Giúp bạn hiểu đúng và xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất

Tại sao khách hàng lại chủ động tìm đến A , làm sao họ biết A biết xây dựng website, marketing,….mà không phải B. Đó chính là câu chuyện rằng ai là người xây dựng thương hiệu cá nhân tốt hơn đấy. Vậy làm thế nào để gầy dựng một thương hiệu cá nhân mạnh, cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Hái ra tiền nhờ xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? – Nó chính là tất cả những dấu hiệu nhận biết của một cá nhân cụ thể với sự thừa nhận của mọi người. Thương hiệu cá nhân bao gồm các yếu tố có thể nhìn và cảm nhận rõ ràng như: Tính cách, ngoại hình, trang phục, lời nói, cách ứng xử hay những giá trị mà họ đóng góp cho xã hội.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cả công việc lẫn cuộc sống, thậm chí nó còn có thể giúp bạn hái ra tiền nữa đấy.

1. Nhận thức rõ ràng về chính bản thân mình

Để xây dựng thương hiệu cá nhân, đòi hỏi bạn phải tìm tòi khám phá rõ từng tố chất vốn có của bản thân: Điểm mạnh, điểm yếu,… để xây dựng và truyền tải hình tượng phù hợp nhất. Ngoài ra trong quá trình làm thương hiệu bạn cũng cần phải trau dồi thêm các kiến thức từ đó có thể nâng tầm bản thân và nhận biết giới hạn của chính bản thân mình ở đâu.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

2. Tạo lợi thế riêng

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn tách biệt được so với đồi thủ cạnh tranh và lôi cuốn mọi người lựa chọn bạn. Đồng thời thương hiệu cá nhân như một chiếc cầu nối mở ra cho bạn nhiều cơ hội và mối quan hệ khác nhau. Với những mối quan hệ chất lượng bạn sẽ dễ dàng làm mọi việc hơn rất nhiều.

3. Tạo ra tầm ảnh hưởng

Khi xây dựng thành công thương hiệu cá nhân đồng nghĩa với việc bạn được rất nhiều người biết đến và công nhận. Lúc đó những hành động, cử chỉ hay trang phục, cách ăn uống,….của bạn đều có tác động rất lớn đến mọi người. Sự ái mộ, tôn trọng sẽ là những gì bạn nhận được.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

4. Dễ dàng kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân

Một khi mà bạn có sự tin yêu từ mọi người thì việc bạn bán sản phẩm dịch vụ mọi người sẽ ủng hộ bạn. Ngoài ra việc được các nhãn hàng săn đón quảng cáo cho sản phẩm của họ cũng sẽ giúp bạn kiếm được những khoản kha khá đấy.

Thấy được những lợi ích tuyệt vời từ việc xây dựng thương hiệu cá nhân rồi, cùng Blog.dammaynho.com bắt tay vào thực hiện luôn nhé!

Bỏ túi triệu follower nhờ các bước xây dựng thương hiệu cá nhân dưới đây

Xây dựng thương hiệu cá nhân có khó không? Thực ra việc xây dựng thương hiệu cá nhân không hề khó mà nó đòi hỏi sự kiên trì và thời gian nhiều hơn. Thực hiện theo các bước sau nếu bạn đang muốn có một thương hiệu cá nhân vững mạnh.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bước 1: Định vị bản thân

Bước đầu tiên khi muốn xây dựng thương hiệu cá nhân là phải định vị được bản thân. Bạn là người như thế nào, bạn có điểm gì đặc biệt để có thể lan tỏa đến mọi người xung quanh. Hãy khám phá bản thân và xem mình đang ở vị trí nào, để dần hoàn thiện qua mô hình SWOT nhé.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Ở đây bạn cần nắm rõ:

  • Điểm mạnh của bản thân mình là gì?
  • Bạn đang có điểm yếu nào cần khắc phục?
  • Cơ hội: Đang có những cơ hội nào mà bạn cần chớp lấy?
  • Thách thức: Bạn sẽ gặp những khó khăn gì, liệu bạn có thể vượt qua nó hay không?

Bước 2: Xác định rõ ràng mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân

Sau khi nhận diện rõ ràng về chính bán thân mình hãy đặt ra cho mình những mục tiêu, sứ mệnh khao khát mà bạn muốn hướng đến hay muốn đem lại giá trị đến cho mọi người.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Hãy nhìn những KOLs xung quanh bạn, cách mà họ xây dựng thương hiệu. Ví như Khánh Vy mang lại những bài học tiếng anh thú vị, dễ hiểu, Khoai Lang Thang kể về những chuyến du ngoạn đầy thú vị truyền cảm hứng đến các bạn trẻ,…..

Bước 3: Giá trị riêng khi xây dựng thương hiệu là gì?

Điểm mạnh, điểm yếu, mục tiêu xây dựng đã làm rõ, bây giờ hãy chọn lựa giá trị riêng biệt, bản sắc riêng để truyền tải đến độc giả của bạn.

Thay vì các bài giảng đơn thuần, Khánh Vy lựa chọn làm các video quay hình thực tế giới thiệu về các thương hiệu thời trang, các hãng xe nổi tiếng bàng tiếng anh,…. Hana Giang Anh tạo các video hướng dẫn mọi người cùng tập luyện thể thao để có cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, đôi khi dấu ấn riêng cũng sẽ là một câu nói “Xin chào, mình là Chao đây” ,….Còn bạn, bạn tạo cho mình điều riêng biệt gì.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Hãy thử tham khảo mọi người xung quanh, cách họ đang làm để rút kinh nghiệm học tập để chọn lọc những điểm nổi bật cho chính bản thân mình nhé.

Bước 4: Lên kế hoạch cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân

Đa phần việc xây dựng thương hiệu đều được thực hiện online trên các trang mạng xã hội, ở đây bạn cần:

Xây dựng kế hoạch cho nội dung:

  • Đảm bảo các nội dung đăng tải mang xu hướng tích cực, có giá trị với độc giả của bạn
  • Ngon từ sử dụng nhã nhặn, lịch sự và rõ ràng
  • Nội dung được đăng tải thường xuyên, có sự liên kết với nhau

Hình ảnh truyền tải: Lựa chọn những hình ảnh thu hút, nhất quán với nội dung đăng tải.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Ngoài việc xây dựng hình ảnh trên các trang mạng xã hội, bạn cũng có thể tạo lập các chương trình offline ý nghĩa để củng cố hình ảnh như làm từ thiện, chương trình thực tế. Những hình ảnh này cũng rất tốt cho việc truyền tải thông tin trên mạng xã hội đấy.

Dù là xây dựng về mảng gì, bạn phải luôn đảm bảo tính nhất quán và kiên định với mục tiêu đã đề ra nhé. Điều này sẽ giúp thương hiệu cá nhân luôn giữ được chất riêng tạo niềm tin với nhóm độc giả nhất định.

Ngoài ra, bạn cũng cần lên kế hoạch để kết nối với những người đã có tầm ảnh hưởng nhất định. Như vậy vừa tạo độ tin cậy vừa giúp bạn mở rộng mối quan hệ. Hãy cố gắng kết nối với họ bằng một số cách như comment, mời họ tham gia sự kiện, chương trình của bạn,…..

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bước 5: Kế hoạch về nguồn tài nguyên sẽ sử dụng

Để thực hiện kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân trên, bạn cần phải làm những gì? Những yếu tố đò đòi hỏi những kỹ năng, chuyên môn nào ở bạn để có thể chuẩn bị và học tập một cách tốt nhất.

Bước 6: Đo lường hiệu quả, kiểm soát rủi ro và đánh giá lại

Cuối cùng, sau mỗi một chiến dịch nhỏ thực hiện: Đăng bài về cuộc sống, qua các chương trình thực tế,……Bạn đánh giá lại các tiêu chí về sự lan tỏa, số lượng tương tác, phản hồi tích cự hay tiêu cực ,…. để nghiêm cứu loại hình thức tốt nhất để tối ưu nhất.

Trên đây là các bước để xây dựng thương hiệu cá nhân, Hy vọng nó hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Thế nào là Content Marketing ? Nó có thực sự cần thiết đối với mọi doanh nghiệp ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *