Buyer Keyword – từ khóa tìm kiếm có giá trị nhất mà bạn cần tìm

Nghiên cứu từ khóa là công việc bắt buộc khi bắt đầu làm SEO. Chọn từ khóa để viết nội dung chính là khởi đầu quyết định thành công bước đầu.

Việc sở hữu bộ từ khóa chất lượng, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn rất nhiều so với đối thủ của mình trong việc tối ưu website nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng.

Từ khóa (keyword) có 3 dạng chính: Information Keyword, Free Keyword, Buyer Keyword. Trong đó, Buyer Keyword – từ khóa mua hàng đóng vai trò quan trọng, là yếu tố luôn được các SEOer để tâm ý nhiều nhất.

Hãy cũng tìm hiểu Buyer Keyword và các khai thác giá trị từ loại từ khóa này nhé!

Buyer Keyword là gì?

Trọng tâm của việc phân loại các dạng từ khóa chính là dựa vào mục đích tìm kiếm của loại từ khóa đó: Có thể là tìm thông tin, giải trí, tìm tài liệu download, tìm thông tin sản phẩm hoặc tìm sản phẩm để mua,…

Vậy Buyer Keyword chính là những từ khóa xuất phát từ những người có nhu cầu mua hàng, hoặc đang tìm kiếm những vấn đề xung quanh sản phẩm để nhằm mục đích mua hàng, và họ sẵn sàng trả tiền để mua sản phẩm/ dịch vụ khi tìm được thông tin mong muốn.

Đây là loại từ khóa có giá trị nhất mà bạn cần tìm. Với những Keyword dạng này, nhu cầu muốn mua hàng của người truy cập đang ở mức cao nhất, với khả năng chuyển đổi mua hàng.

Buyer Keyword khóa xuất phát từ những người có nhu cầu mua hàng

Bạn có thể nhận ra điểm chung của những từ khóa này là nhu cầu đã thể hiện rõ trong khi tìm kiếm. Ví dụ như:

Bình nước nóng loại nào tốt: Đây là từ khóa xuất phát từ những người đang có nhu cầu mua bình nước nóng, được giới thiệu về chất lượng.

Mã giảm giá Tiki: Người tìm kiếm đang chuẩn bị mua hàng ở Tiki và đang tìm mã giảm giá để thanh toán.

Mua đồng hồ chính hãng ở đâu TPHCM : Người tìm kiếm ở HCM và đang cần tìm cửa hàng bán loại đồng hồ chính hãng…

Tiềm năng chuyển đổi của Buyer keyword

Có thể nhận thấy đặc điểm chung của những từ khóa mua hàng đó là phần lớn đều có lượt tìm kiếm thấp hơn với các từ khóa khác.

Đó là điều chắc chắn vì tỉ lệ người tìm kiếm về mua hàng luôn thấp hơn những người tìm kiếm về tìm tin tức hay tìm dữ liệu download,…

Mục đích chính của chúng ta đó là làm sao để kiếm tiền từ những lượt truy cập, vì vậy không cần giải thích bạn cũng sẽ nhận ra là Buyer Keyword sẽ là lựa chọn hàng đầu để bạn có được những khách hàng “đang chuẩn bị mua hàng hoặc có nhu cầu mua hàng” ghé thăm trang web của bạn.

Khách hàng đã xác định rõ nhu cầu của mình

Lý do cụ thể, đó là những khách hàng tìm kiếm Buyer Keyword, họ đã xác định rõ nhu cầu của bản thân. Và họ chỉ cần thêm 1 số thông tin để đưa ra quyết định cuối cùng. Chúng ta hoàn toàn có thể thúc đẩy quá trình đó diễn ra nhanh hơn.

Vì vậy nhiệm vụ mà bạn phải làm đó là : Xây dựng nội dung để SEO cho Buyer Keyword thật tốt để hỗ trợ SEO và phải biết cách điều hướng lượt truy cập từ những bài viết khác về nội dung Buyer Keyword.

Phương pháp SEO cho Buyer Keyword

Đầu tiên bạn phải xác định được Buyer Keywords trong lĩnh vực bạn đang làm bằng công cụ nghiên cứu từ khóa, 2 công cụ phổ biến là Google Keyword Planner và KWFinder.

Sau đó bạn sẽ xây dựng nội dung chúng ta nên đưa ra những thông tin mà khách hàng mong muốn. Không phải đưa ra những lời quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của bạn 1 cách tràn lan. Nội dung của bạn phải đầy đủ, chi tiết, dễ dàng để cho khách hàng có thể chọn lựa và điều hướng khách về trang bán hàng của bạn.

Tóm lại

Triển khai SEO lựa chọn Buyer Keyword để triển khai nội dung luôn là một cơ hội tốt. Tuy nhiên, trước khi tiến hành bất cứ chiến dịch marketing nào nói riêng và sử dụng hướng Buyer Keyword nói chung. Để thành công bạn cần chuẩn bị một chiến lược rõ ràng, Landing page tối ưu và tạo phễu khách hàng thông minh.

Đám Mây Nhỏ là lựa chọn hàng đầu với các dịch vụ cho website của bạn: thiết kế website cao cấp, hỗ trợ chăm sóc, tối ưu website và phần mềm quản lý bán hàng cho mọi doanh nghiệp… Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận cho Đám Mây Nhỏ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *