Xây dựng website vệ tinh trong kinh doanh tại sao không?

SEO và website vệ sinh là 2 vấn đề quan hệ mật thiết với nhau. Đây là mục đích  nhằm tăng cơ hội quảng bá sản phẩm dịch vụ và hướng tới đa dạng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Việc xây dựng các website vệ tinh liên kết với website chính của bạn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc SEO. Nhiều lời khuyên chỉ ra khi kinh doanh trực tuyến cần đẩy mạnh các website vệ tinh. Tuy nhiên làm sao để xây dựng được hệ thống site vệ tinh chất lượng, thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về website vệ tinh là gì và những vai trò cụ thể của nó để có  chiến lược vận hành.

Website vệ tinh là gì?

Website vệ tinh hay thường được gọi là site vệ tinh để chỉ những website con có nội dung và chủ đề giống, tương tự hay có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn ở trên site chính.

Vì vậy chúng ta cần hoàn toàn tách biệt các website phụ này với website chính. Việc tạo ra những site vệ tinh này nhằm để thu hút, tạo nhiều cơ hội để người dùng ghé thăm website chính của bạn.

Cụ thể là khi khách hàng tìm kiếm 1 từ khóa trên công cụ tìm kiếm của Google, để hiện được trên kết quả tìm kiếm thì các website phải trải qua cuộc đấu giá, đánh giá chất lượng, xếp hạng của Google.

Việc website chính của bạn có nhiều site nhỏ liên kết nhằm giúp bạn có thêm nhiều cơ hội cạnh tranh hơn so với đối thủ. Các site vệ tinh thường chỉ tập trung cho những từ khóa dài, có thể là những blog chia sẻ kinh nghiệm hay giới thiệu sản phẩm…

Sức mạnh của website vệ tinh trong marketing

Website vệ tinh mang lại những hiệu quả trong việc tiếp cận người dùng được các SEOer rất ưa chuộng. Dưới đây là những lợi ích cụ thể mà site vệ tinh mang lại:

Tăng sự tiếp cận và lan tỏa thông tin đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Đưa sản phẩm tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Website vệ tinh có số lượng, chất lượng của back link tốt sẽ mang đến việc đánh giá chất lượng của Google đối với website của bạn. Từ đó tăng thứ hạng của website chính trên kết quả tìm kiếm của Googe.

Thu hút khách hàng tiềm năng ghé thăm website chính đóng góp hiệu quả vào việc tối ưu chất lượng website chính.

Có nên xây dựng website vệ tinh hay không?

Ưu điểm

Các website vệ tinh thường dễ dàng xây dựng, không cần mất nhiều thời gian để quản lí. Chỉ cần bạn thường xuyên đăng tải từ 5 đến 7 bài trong tháng là được. Ngoài ra với chi phí thấp, hiệu quả cao, dễ xây dựng, dễ quản lí là những điểm mà các SEOer luôn ưu tiên khi chọn xây dựng website vệ tinh trong chiến lược làm marketing của mình.

Nhược điểm

Nếu việc xây dựng nội dung không tốt, site vệ tinh có nội dung không phù hợp với site của bạn, hay việc quản lí và đặt các backlink không đúng sẽ dễ bị Google Sandbox. Điều này dẫn đến hậu quả là web chính của bạn bị phá hủy, không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Sau khi có những thông tin cơ bản về website vệ tinh chắc hẳn bạn cũng có cái những quyết định bước đầu về việc nên hay không nên thiết kế website vệ tinh. Nếu mục đích là lấy backlink thì nên cân nhắc, bởi Google coi đó là spam và nó dễ dàng phát hiện ra điều này.Và cuối cùng cácwebsite vệ cũng yêu cầu bạn bỏ công sức tâm huyết nhất định nên kiên trì, quảnlý, tối ưu hóa SEO cho từng từ khóa,..

Tuy nhiên nếu bạn có một chiến lược rõ ràng thì việc xây dựng website con mang lại những lợi ích bất ngờ, đó cũng là lý do mà các SEOer luôn ưu tiên triển khai nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *