5 nguyên tắc sử dụng Google Font không thể bỏ qua

Google Fonts là một thư viện mở tập hợp những font chữ khác nhau dành cho thiết kế giao diện và được cung cấp bởi Google. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc sử dụng Google Font cũng như một số thông tin ngắn gọn về các hiệu ứng được sử dụng tối ưu. Nội dung dưới đây chia sẻ với bạn những phong cách thiết kế mới nhất kết hợp với Google Font. Hãy cũng theo dõi nhé!

Nguyên tắc 1: Sự nhấn mạnh

Nhấn mạnh được định nghĩa là một khu vực hoặc đối tượng trong tác phẩm thu hút sự chú ý và trở thành tiêu điểm. Sự phụ thuộc được định nghĩa là giảm thiểu hoặc giảm bớt các yếu tố cấu thành khác để nâng cao sức thu hút của tiêu điểm.

Nguyên tắc 2:  Sự lặp lại

Nguyên tắc lặp lại có nghĩa là tái sử dụng các yếu tố tương tự hoặc tương đồng trong suốt thiết kế của bạn. Sự lặp lại của các yếu tố trong một thiết kế sẽ mang lại cảm giác rõ ràng về sự thống nhất, nhất quán và gắn kết.

Nguyên tắc 3: Sự tương phản

Tương phản đề cập đến sự sắp xếp của các yếu tố đối lập (màu sáng so với màu tối, kết cấu thô so với mịn, hình lớn so với hình nhỏ, v.v.) trong một tác phẩm để tạo ra sự thu hút, hứng thú và kịch tính. Sự tương phản luôn là phong cách thu hút ấn tượng trong trải nghiệm.

Nguyên tắc 4: Khoảng trắng

Trong bố cục trang, minh họa và điêu khắc, khoảng trắng thường được gọi là không gian âm. Nó là một phần của bố cục như: lề, dải phân cách, khoảng cách giữa các cột, dòng của kiểu chữ, hình họa, hình ảnh, các đối tượng được vẽ hoặc mô tả. Thuật ngữ này phát sinh từ thực tiễn thiết kế đồ họa, trong đó các quy trình in thường sử dụng giấy trắng.

Nguyên tắc sử dụng Google Font là một yếu tố quan trọng của thiết kế cho phép các đối tượng bên trong tồn tại; sự cân bằng giữa dương bản và việc sử dụng các không gian âm là chìa khóa của thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc sử dụng khoảng trắng không tốt có thể làm cho một bố cục cảm giác không hoàn chỉnh.

Nguyên tắc 5: Tỷ lệ

Nguyên tắc sử dụng Google Font đề cập đến kích thước và quy mô tương đối của các yếu tố khác nhau trong một thiết kế. Nó tập trung vào mối quan hệ giữa các đối tượng, hoặc các bộ phận của một tổng thể. Điều này có nghĩa là cần phải xem xét về tỷ lệ theo bối cảnh hoặc tiêu chuẩn được sử dụng để xác định tỷ lệ.

Mỗi một phong cách cần cả một quá trình phát triển, trải qua các kinh nghiệm để đem lại trải nghiệm tốt nhất. Áp dụng các tiêu chuẩn không có nghĩa là đặt giới hạn kiên định cho sự sáng tạo. Sự phù hợp và độc đáo luôn là điểm cộng tốt nhất cho mỗi thiết kết.

Nhằm mang đến những giải pháp tốt nhất cho cho website của bạn. Đám Mây Nhỏ chuyên cung cấp các gói thiết kế, chăm sóc hỗ trợ và các phần mềm quản lý kinh doanh tối ưu. Hãy nói với chúng tôi những vấn đề của bạn để được tư vấn, hỗ trợ ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *