Cập nhật xu hướng: Influencer Marketing 2020

Những thay đổi trong xu hướng influencer marketing 2020 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch truyền thông thương hiệu. Trong năm nay, xu hướng này tập trung vào tối đa hoá sự ảnh hưởng đa dạng của cả nhóm Micro-Influencer với nhiều hình thức triển khai đa dạng và độc đáo.

Độ “mặn mà” và độc đáo của một chiến dịch sẽ quyết định mức độ phủ sóng của thương hiệu thời kỳ đó. Điều quan trọng của của việc chọn người tạo ra ảnh hưởng cũng quan trọng không kém. Khi thực hiện tốt sẽ tạo liên kết mạnh mẽ với các phương thức marketing truyền thống, tạo kết nối với khách hàng và xây dựng niềm tin của thương hiệu.

Trước khi bắt tay vào việc lên kế hoạch influencer marketing, dưới đây là 10 xu hướng dammaynho chia sẻ cùng bạn cần lưu ý trong năm 2020:

Micro-influencer đang chứng minh sức mạnh của mình

Không cần phải là ngôi sao màn ảnh hay người nổi tiếng bạn thường thấy trên màn ảnh rộng, nhóm người ảnh hưởng micro hiện nay được khá nhiều thương hiệu chọn lựa cho việc quảng bá sản phẩm/ dịch vụ. Theo một báo cáo, năm 2018, các brand chi khoảng 30% ngân sách cho cho nhóm này. Con số này được dự đoán tăng đều qua mỗi năm. 

Phần lớn các micro-influencer được sử dụng số lượng trong mỗi chiến dịch để tăng độ phủ đến nhóm khách hàng mục tiêu. Chính sự lên ngôi của kênh này mà dần hình thành các platform phục vụ cho dịch vụ này như ViralWorks, Minet, 7SAT, Hiip…

TikTok – xu hướng influencer marketing sau dịch Covid-19

Dĩ nhiên rồi, làm sao có thể bỏ qua kênh truyền thông mới nổi này. Sau mùa cách ly Covid-19, ngày càng nhiều người tải và sử dụng TikTok như một hình thức giải trí thú vị. Nhóm người dùng chính của ứng dụng này cũng là nhóm khách hàng tiềm năng – Gen Z. Theo thống kế từ App Annie, Tik Tok là ứng dụng được người dùng tải về nhiều nhất trong 3 tháng đầu năm nay (2020) trên cả Google Play và App Store, đánh bại những “ông lớn” như Instagram, Messenger hay WhatsApp.

influencer-marketing

Phần lớn nội dung hiển thị trên TikTok là video ngắn, âm nhạc và hiệu ứng video thú vị và nhanh chóng trở thành trend (xu hướng). Đây cũng là mạng xã hội yêu thích của nhiều ngôi sao thế giới và Việt Nam. Trong thời gian tới, nền tảng này hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ, thu nạp thêm cho mình nhiều hình thức quảng cáo mới, thu hút và sáng tạo hơn.

Video/ Livestream

Năm 2020 tiếp tục là năm của video với những phương thức sáng tạo nội dung mới từ ngắn gọn súc tích sang kể chuyện dài thu hút. 

  • Video có lượt tiếp cận tự nhiên cao hơn 135% so với hình ảnh, status và bài đăng liên kết
  • Người dùng dành nhiều thời gian hơn ba lần để xem video trực tiếp (cho phép họ tương tác nhiều hơn với những người có ảnh hưởng)

Như chúng ta đã biết, video marketing đang bùng nổ và việc triển khai nó vào các chiến lược tiếp thị của bạn đã trở thành chìa khóa quan trọng trong cả việc thu hút sự chú ý của khách hàng và giữ chân họ. Livestream trên Facebook được nhiều người chọn hiện nay vì hiệu quả bán hàng cao.

Do đó, việc sử dụng video trong influencer marketing nhanh chóng nhận được đón nhận của người dùng. Người ảnh hưởng sử dụng nhiều chiến lược video khác nhau. Họ thu hút khán giả của mình thông qua các đánh giá sản phẩm, video hướng dẫn và livestream hấp dẫn.

influencer-marketing

Những chiến lược này cho phép những người có ảnh hưởng giới thiệu sản phẩm của bạn hoặc nói về chúng trong khi tận dụng được sự ảnh hưởng của mình bằng cách dẫn dắt, lối dẫn chuyện thú vị. Nếu bạn muốn thu hút người tiêu dùng cũng như truyền tải thông tin liên quan đến thương hiệu của bạn, chiến lược influencer video marketing là một phương pháp hiệu quả.

Các nền tảng thay thế

Hiểu rõ về các nền tảng – sự lựa chọn của các nhóm đối tượng mục tiêu, là một trong những phần quan trọng để xây dựng chiến lược influencer marketing của bạn. Theo nghiên cứu được cung cấp bởi DOTcominfoway, dưới đây là các nền tảng xã hội yêu thích của các marketer, dựa trên tỷ lệ tương tác và phản hồi:

  • Instagram 74%
  • Twitter 51%
  • Blog 45%
  • Facebook 25%
  • YouTube 16%

Khi chọn các kênh truyền thông xã hội tốt nhất cho chiến lược của bạn, điều quan trọng là phải hiểu rằng mỗi kênh cung cấp cho đối tượng riêng, sự khác biệt về cách tham gia và phong cách của người ảnh hưởng và lợi ích cụ thể của riêng họ. Sự đầu tư tốt nhất là tập trung vào các nền tảng mà ở đó khách hàng của bạn hoạt động thường xuyên. Ví như thế hệ Millennial sẽ có hành vi sử dụng MXH khác với Gen Z.

Cũng giống như hầu hết các chiến lược marketing khác, Influencer Marketing sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2020. Chúng sẽ là tiếng nói bên thứ 3 đáng tin cậy, hỗ trợ doanh nghiệp khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ và thúc đẩy bán hàng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *