Tại sao cần tối ưu hóa chiến dịch email marketing?

Email Marketing thực hiện có hiệu quả không phải chuyện đơn giản. Bạn sẽ phải thực hiện hoạt động này thường xuyên, lặp đi lặp lại. Vì thế hãy không ngừng tối ưu chiến dịch của bạn để nó trở nên không nhàm chán và gây hứng thú với người nhân. Phần này sẽ bổ sung cho bạn các kiến thức, gợi ý để tối ưu chiến dịch Email Marketing và tránh được những sai sót thường gặp.

Email Marketing: cần tối ưu những nội dung gì?

Tên người gửi và tiêu đề của email

Với nhiều người, hầu hết email họ nhận được đều là thư rác. Do vậy, như một kết quả tất yếu, người nhận sẽ chú ý đến “Tên người gửi” trước tiên để xem người gửi là ai. Sau khi nhận rõ Tên người gửi, người nhận chú ý đến “tiêu đề của email” để xem tiêu đề đó có thu hút sự quan tâm của họ hay không.

Do vậy, hãy đặt tên người gửi là tên công ty hoặc tên của một thành viên có uy tín trong công ty để tạo được niềm tin ban đầu với người nhận. Bên cạnh đó, từ những chiến dịch email không mấy thành công, chúng tôi đã tìm ra một vài ý tưởng nhằm tạo ra một dòng tiêu đề thích hợp. Bằng cách này, người nhận sẽ dễ dàng nhận ra tiêu đề của bạn và dễ dàng thích thú với nội dung email.

Tần suất gửi email 

Bạn cùng nên quan tâm tần suất gửi email để tránh thông tin gửi quá liên tục, gây phiền toán cho người  nhận. Duy trì đều đặn tấn số gửi email cho khách hàng là một việc thực sự quan trọng. Nếu bạn không gửi đủ số lượng email cần thiết, sẽ là rất khó khăn để duy trì và nâng cao vị trí của bạn trong thứ tự ưu tiên lựa chọn của khách hàng. Ngược lại, nếu bạn gửi quá nhiều email, rất có thể bạn đang làm phiền khách hàng và bạn đang đẩy khách hàng xa dần email và mục tiêu bạn muốn hướng tới.

Mỗi kế hoạch gửi email theo tuần hay theo tháng sẽ có hiệu quả nhất định khác nhau. Mỗi chiến dịch email nên có lựa chọn cho khách hàng để đăng ký, đăng nhập và lựa chọn tần suất nhận email riêng của họ. Sau đó, bạn có thể lập một lịch trình gửi email riêng cho từng khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chắc chắn rằng, mỗi email gửi đi cần phải có một giá trị nhất định nào đó đối với người nhận cuối cùng. Một email hàng tháng với nhiều thông tin hữu ích sẽ mang lại nhiều giá trị hơn một email hàng tuần với ít thông tin cần thiết cho người nhận.

Cá nhân hóa nội dung email

Trong nội dung gửi của email bạn nên cân nhắc lựa chon cá nhân hóa để nhận được những phản hồi tích cực hơn. Những email được cá nhân hóa bằng cách thêm vào đó những trường nội dung về cá nhân người nhận. Lấy ví dụ, khi bạn muốn thêm tên của người nhận vào phần tiêu đề hay nội dung của email, thay vì phải ngồi gõ tên của từng người nhận vào từng email, bạn có thể sử dụng công cụ “Cá nhân hóa nội dung email” để tăng thêm tính thân thiện cho email một cách tự động.

Xây dựng danh sách khách hàng

Xây dựng danh sách các khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại là một trong những hoạt động quan trọng nhất doanh nghiệp của bạn cần phải thực hiện. Một danh sách được xây dựng hợp lý có thể mang lại nguồn doanh thu lớn cho công ty trong nhiều năm. Danh sách khách hàng là tiền đề để xây dựng một chiến dịch email mang lại hiệu quả.

Tạo dựng các mối quan hệ và giữ liên lạc

Bất cứ loại hình kinh doanh nào, việc thiết lập các mối quan hệ luôn là một tiêu chí hàng đầu giúp công ty phát triển và tạo ra lợi nhuận. Hầu hết khi gặp nhau, mọi người thường trao đổi danh thiếp-  nền tảng cho cơ sở dữ liệu của bạn.

Bí quyết: Sau những cuộc gặp gỡ, hãy tạo cho mình thói quen gửi ngay một tin nhắn (không quá 3 ngày sau đó) đến tất cả những ai bạn trò chuyện cùng. Tiếp theo hãy luôn nhớ để đề nghị những người bạn mới này thêm địa chỉ e-mail của bạn vào Address Book cũng như thêm địa chỉ e-mail của họ vào e-mail list của bạn. Bạn có thể khai thác thông tin khách hàng vào những dịp như: các triển lãm, hội thảo, sự kiện… đây là những cơ hội để bạn dễ dàng tiếp cận và lấy thông tin của nhóm khách hàng tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *