Top 8 loại content marketing giúp phát triển hoạt động kinh doanh

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân thành đạt hay marketing một công ty vừa và lớn – một điều chắc chắn là: Content Marketing  sẽ là yếu tố cốt lõi cho mọi sự thành công trong tương lai.

Phát triển một chiến lược Content Marketing tốt có nhiều lợi ích như:

 • Xây dựng cá tính riêng cho thương hiệu 
 • Kết nối với khách hàng mục tiêu 
 • Phát triển danh sách email 
 • Thu hút khách hàng tiềm năng

Bằng kinh nghiệm trong từng chiến lược truyền thông trước đó, hãy để dammaynho chia sẻ cùng bạn 8 loại content giúp phát triển hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả qua bài viết dưới đây. Bắt đầu ngay nhé!

Vai trò của Content Marketing

Để thấu hiểu vai trò của content, hãy đứng trên phương diện của khách hàng mục tiêu và đặt câu hỏi: Các đối tượng này tương tác điều gì khi sử dụng phương tiện truyền thông? Đó chắc hẳn là NỘI DUNG. 

Vậy, có thể hiểu, vai trò của Content Marketing gồm:

 • Nâng cao độ nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng
 • Đưa ra các hướng dẫn có lợi cho khách hàng 
 • Đại diện cho thương hiệu của bạn 
 • Thu hút sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ 

Giá trị gia tăng là cần thiết trong những ngày này để bạn có thể đứng ngoài cuộc cạnh tranh khốc liệt của các thương hiệu khác không cùng đẳng cấp. Cách tốt nhất để thêm giá trị này là gì? Thông qua nội dung.

Vậy chính xác, Content Marketing là gì?

Theo Học Viện Tiếp thị Nội dung, Content Marketing là một phương pháp tiếp thị chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung phù hợp, có giá trị và phù hợp để thu hút và duy trì đối tượng được xác định rõ ràng – và cuối cùng, để thúc đẩy hành động của khách hàng mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ, tạo ra lợi nhuận.

Nói cách khác, Content Marketing là một công cụ quảng cáo bạn có thể sử dụng để thu hút khán giả bằng nội dung có giá trị có thể truyền cảm hứng hoặc giúp đỡ họ.

content-marketing

Thêm nữa, bạn cũng cần hiểu rằng, Content Marketing không phải là tất cả về thương hiệu, sản phẩm của bạn. Khi tạo nội dung, cái bạn cần truyền tải không phải chỉ có tên sản phẩm, hối thúc họ mua hàng mà đó phải là nội dung hữu ích, khơi gợi cảm xúc để tạo cảm tình, từ đó dẫn đến hành động mua và trải nghiệm lúc sau. 

IKEA là thương hiệu luôn thực hiện một công việc tuyệt vời là tạo ra giá trị với nội dung Ý tưởng và Dự án DIY của họ. Nội dung này được thiết kế để giúp khách hàng của họ có cảm hứng và lời khuyên về cách sắp xếp sản phẩm nội thất trong gia đình.

8 loại content marketing phổ biến giúp phát triển hoạt động kinh doanh của bạn

1. Content Website và Blog

Thực hiện các hoặc bài phỏng vấn cho các trang web và blog liên quan đến lĩnh vực hoặc chuyên môn của bạn. Sau khi xuất bản, tạo một trang MEDIA trên web của công ty bạn liên kết đến bài viết này.

Sau đó, bạn có thể chia sẻ điều này với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Lợi ích của việc tạo các bài viết blog với kiến thức hữu dụng:

 • Thúc đẩy nhận thức về doanh nghiệp với một liên kết quay lại trang web của công ty 
 • Tạo ra nhận thức về kiến thức và kỹ năng của mình trong số đối tượng mới, tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn

2. Danh sách email hoạt động hiện tại

Đừng chỉ dùng danh sách để bán hàng, hãy tận dụng nó cho các hoạt động marketing để đưa ra lời khuyên, cung cấp mẹo và giải quyết các vấn đề thực sự bên trọng cho người đăng ký.

Tất nhiên, nếu bạn có nội dung đã tạo ra trên một trang web khác hoặc trên trang web của công ty, bạn cũng có thể chia sẻ nội dung này trong email của mình. Cùng với điều này, hãy cung cấp cái nhìn sâu sắc và lời khuyên trực tiếp trong email. Lợi ích của việc này là bạn không cần phải dựa vào việc thay đổi các thuật toán truyền thông xã hội chỉ hiển thị nội dung của bạn với một tỷ lệ nhỏ người theo dõi.

3. Chia sẻ nội dung hay trên blog liên quan đến sản phẩm/dịch vụ

Khi có nội dung tuyệt vời trên trang web của mình, bạn có thể kết hợp vào các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan đến nội dung đó, ngay trong bài đăng trên blog. Việc làm này sẽ giúp:

 • Càng nhiều nội dung bạn càng có nhiều cơ hội tạo nội dung SEO. Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn nhiều hơn và giúp tăng thứ hạng trong công cụ tìm kiếm. 
 • Quảng bá nội dung này ở mọi nơi – danh sách email, phương tiện truyền thông xã hội và trên toàn bộ trang web của công ty bạn
 • Nó cung cấp giá trị gia tăng cùng một nơi với các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đây là chìa khóa giúp khách hàng dễ dàng tìm ra cách thức họ có thể làm việc với bạn hoặc những gì bạn cung cấp – tất cả ở một nơi.

4. Có cho mình một trang Facebook Business

Tùy thuộc vào những gì bạn bán hoặc dịch vụ bạn cung cấp, có khả năng lớn là khách hàng tiềm năng của bạn đang ở trên Facebook. Vâng, ngay cả khi chúng ta đều nghe thấy rằng các nền tảng truyền thông xã hội khác đang gia tăng, nhưng theo SearchEngine.com, Facebook vẫn là nơi có nhiều người dùng hàng tháng hoạt động nhất (2,38 tỷ), hơn bất kỳ trang web xã hội nào khác.

Có một trang Facebook dành riêng cho doanh nghiệp của bạn cho phép chúng ta kết nối với đối tượng và khách hàng mục tiêu của mình một cách hấp dẫn hơn. Đây là nơi bạn có thể bắt đầu trò chuyện với họ và khuyến khích khách hàng tham trao đổi nhiều hơn về nhu cầu, từ đó gợi ý sản phẩm phù hợp.

5. Sáng tạo nội dung trên Linkedin

LinkedIn có 303 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và nếu bạn đang sử dụng LinkedIn một cách chính xác thì đó là một nơi cực kỳ quý giá để kết nối, thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng mới.

Những nội dung mà bạn có thể nghĩ đến gồm:

 • Chia sẻ một bài viết từ blog 
 • Chia sẻ video, tập tin, hình ảnh
 • Đưa ra ý kiến về một xu hướng hoặc tin tức trong ngành

Từ hôm nay, đừng ngần ngại tạo hồ sơ công ty và chia sẻ những nội dung này trên Linkedin.

6. Hình ảnh (Graphic) truyền thông trên mạng xã hội

Có nhiều loại graphic khác nhau là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn và cung cấp giá trị cho họ.

 • Infographic
 • Lời khuyên (Tips)
 • Câu hỏi kích thích tư duy
 • Báo giá
 • Số liệu thống kê
 • Memes
 • Gif

Thay đổi hình ảnh bạn chia sẻ cũng là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả rộng lớn hơn. 

7. Nội dung Video 

Được biết đến như cách tốt nhất để tăng ROI, sáng tạo nội dung marketing video là cách hay để tạo ấn tượng với khách hàng của doanh nghiệp. Những cách đơn giản nhất để tạo video gồm: 

 • Facebook Lives
 • Instagram TV
 • Instagram stories

Điều này cho phép người theo dõi của bạn có thể thấy được đa dạng nội dung đồng thời bạn cũng có thêm một nền tảng cải thiện tương tác cho doanh nghiệp trên online.

8. Ebook

Khi phát triển chiến lược cho ebook bạn có thể chia nó làm 2 phần: Phần một miễn phí và phần ai tính phí để có thể download. Bạn có thể tự hỏi tại sao mình lại dành tất cả thời gian và công sức của mình để tạo ra thứ gì đó miễn phí? Câu trả lời trong trường hợp này là: Dù chủ đề Sách điện tử của bạn là gì, nó sẽ liên quan đến các dịch vụ / sản phẩm của bạn và bằng cách phát triển danh sách email của bạn, điều này cho phép bạn tạo một cuộc trò chuyện sâu sắc hơn với khách hàng tiềm năng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *