạo nên những hiệu ứng vô cùng thích thú cho người xem.

Xu hướng thiết kế

Hiệu ứng Glass and Crystals

Một xu hướng với độ chân thực đáng kinh ngạc đưa thiết kế đồ họa lên một tầm cao mới. Trong năm tới, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn những thiết kế sử dụng hiệu ứng trong suốt như gương và thủy tinh này bổ sung cho xu hướng 3D, background mờ… Windows 11 mới cũng đã áp dụng xu hướng kính trong suốt này.

Xu hướng thiết kế đồ họa đơn giản Art Deco

Xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, Art Deco với đặc điểm nổi bật là sự đơn giản trong cách sắp xếp các dạng hình học cùng các đường viền táo bạo để thể hiện sự vững vàng và khả năng phục hồi. Với mọi thứ đã diễn ra trong vài năm qua, không có gì ngạc nhiên khi những triết lý như vậy quay trở lại với nghệ thuật và thiết kế đồ họa.

Chúng ta thường bắt gặp xu hướng này trong nghệ thuật trang trí và kiến ​​trúc nhưng hiện nay, các nhà thiết kế đồ họa đã đưa chúng vào thiết kế áp phích, hình minh họa, danh thiếp và thiết kế web.

Art Deco

Xu hướng thiết kế sử dụng màu đơn sắc

Ngày nay, nhiều nhà thiết kế đồ họa đang thử nghiệm việc tạo ra các hình ảnh bằng những hiệu ứng đơn sắc. Từ xu hướng thiết kế hai màu của năm 2017, hiệu ứng đơn sắc ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.Nằm trong xu hướng này, nhiều Designer cũng sử dụng những bộ lọc đơn sắc để mang lại kết quả bất ngờ.

Như vậy là chúng ta vừa điểm nhanh qua các xu hướng thiết kế đồ họa trong những năm tiếp theo. Note ngay lại để có những ý tưởng tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *