Làm thế nào để lên kế hoạch SEO hiệu quả trong năm 2020?

Kế hoạch SEO hiệu quả sẽ giúp đưa thứ hạng của website bạn lên vị trí tốt hơn và nhanh chóng cải thiện lượng truy cập. Vậy làm thế nào để xây dựng kế hoạch này tốt nhất để đáp ứng những thay đổi về thuật toán của Google. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của dammaynho để có thêm thông tin và cải thiện những vấn đề này bạn nhé!

Chiến lược kế hoạch SEO là gì?

Chiến lược kế hoạch SEO (còn được gọi là cách tiếp cận SEO hay chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google) là quá trình lập kế hoạch, phác thảo và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Nói cách khác: một chiến lược SEO là quá trình mà bạn cần tuân theo khi bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Dưới đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020:

Bước # 1: Tạo Danh sách Từ khóa

Bước # 2: Phân tích Trang đầu tiên của Google

Bước # 3: Tạo một cái gì đó khác biệt hoặc tốt hơn

Bước # 4: Thêm Hook

Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO On-page

Bước # 6: Tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm

Bước # 7: Khiến nội dung của bạn trông tuyệt vời

Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn

Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội dung của bạn

1. Tạo Danh sách từ khoá

Tất cả mọi thứ trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều xoay quanh các từ khóa. Đó là lý do tại sao nghiên cứu từ khóa thường là bước đầu tiên của bất kỳ chiến lược SEO hợp pháp nào. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn tìm kiếm bằng cách sử dụng Google Đề xuất.

Keyword Research Tips: How to Build a Keyword Universe Through Data -  SiteGround Blog

2. Phân tích Trang đầu tiên của Google

Khi bạn đã tìm thấy một số ít các từ khóa. Bây giờ là lúc để xem những gì đã làm việc cho những từ khóa đó. Để làm điều đó, chỉ cần nhập một trong những từ khóa mà bạn tìm thấy vào Google. Nếu bạn muốn đề cập đến chủ đề đó trên trang web của mình, bạn muốn lưu ý rằng kết quả trang đầu tiên được tạo thành chủ yếu từ các bài đăng trong danh sách. Và bạn có thể muốn xuất bản một bài đăng danh sách trên blog của bạn.

3. Tạo cái gì đó khác biệt hoặc tốt hơn

Bây giờ, thời gian để tạo ra một số nội dung chất lượng cao. Khi nói đến nội dung SEO, bạn đã có hai tùy chọn:

Tùy chọn # 1: Bạn có thể tạo một cái gì đó khác biệt.

Tùy chọn # 2: Bạn có thể tạo ra một cái gì đó tốt hơn.

4. Thêm Hook

Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình vào năm 2020, bạn cần phải có được các liên kết ngược. Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây của Stone Temple Consulting được công bố trên blog Moz, các liên kết vẫn có mối tương quan chặt chẽ với bảng xếp hạng Google trang đầu tiên.

5. Tối ưu hóa cho SEO On-page

Bước này tập trung tối ưu hóa từ khóa trong nội dung của bạn. Có rất nhiều thứ cần tối ưu on-page SEO. Để hiểu hơn về cách thức này, bạn có thể đọc bài viết “12 phương pháp tối ưu SEO Onpage” của dammaynho trước đó.

6. Tối ưu hoá cho các mục tìm kiếm

Mục đích tìm kiếm là lý do đằng sau một truy vấn tìm kiếm. Nói cách khác, tại sao người đó thực hiện tìm kiếm này? Họ có muốn học cái gì không? Họ đang tìm cách để mua hàng? Hoặc, họ đang tìm kiếm một trang web cụ thể?

Để giúp thể hiện khái niệm này chi tiết hơn, ta phải sàng lọc lịch sử tìm kiếm của mình và chọn ra một vài tìm kiếm gần đây. Công việc của bạn là cho biết ý định của khách hàng là gì khi thực hiện mỗi tìm kiếm.

7. Khiến nội dung trông tuyệt vời hơn

Xây dựng nội dung chất lượng không chỉ đơn thuần là chèn từ khóa và link vô tội vạ bởi Google có thể đánh giá được chất lượng bài viết thông qua việc người dùng vào và ở lại đó bao lâu. Nhiều người thường ngày thiết kế trong những bài viết SEO là không quan trọng và thường không đầu tư nhiều cho nó. Tuy nhiên, dammaynho khuyên bạn nên thay đổi suy nghĩ này. Hình ảnh có thể được thêm vào như yếu tố khiến bài viết không nhàm chán và những phần bảng cột thiết kế sẽ giúp người đọc dễ nắm bắt ý chính hơn.

Viết content SEO là gì và kiến thức nhập môn cho "lính mới"【Dễ Hiểu】

8. Xây dựng liên kết đến trang của bạn

Bây giờ đã đến lúc tích cực xây dựng liên kết đến nội dung của bạn. Xây dựng liên kết là quá trình tìm kiếm liên kết trên các trang web khác. Kiếm được liên kết tự nhiên trực tiếp cải thiện danh tiếng của một trang web và nơi nó được xếp hạng trong Google và các công cụ tìm kiếm khác. Các liên kết tự tạo có nhiều rủi ro và đi kèm với chúng có nguy cơ bị phạt bởi nhóm webspam của Google.

Xây dựng liên kết có thể là một chiến lược rất rủi ro và là một chiến lược mà bạn sẽ tránh cho đến khi bạn (ít nhất) xử lý các vấn đề chất lượng không thể tránh khỏi trên trang web của mình. 

9. Cải thiện và cập nhật nội dung

Để tăng hiệu quả của các nỗ lực SEO và tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, bạn chỉ cần cập nhật nội dung cũ của mình và tự cải thiện điểm số mới. Khi bạn nói với Google nội dung của bạn là mới, bạn sẽ nhận thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến, điều đó sẽ khiến cho khối lượng công việc nhỏ cần có cũng xứng đáng.

Như vậy, dammaynho vừa chia sẻ cùng bạn kế hoạch SEO năm 2020 nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn có thể áp dụng ngay những kiến thức này cho website của doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *