Mách bạn các bước chạy quảng cáo trên instagram hữu ích nhất

800 triệu người dùng instagram mỗi tháng – một thị trường đầy tiềm năng cho những nhà kinh doanh online. Vậy nên ngoài việc đăng những bài bán hàng thông thường, bạn cần đầu tư vào chạt quảng cáo để doanh số phát triển nhanh chóng hơn. Vậy có các bước chạy quảng cáo trên instagram nào, cùng blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mách bạn các bước chạy quảng cáo trên instagram hữu ích nhất

Instagram ads đang là một phương thức quảng cáo khả thi đem lại hiệu quả khá cao cho người sử dụng. Bạn đang muốn mở rộng thị trường kinh doanh, tìm kiếm những khách hàng mới hơn, tại sao không thử phương thức này? Dưới đây là các bước tạo quảng cáo Instagram hiệu quả cho người mới bắt đầu.

1. Thiết lập mục tiêu chạy quảng cáo trên instagram

Trước khi lập kế hoạch, bạn cần thiết lập mục tiêu cụ thể như

  • Mục tiêu tăng lượt tiếp cận: Nếu bạn muốn tối đa hóa số người xem quảng cáo, mục tiêu “Reach” có thể là lựa chọn hàng đầu.
  • Mục tiêu về tương tác: Instagram cho phép bạn tối ưu hóa tương tác trên bài đăng thông thường
  • Lượt xem video: Một video hoàn thiện thường tốn kém thời gian và chi phí để lên ý tưởng và dựng phim.
  • Có được thông tin của những khách hàng tiềm năng: Instagram cũng cho phép người dùng thiết lập mục tiêu thông tin khách hàng. Tuy nhiên, Instagram chỉ hỗ trợ các thông tin như Email, họ tên, số điện thoại và giới tính.

2. Kết nối tài khoản để quảng cáo instagram vào fanpage trên facebook

Bạn hãy vào Fanpage facebook => Chọn cài đặt => Chọn nút chạy quảng cáo trên instagram => Nhấp vào nút thêm tài khoản và điền thông tin. Khi liên kết như thế sẽ giúp cho bài instagram của bạn có lượng tương tác tốt hơn.

3. Thiết lập chiến dịch chạy quảng cáo trên instagram

Sau khi liên kết facebook và instagram, bạn cần thiết lập cho mình một chiến dịch chạy quảng cáo trên instagram. Các chiến dịch chạy quảng cáo cần bao gồm:

  • Budget: thiết lập ngân sách chiến dịch khởi chạy. Bạn dựa vào mục tiêu quảng cáo đã thiết lập ở trên để có ngân sách phù hợp.
  • Schedule: Thiết lập thời gian quảng cáo hiển thị với người xem.
  • Audience: phần thiết lập này giống với bên quảng cáo Facebook, bạn cũng tạo nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu; quảng cáo sẽ hiển thị với nhóm khách hàng đó.
  • Placement: Vị trí quảng cáo hiển thị. Gồm 5 mục: Bảng tin trên thiết bị di động; Mạng đối tượng, Bảng tin trên máy tính, Cột bên phải máy tính và Instagram. Nếu bạn mới khởi chạy quảng cáo Instagram lần đầu thì nên chọn Instagram. Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy mục “tùy chọn”, hãy chọn hiển thị trên Tất cả các thiết bị di động.
  • Optimization and Delivery: tối ưu hoá kế hoạch triển khai chiến dịch.
  • Advance Delivery: Tuỳ chọn nâng cao cho bạn, nếu có.

4. Xác định đối tượng chạy quảng cáo

Với các bước chạy quảng cáo trên instagram, bạn không thể bỏ qua việc xác định đối tượng chạy quảng cáo – Người trực tiếp mang đến nguồn doanh thu cho bạn. Tùy vào các mặt hàng, giá cả sẽ phù hợp với từng đối tượng mục tiêu khác nhau vậy nên hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi bỏ tiền chạy quảng cáo.

5. Thiết lập content quảng cáo

Bài viết của bạn có thực sự thu hút được tệp khách hàng tiềm năng hay không phụ thuộc rất nhiều vào content bạn xây dựng. Hãy sáng tạo ra những nội dung thu hút – cần thiết – bắt trend. Kết hợp thêm với những hình ảnh đẹp bắt mắt thì sẽ tối ưu được hiệu quả.

6. Chọn vị trí hiển thị quảng cáo của bạn

Sau khi đã khai báo đầy đủ các thông tin cần thiết; bạn cần chọn vị trí hiển thị quảng cáo. Nếu bạn bỏ qua bước này, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên cả Facebook; và Instagram với cùng 1 loại mục tiêu.

Bí quyết để chạy quảng cáo trên instagram đạt hiệu quả tốt nhất

Để quảng cáo đạt hiệu quả tối ưu, bạn có thể tham khảo một số bí kíp:

1. Sử dụng những bài đăng đã có tương tác trên instagram như thế khi chạy quảng cáo sẽ tạo được hiệu ứng số đông và được quan tâm tương tác nhiều hơn.

2. Theo sát tập khách hàng tiềm năng để xác định tệp khách hàng đang đi đúng hướng.

3. Ngân sách phù hợp: Đối với ngân sách, bạn sẽ cần dựa vào túi tiền, mục tiêu và thời gian cho một chiến dịch để chọn ngân sách phù hợp nhé

4. Nên chạy thử nghiệm quảng cáo: Trước khi chạy hãy test và tìm ra được nội dung hấp dẫn nhất, tệp khách hàng tiềm năng nhất thì việc các bạn đẩy mạnh ngân sách quảng cáo IG hoàn toàn khả thi

5. Tối ưu hóa quảng cáo: Bạn sẽ dựa vào các chỉ số chiến dịch, và cả lượng đơn hàng hay mức độ nhận diện thương hiệu để đưa ra quyết định điều chỉnh, tối ưu quảng cáo

Chi phí chạy quảng cáo trên instagram là bao nhiêu?

Chi phí cho quảng cáo Instagram là khác nhau. Nó sẽ tùy thuộc vào sản phẩm, loại quảng cáo bạn chạy, đối tượng mục tiêu của bạn mà những con số này cũng khác nhau. Tuy nhiên, chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp cho quảng cáo trên Instagram là khoảng 0,70 – 0,80 đô la . Con số này xuất phát từ một phân tích của một doanh nghiệp đã dành hơn 300 triệu đô la chi tiêu cho quảng cáo trên instagram.

Đây chỉ là chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp. Quảng cáo Instagram của bạn có thể sẽ có giá thấp hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Trên đây là các bước chạy quảng cáo trên instagram cho người mới bắt đầu. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *