8 xu hướng thiết kế website được ưa chuộng năm 2018

Lĩnh vực thiết kế website đang có cơ hội phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Cùng với đó những thiết kế mới, thiết kế hiệu quả được cập nhật liên tục và đa dạng theo thời gian. Có những xu hướng website có thể được duy trì qua nhiều giai đoạn hoặc sớm bị thay đổi để phù hợp với từng thời kì. Nếu bạn đang tìm hiểu về thiết kế 1 website cho mình thì hãy tìm hiểu một số xu hướng thiết kế được ưa chuộng thời gian gần đây để có những lựa chọn ưng ý nhất nhé!

1. Thiết kế website kiểu cuộn trang

 

Có thể nhận thấy những web dài hơn sẽ lấy được sự chú ý hơn hẳn trong thời gian gần đây. Người dùng web sẽ tiếp tục ưu ái những thanh cuộn hơn là những cú click để duyệt web như trước đây. Cuộn trang là giúp tiết kiệm thời gian và mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác biệt tăng tốc độ load trang. Thiết kế mới này có thể tương thích với hầu hết các thiết bị, vừa đơn giản, vừa trực quan và cho phép nhiều nội dung hiển thị trước mắt người dùng. Những chuyên gia thiết kế web không ngừng cải thiện, thay đổi các tính năng click chuột bằng việc sử dụng thanh cuộn để mang lại hiệu quả tốt nhất trên các thiết bị.

2. Thiết kế website dạng thẻ

Thiết kế dạng thẻ là một trang web được xây dựng hoàn toàn bằng hình chữ nhật được đặt trong lưới điện mà mỗi liên kết đến một mục hoặc trang riêng biệt. Xu hướng này được đánh giá là trực quan, logic và dễ dàng thu hút khách hàng. Mục đích của thiết kế này đánh vào nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của khách hàng khi truy cập vào website mà không cần quan tâm quá nhiều đến những nội dung không liên quan khác.

Xu hướng thiết kế web dạng thẻ

3. Phát triển Landing Page

Xu hướng này tuy xuất hiện khá lâu nhưng tại thời điểm này, việc đầu tư nội dung đang được phát triển mạnh thì không nằm ngoài dự đoán Landing Page cũng sẽ được phát mạnh mẽ hơn. Ưu điểm của Landing Page đã được kiểm chứng rõ ràng khi tỷ lệ truyền tải nội dung, thông điệp và phương pháp thiết kế website phù hợp điểm nhìn của người đọc luôn đạt mức cao nhất. Thiết kế Landing page thường thể hiện phần mở rộng của một đoạn quảng cáo và được tối ưu hoá các từ khoá hay cụm từ khoá giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng chỉ mục.

thiết kế website landing page

4. Website có thanh điều hướng tối giản

Những thiết kế thanh điều hướng hiện nay luôn được quan tâm đến việc làm sao để thể hiện thật đơn giản để có thể gia tăng những trải nghiệm của người dùng. Việc hạn chế đặt quá nhiều nội dung vào thanh điều hướng dần trở thành xu hướng của nhiều website.

5. Thiết kế phẳng

Khái niệm về thiết kế dạng phẳng được hiểu là một phương pháp không sử dụng thêm bất kỳ hiệu ứng và giao diện hoàn toàn không có yếu tố 3D. Điểm nhấn của dạng thiết kế phẳng đó là chú trọng đến giao diện đơn giản và yếu tố tương tác với người dùng, tập trung vào màu sắc sống động và những Typography cách điệu theo một trật tự hoặc quy luật riêng để gây chú ý.

6. Hình ảnh Animation và GIF

Animation và GIF có khả năng truyền tải nội dung nhanh, hiệu quả hơn và tạo ấn tượng sâu sắc cho khách hàng so với các đoạn văn bản và video. Đây chắc chắn là xu hướng đáng để quan tâm.

7. Xu hướng thiết kế web tương tác nhỏ 

Đây là một trong những xu hướng có ảnh hưởng trong 1 thời gian dài tiếp theo. Microinteraction (tương tác nhỏ) là thuật ngữ chỉ các trải nghiệm tương tác của người dùng ở một trang web hoặc một vị trí cụ thể bên trong website. Nhờ tận dụng các tương tác của khách hàng như di chuột hờ trên một nút/mục nào đó, kéo cuộn trang hay click vào đâu đó. Tiện ích mà Microinteraction mang lại là khá cao, do đó chắc chắn nó cũng là 01 xu hướng được mong chờ sẽ bùng nổ trong năm 2018.

8. Dùng nhiều item vẽ tay thủ công

Dùng nhiều item vẽ tay thủ công đang là xu hướng mới được các nhà thiết kế website ứng dụng và cho hiệu quả tương tác khá cao. Những yếu tố có thể áp dụng là font, icon, các nút hay hình họa… sẽ tạo sự thu hút và lôi kéo khách hàng tương tác, ở lại website lâu hơn.

Đây là một trong những xu hướng thiết kế website đang được ưa chuộng. Qua đây hi vọng bạn sẽ tìm được một phong cách thiết kế phù hợp và hiệu quả trên website của mình.