Xây dựng Ngân sách Marketing ngành bất động sản

Trong kỷ nguyên 4.0, việc tiếp thị trực tuyến là hoạt động quan trọng để môi giới bất động sản có thể tiếp cận được với các khách hàng tiềm năng. Đồng thời, nó cũng giúp các đối tượng khách hàng mục tiêu nhận biết được sự tồn tại và tính chất của sản phẩm. Bạn phải đảm bảo rằng món quà mà bạn cung cấp phù hợp với đối tượng của bạn để đạt được hiệu quả tối ưu trong chiến dịch marketing bất động sản. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xác định số tiền phù hợp để bỏ vào ngân sách marketing của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Marketing là một trong những hoạt động rất quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, câu hỏi cần trả lời là môi giới bất động sản sẽ phải dành bao nhiêu tiền cho các hoạt động marketing qua internet và khoản ngân sách marketing bất động sản nên ở mức nào để đảm bảo hiệu quả.

Việc phân bổ ngân sách cho hoạt động marketing trong lĩnh vực bất động sản là rất quan trọng, đặc biệt là đối với các môi giới. Việc quảng bá và tìm kiếm khách hàng tiềm năng là điều cần thiết để thành công trong kinh doanh bất động sản. Chính vì vậy, việc sử dụng ngân sách hiệu quả để tiếp cận khách hàng mục tiêu và xây dựng hình ảnh thương hiệu là rất cần thiết. 

 Các nhân viên kinh doanh bất động sản thường có nguồn ngân sách hạn chế hơn so với các đại lý công ty, do đó, họ phải tốn nhiều thời gian suy nghĩ để lựa chọn kênh quảng cáo và phương thức quảng bá hiệu quả. Có một số cách để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Các chuyên gia địa ốc khuyên rằng tổng chi phí marketing cho một nhà môi giới bất động sản nên chiếm khoảng 12-15% trong tổng hoa hồng của hợp đồng giao dịch. Ví dụ, sau khi bán thành công một sản phẩm cho Landmass với quyền phân phối độc quyền. Nếu bạn có khoảng 1 tỷ đồng, thì chi phí tiếp thị của bạn sẽ dao động từ 3 đến 45 triệu đồng. 

Sẽ phải tốn bao nhiêu tiền để thu hút một khách hàng mua bất động sản? 

Việc thu thập và xây dựng một cơ sở dữ liệu data hiệu quả, chuyên nghiệp là rất cần thiết để thu hẹp khoảng cách giữa bạn và khách hàng tiềm năng. Bằng việc sở hữu một lượng data chất lượng, bạn có thể xây dựng được mối quan hệ với khách hàng của mình, đồng thời tăng khả năng bán được bất động sản. Đang có một khối lượng dữ liệu khách hàng tiềm năng bất động sản ở mức giá từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. 

Chúng ta sẽ xem xét tỷ lệ khách hàng chất lượng nào có thể dẫn đến việc chốt bán hàng. Dữ liệu cho thấy rằng trong danh sách 100 khách hàng chất lượng, khoảng 3-5 khách hàng có thể được chốt. Để đạt được thành công trong bán hàng, bạn cần có khoảng 20-30 dữ liệu khách hàng chất lượng trung bình để thu hút và giữ được 1 khách hàng thực sự. Chi phí quảng cáo cho mỗi khách hàng sẽ dao động từ 7-10 triệu đồng. Ngay cả khi chi phí của bạn là cao hơn, bạn vẫn có lợi nhuận khi bán thành công một dự án bất động sản. 

 Tỷ lệ thành công trong việc chốt sale phụ thuộc vào kỹ năng bán hàng và khả năng quảng cáo chuyển đổi của nhân viên sale. Câu hỏi lớn nhất trong ngành là gì? Trong lĩnh vực tiếp thị bất động sản, làm sao để chúng ta có thể đạt được hiệu quả tốt? 

Cách tiếp thị bất động sản hiệu quả. 

Trước khi suy nghĩ về thành công trong việc bán nhanh bất động sản thông qua marketing, bạn cần hiểu rõ những việc phải làm để đạt được điều này. 

Tiếp thị đến đúng khách hàng 

Yếu tố quan trọng đầu tiên là lựa chọn khách hàng tiềm năng phù hợp với bất động sản của mình. Ví dụ, nếu bạn bán căn hộ ở các vùng ven trung tâm, bạn nên hướng đến những khách hàng có thu nhập trung bình và mong muốn sống trong một khu vực yên tĩnh và thoáng mát. Những khách hàng tiềm năng thường là các cặp vợ chồng trẻ độc thân hoặc người lao động sống trong khu vực lân cận. Nhóm này thường có nhu cầu tìm kiếm thông tin qua các kênh marketing như: Các trang blog và website mạng xã hội đăng thông tin liên quan đến bất động sản. 

Tuỳ vào từng loại bất động sản bạn muốn bán, hãy xác định khách hàng tiềm năng để chọn kênh marketing phù hợp. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch chi phí marketing cho mỗi kênh. 

Chú ý nội dung marketing

Việc nghiên cứu thị trường vừa qua hoặc phản hồi từ khách hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng để đưa ra một chương trình quảng bá. Sau khi tìm hiểu được nhóm khách hàng mục tiêu kế tiếp, bạn phải biết rõ thông tin gì là quan trọng với khách hàng của mình. Thông tin trong bất động sản được quảng cáo bởi người môi giới phải đầy đủ thông tin về tọa độ dự án, các tiện ích xung quanh và chất lượng và giá cả so sánh với các sản phẩm tương tự có sẵn từ các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, bạn cũng cần đưa ra lý do tại sao sản phẩm của bạn thích hơn so với các sản phẩm khác, đặc biệt là những sản phẩm từ các đối thủ cạnh tranh. Tìm hiểu khách hàng thông qua việc nghiên cứu thị trường hoặc phản hồi từ khách hàng sẽ giúp bạn chuẩn bị chương trình quảng bá thích hợp. Việc đăng tin phải tuân thủ giá bán chính sách tài chính tiện ích cũng như phải đảm bảo dễ hiểu, không mơ hồ để tránh gây khó chịu cho người đọc. 

Trong lĩnh vực bất động sản, nội dung đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tiếp thị và quảng bá sản phẩm. 

Đưa ra kế hoạch cho chiến lược quảng bá bất động sản. 

 Nếu bạn nghĩ rằng tiếp thị bất động sản là tốn kém thì bạn đang nhầm. Khi đối thủ sẵn sàng bỏ tiền ra để quảng cáo và thu hút khách hàng biết đến nhiều hơn, có thể họ sẽ phải chi tiêu một số số tiền không nhỏ. Tuy nhiên, nếu họ đã bán được 2-3 tài sản thì bạn vẫn sẽ tiếp tục bán những tài sản đầu tiên. 

Nếu bạn muốn trở thành một người hợp tác viên bất động sản thành công, hãy tập trung vào việc nghiên cứu, lập kế hoạch và triển khai chiến lược tiếp thị của mình. Bằng việc lựa chọn đúng chiến lược quảng cáo, bạn sẽ tạo ra được những kết quả tốt hơn trong hoạt động kinh doanh bất động sản của mình. Nếu bạn có hiểu rõ về cách hoạt động và các chi phí cần thiết, việc lên kế hoạch cho các hoạt động tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Hãy tìm hiểu những khoản chi tiêu nào có thể thu hút được khách hàng tiềm năng hoặc góp phần tốt nhất trong việc xây dựng kinh doanh của bạn.

Giảm các chi phí không cần thiết. 

Khi bạn cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết và loại bỏ các kênh marketing hiệu quả thấp, việc tiết kiệm ngân sách sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Nên cắt giảm ngân sách marketing cho bất động sản nào? 

Lựa chọn kênh marketing chất lượng

Tất cả những kênh marketing từ truyền thông đến mạng xä hội đều có tác động tới quyết định của khách hàng, nhưng trong số các yếu tố này, việc bảo vệ thương hiệu vẫn luôn lớn tiếng nhất. Bất động sản và các nhà đầu tư là hai yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, việc giảm thiểu nguy cơ và tiết kiệm chi phí quảng cáo là điều cần thiết. 

Theo những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, người mua thường muốn chọn các kênh đã từng có nhiều giao dịch và có uy tín cao để mua bất động sản. Họ sẽ cảm thấy tin tưởng hơn về độ tin cậy của website đăng tin. Căn hộ và nhà đất là các dạng tài sản bất động sản. 

Lời kết

Điều quan trọng là phải xác định đối tượng khách hàng, nhu cầu của họ và mức độ sinh hoạt của họ trước khi bắt đầu lập kế hoạch tiếp thị. Thông qua việc nghiên cứu và tạo ra một sự hiểu biết sâu sắc về thị trường, bạn có thể thiết kế chiến dịch tiếp thị phù hợp để thu hút khách hàng tiềm năng với bất động sản của bạn. Tiếp thị bất động sản thành công không dễ dàng và yêu cầu kiến thức căn bản và chiến lược dài hạn. Ngoài việc chi tiền cho quảng cáo, bạn cần chọn chiến lược tiếp thị phù hợp để tránh những sai lầm không mong muốn. Việc quan trọng là phải xác định điểm mạnh và yếu của khách hàng, hiểu được nhu cầu và tình trạng tài chính của họ. Nhờ nghiên cứu và tạo ra một hiểu biết sâu sắc về thị trường, bạn có thể thiết kế chiến dịch marketing phù hợp để thu hút khách hàng tiềm năng với bất động sản của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *