Quảng cáo instagram là gì? Chạy quảng cáo trên instagram có thực sự hiệu quả?

Quảng cáo facebook lâu nay vẫn là một “Mỏ vàng” thu hút những nhà kinh doanh online. Tuy nhiên chi phí chạy quảng cáo ngày càng cao, độ cạnh tranh ngày càng lớn. Thay vì quảng cáo facebook, bạn có thể chạy quảng cáo instagram để tiết kiệm chi phí. Vậy chạy quảng cáo instargram là gì, có thực sự hiệu quả. Cùng blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chạy quảng cáo intasgram là gì?

Gần giống như facebook, instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí với người theo dõi hoặc nhóm bạn bè có chọn lọc.

Chạy quảng cáo instagram là một dịch vụ quảng cáo, bạn sẽ trả phi để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay giới thiệu sản phẩm đến với những đối tượng khách hàng tiềm năng trên ứng dụng.

Quảng cáo trên instagram tương đối rẻ hơn so với các kênh phương tiện khác. Bạn có thể điều chỉnh chiến dịch dựa trên ngân sách của mình.

Giới thiệu các loại hình chạy quảng cáo Instagram phổ biến nhất 2021

Quảng cáo instagram luôn có dòng chư Sponsored (được tài trợ) giống như facebook với 4 loại hình cơ bản.

1. Instagram Image Ads – Quảng cáo hình ảnh

Bạn chọn một bức ảnh đẹp nhất có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mình kinh doanh rồi tải lên. Hãy quan sát dưới tấm ảnh, phía bên phải màn hình có dòng chữ “learn more”, bạn hãy gắn website của mình vào. Khách có nhu cầu sẽ thấy được thương hiệu của bạn và đặt mua ngay. Như thế được gọi lại những quảng cáo hình ảnh.

Tùy vào mặt hàng, mục đích quảng bá bạn muốn là gì mà chọn kiểu nút sao cho phù hợp. Và nhớ là hình thức tiếp thị này bạn chỉ được SỬ DỤNG DUY NHẤT MỘT ẢNH.

2. Instagram Video Ads – Chạy quảng cáo video

Nếu như bạn đang sử dụng Facebook, hẳn bạn đã biết được sức mạnh của Video. Nếu bạn muốn “tạo dựng sự chuyên nghiệp”cho thương hiệu, sản phẩm của bạn thì: Video ads trên Facebook cũng như Instagram là điều bạn không nên bỏ qua.

Hãy chú trọng tới ý tưởng vì một video chạy quảng cáo trên Instagram có độ dài tối đa lên tới 30 giây như thế sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.

Nếu bạn muốn quảng cáo nhiều mẫu, hoặc nhiều lựa chọn khác nhau cùng lúc, hoặc bạn muốn thông qua một mẩu chuyện nào đó đang hot trúng tâm ý khách thì bạn có thể chọn lựa hình thức chạy quảng cáo này.

Nhà quảng cáo có thể thêm 1 số lựa chọn sản phẩm bằng hình ảnh. Nút call to action “learn more”, “book now”, “shop now”, … sẽ xuất hiện dưới mỗi ảnh. Khách hàng sẽ vuốt để xem và chọn sản phẩm ưng ý. Sau đó có thể nhấn nút để vào đặt hàng thông qua website của bạn. Quảng cáo này chắc hẳn là một sự lựa chọn phổ biến khi Instagram Ads có mặt tại Việt Nam.

Có thể Carousel Ads sẽ không cho phép chạy quảng cáo dành cho tải ứng dụng. Thông tin này sẽ được cập nhật sau.

4. Marque Ads Instagram

Đây là một dạng quảng cáo mới của Instagram, một loại hình tiếp thị phục vụ cho những khách hàng là thương hiệu lớn, khi sử dụng thì quảng cáo của họ sẽ được ưu tiên hiện lên newfeed Instagram với nhiều cách hiển thị khác nhau, mật độ xuất hiện liên tục hơn tối thiểu là 3 lần/ngày với chi phí bỏ ra sẽ cực khủng.

Chạy quảng cáo trên instagram có thực sự hiệu quả hay không?

Lượng người dùng Instagram tuy không thể so sánh với Facebook nhưng cũng đã dần được đông đảo các bạn trẻ đón nhận. Những cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh các sản phẩm hướng đến giới trẻ hãy tận dụng Instagram. Vậy nên bán hàng trên Instagram sẽ rất phù hợp với các bạn đang hướng đến thị trường trẻ trung, với các sản phẩm như trang sức, mỹ phẩm, thời trang…

Quảng cáo instagram là một kênh bán hàng khá hiệu quả. Nếu chọn lựa được sản phẩm phù hợp với kênh này, nó sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao hơn về doanh số bán hàng với mức ngân sách vô cùng tiết kiệm so với các hình thức khác.

Chạy quảng cáp trên instagram không cần website

Thay vì một trang web cần những bài viết, đầu mục rõ ràng ở đây bạn chỉ cần lập cho mình một tài khoản đăng tải bài viết, hình ảnh nó sẽ tiếp cận đến vô số khách hàng tiềm năng.

Nhắm đến khách hàng tiềm năng một cách chính xác

Trang mạng xã hội này có dữ liệu về nhân khẩu học, hành vi và sở thích dường như vô tận. Hầu như mọi hành động của người dùng trên instagram đều được lưu dữ cẩn thận.

Tính năng mạnh mẽ nhất của nền tảng quảng cáo của instagram là khả năng nhắm mục tiêu của nó. Một số tùy chọn nhắm mục tiêu bao gồm: Vị trí, Công việc,  Ngôn ngữ,  Hành vi….

Điểm mấu chốt là: Mỗi khi bạn like một trang, tương tác với một bài đăng, hoặc điền vào một phần khác của tiểu sử của bạn, bạn tự nguyện gửi dữ liệu lên instagram và họ dùng nó để cấp cho các nhà quảng cáo.

Chạy quảng cáo instargram ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Có đến hơn 70% khách hàng dựa vào mạng xã hội để dẫn đến các quyết định mua hàng, và instargram là một trong số nền tảng tốt để quảng bá về sản phẩm. Có thể khách hàng không mua hàng ngay trong lần đầu tiên xem vì muốn có thời gian đánh giá, xem xét. Vậy nên ta cần phải đeo bán đến khi người tiêu dùng chọn lựa. Đừng lo khi chạy quảng cáo trên instagram sẽ giúp bạn điều này.

Để chạy quảng cáo trên instaram hiệu quả, bạn hãy lưu ý:

 • Tạo những mẫu quảng cáo gây ấn tượng thật mạnh về thị giác
 • Đưa ra những thông tin xác đáng, tự nhiên nhất
 • Nội dung truyền đạt nên là những câu chuyện lôi cuốn
 • Nếu được hãy kết hợp với video trong các bài quảng cáo

Hướng dẫn cách tạo quảng cáo trên Instargram trong trình quản lý quảng cáo

 1. Đi đến trình quản lý quảng cáo
 2. Chọn tạo
 3. Chọn mục tiêu hỗ trợ instargram dưới dạng vị trí quảng cáo
 4. Chọn tiếp tục
 5. Điền chi tiết cho nhóm quảng cáo của bạn
 6. Ở phần vị trí quảng cáo, bạn có thể chọn chỉnh sửa vị trí quảng cáo và chọn instagram để hiển thị quảng cáo của banh
 7. Chọn tiếp tục

Trên đây là một số thông tin về việc chạy quảng cáo trên Instagram. Hãy áp dụng với cửa hàng của mình để trải nghiệm 1 kênh bán hàng hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *