Phương pháp quản lý Email Marketing hiệu quả

Thực hiện một chiến dịch Email Marketing không phải kết thúc từ thời điểm bạn click gửi đi mà quan trọng hơn chính là câu chuyện bạn giải quyết vấn đề đằng sau việc gửi tin nhắn marketing đó như thế nào. Yêu cầu cốt lõi của vấn đề chính là việc bạn nhận lại được phản hồi từ những email đã gửi và làm sao để có thể tiếp cận nhanh chóng, không bỏ lỡ những cơ hội từ khách hàng tiềm năng, cũng như thống kê tỉ lệ chuyển đổi, phát huy tối đa hiệu quả chiến dịch. Một số hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hệ thống và có cách quản lý email hiệu quả hơn.

Thực hiện kiểm tra hộp thư thường xuyên

Để tránh bỏ lỡ những email phản hồi từ phía khách hàng, bạn nên để ra một lịch kiểm tra email thường xuyên. Theo đề xuất của chúng tôi bạn nên kiểm tra ngày 1 lần một ngày để luôn giữ email trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, với số lượng công việc lớn hoặc quá bận rộn bạn có thể quên mất việc kiểm tra email. Để hạn chế việc này, bạn có thể dành một khoảng thời gian cố định trong ngày để thực hiện. Có thể kiểm tra email vào buổi sáng, giữa giờ nghỉ hoặc cuối. Hoặc bạn có thể dành thời gian để đọc và trả lời thư điện tử sau một thời gian dài làm việc tập trung.

Ưu tiên tỉ lệ 20/80

Hãy tập trung ưu tiên vào 20% email mang lại hiệu quả cao. Bởi không phải tất cả các email đều mang nội dung và giá trị như nhau. Đây là những email sẽ liên quan trực tiếp đến công việc của bạn. Các thông tin tuyển dụng, cơ hội kinh doanh, các cuộc hẹn. Đặc biệt với các email loại này bạn nên trả lời ngay lập tức, hoặc đặt lịch trả lời vào thời gian sau. Đối với 80% email còn lại bạn có thể từ từ trả lời, hoặc gửi lại email vào lúc rảnh rỗi.

Nên tạo sẵn mẫu email trả lời

Đối với công việc thường xuyên nhận những email có nội dung thường giống nhau, bạn nên tạo sẵn các mẫu email để tiết kiệm thời gian. Thay vì thiết kế lại email từ đầu bạn bạn chỉ cần điền thông tin và gửi.

Sử dụng các bộ lọc

Hầu hết các chương trình email đều cho phép bạn thiết lập quy tắc để các email mới đến được sắp xếp vào một thư một cụ thể khi vừa được nhận. Điều này, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, và dễ dàng tập trung đọc các email mang nội dung cần thiết

Hủy các đăng ký nhận email

Trong các email nhận được nếu cảm thấy không cần thiết bạn có thể hủy đăng ký nhận email đối với những thông tin không cần thiết. Nếu bạn liên tục phải xóa các email và bỏ qua thì đã đến lúc để từ chối nhận thông tin từ họ. Phần này sẽ giúp phần email nhận không quá rối, loãng hoặc vô tình bỏ qua mục thư quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *