Phương pháp tối ưu SEO Onpage “Thần tốc”, bạn đã thử chưa?

Google không ngừng cải thiện thuật toán nhằm cung cấp truy vấn tìm kiếm tốt nhất cho người dùng. Website muốn có thứ hạng tốt, SEO Onpage là bước đầu tiên cần tập trung hoàn thiện nhanh chóng để cạnh tranh với hàng loạt đối thủ trong cùng lĩnh vực. 5+ phương pháp tối ưu SEO Onpage thần tốc đã được kiểm chứng của Blog.dammaynho.com dưới đây sẽ giúp website tăng trưởng vượt bậc. 

SEO Onpage là gì

Tối ưu SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là những kỹ thuật, thao tác thực hiện trực tiếp ngay trên website tối ưu hóa các yếu tố hiển thị (cấu trúc, nội dung) của trang web tới người dùng. Mục tiêu chính và lớn nhất khi SEO Onpage là đưa website của bạn được lên top đầu và duy trì thứ hạng đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google. 

Bởi tối ưu ngay trên chính website mình sở hữu, nên bạn hoàn toàn theo dõi và kiểm soát được kết quả thực hiện dễ dàng. SEO Onpage hỗ trợ con bot Google tìm đến trang web, tìm hiểu và thu thập nội dung nhanh hơn. Đồng thời, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt nhất, sự hài lòng chắc chắn làm họ nhớ tới thương hiệu và có tiềm năng chuyển đổi sang hành vi mua hàng tốt hơn. 

SEO Onpage là gì

SEO Onpage phải được ưu tiên thực hiện đầu tiên ngay khi vừa xây dựng website. Ngay cả khi đã đứng đầu hay có thứ hạng tốt trên Google, nhưng nếu bạn không duy trì thường xuyên công việc liên quan đến SEO Onpage, rất nhanh sẽ bị tụt xuống phía sau. Không chỉ dành cho những người làm SEO website mà SEO Onpage còn là đầu việc bắt buộc với những người sở hữu blog, làm affiliate,… . 

5+ phương pháp tối ưu SEO Onpage thần tốc SEOer cần biết

Muốn tối ưu SEO Onpage thần tốc, các SEOer cần nắm chắc 5 tiêu chuẩn ưu tiên của Google khi đánh giá thứ hạng website dưới đây nếu muốn có vị trí cao khi người dùng truy vấn:

Tối ưu SEO Onpage qua URL

Thuật toán của Google Bot cho biết rằng, URL càng ngắn thì khả năng lên top sẽ cao hơn so với URL dài. Vì thế khi lên nội dung, hãy chú ý tối ưu URL bằng cách chọn từ khóa có lượng search cao nhất. Nói cách khác, URL phải chứa từ khóa chính liên quan đến nội dung bài viết. Độ dài URL cần ngắn gọn nhưng cũng phải đủ ý, trung bình khoảng 59 ký tự chữ. 

SEO Onpage là gì

Tối ưu Title

Bài viết sử dụng Title hấp dẫn, phản ánh đúng ý định tìm kiếm sẽ kích thích người dùng click vào nhiều hơn. Ngoài ra, tối ưu Title trong SEO Onpage còn có tác dụng giúp Google crawl dữ liệu nhanh chóng và chính xác hơn. Title có chứa từ khóa cũng đã tăng cơ hội được xếp hạng trong top và tăng tỷ lệ CTR.

Khi đặt Title cho bài viết, bạn nên bỏ túi một vài lưu ý sau:

 • Dùng ký tự “|” hoặc “-” để ngăn cách giữa các title. 
 • URL chứa từ khóa chính, còn Title khi SEO Onpage nên dùng keyword có lượng search cao thứ 2. 
 • Không dùng 100% từ khóa có trong URL mà nên mở rộng chi tiết hơn. 
 • Không cố gắng nhồi nhét nhiều từ khóa trong đó, title phải có sự tự nhiên và mạch lạc.

Với Title xuất hiện khi SEO trang chủ, nên để tên thương hiệu và thể hiện nội dung toàn bộ domain, bổ sung nghĩa cho những thư mục cha. 

Tối ưu Title

SEO Onpage qua Heading

Muốn có thứ hạng cao, nội dung của bạn phải hướng tới người dùng là mục tiêu lớn nhất. Vì thế, khi đặt Heading 1 hãy cố gắng liên kết và có sự liên quan đến từ khóa đa dạng. Các công việc cần chú ý với thẻ Heading 1:

 • Chứa từ khóa sở hữu volume search cao ở vị trí thứ 3.
 • Heading 1 bao hàm nội dung bài viết.
 • Mỗi bài viết chỉ chứa duy nhất 1 thẻ Heading 1. Nếu tham lam sử dụng nhiều, Google sẽ khó nhận diện và crawl, ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng từ khóa.
 • Nội dung Heading 1 phải khác với Title, URL và nên chọn từ khóa LSI khác. 

Còn với Heading 2 và Heading 3, muốn Google nhận diện và tối ưu SEO Onpage tốt hơn cần lưu ý:

 • Triển khai ngắn gọn, nêu được chính xác nội dung của đoạn văn trong đó bạn muốn đề cập đến. 
 • Cố gắng triển khai Sub-Heading nhiều nhất có thể. 
 • Chứa keyword liên quan, Semantic Keywords, nhưng vẫn ưu tiên ngắn gọn và không được nhồi nhét gây mất tự nhiên. 
Heading

Bổ sung Mục lục bài viết giúp SEO Onpage hiệu quả hơn

Mục lục (Table of Content – TOC) là bảng liệt kê các Heading chính có trong bài viết nhằm mục đích giúp người dùng hình dung được tốt hơn nội dung và click nhanh tới mục mình muốn đọc. TOC  được Google đánh giá là thân thiện và có nhiều ưu điểm tốt:

 • Tối ưu trải nghiệm đọc và truy vấn cho người dùng. Điều hướng, giúp họ tìm đến phần thông tin mong muốn tìm hiểu nhanh hơn.
 • Được thuật toán Google Hummingbird & Rankbrain của Google ưu tiên. Với website sử dụng nền tảng WordPress, bạn chỉ cần dùng Plugin TOC Plus là tạo được mục lục tự động. 
Heading

Bold keyword chính trong bài

Mật độ từ khóa chính trong một bài viết chuẩn SEO Onpage nhất dao động trong khoảng 1-3% và nên xuất hiện ở phần mô tả, H1, H2, thân bài và kết luận. Còn với bộ từ khóa phụ, bộ từ khóa liên quan, nên phân bổ dàn trải trong nội dung các luận điểm cho bài viết mạch lạc. Từ khóa chính nên được in đậm trong bài ở mức hợp lý và vừa phải tránh khó chịu cho người dùng, không phải lúc nào cũng cần bold. 

5 phương pháp SEO Onpage thần tốc bên trên chúng tôi đã chia sẻ là các kỹ thuật nhất định bạn nên thực hiện để website mình sở hữu có thứ hạng tốt và thân thiện hơn với người dùng. Lượng khách truy cập tăng, biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn chắc chắn sẽ thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra hãy chú ý áp dụng thêm Technical SEO để tối ưu Onpage hoàn thiện nhất nhé!. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *