Lý do doanh nghiệp không nên bỏ qua mùa Black Friday năm 2018

Những ngày đầu tháng 11 nhộp nhịp với không khí một mùa Black Friday nữa lại sắp đến. Đây được đánh giá là một trong những thời cơ tốt nhất trong năm của các nhà kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử thì không thể bỏ qua. Nhằm đẩy mạnh những chiến dịch quảng bá để thu hút khách hàng cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu của mình bằng những chương trình ưu đãi đặc sắc.

Lý do doanh nghiệp nên thực hiện Black Friday

Toàn cầu hóa đã đưa Black Friday thâm nhập vào nhiều nước khác trên thế giới. Nhiều nhãn hàng nổi tiếng chào báo khuyến mãi những món hàng đắt đỏ với mức giá hời thông qua những gian hàng trực tuyến xung quang Ngày thứ 6 đen tối và các nhà bán lẻ tại nhiều quốc gia cũng thử nghiệm chương trình quanh thời điểm đó.

Black Friday sẽ là cơ hội lớn hơn bao giờ hết đối với các nhà bán lẻ. Đây là những lý do tại sao doanh nghiệp bạn nên hưởng ứng chiến dịch này:

Thu hút những khách hàng mới

Doanh nghiệp đưa những sản phẩm với giá hời bởi vì bạn muốn những khách hàng mới hứng thú với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cùng với sự giảm giá này, họ có thể thử sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đưa ra với rủi ro thấp hơn đối với phần của họ. Thêm vào đó, nếu việc hạ giá này bị giới hạn về thời gian khuyến mãi, những khách hàng mới sẽ có một lý do để thử sản phẩm và dịch vụ của bạn ngay bây giờ hơn là để sau này.

Tăng doanh thu của bạn

Mục đích của bạn đó là bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn, không tính tới bao nhiêu khách hàng sẽ mua sản phẩm đó. Nó cũng có nghĩa là tiến hành để có được khối lượng hàng bán, bán kèm với nhau và có những khách hàng mua nhiều sản phẩm nhất có thể trước khi rời cửa hàng.

Thoát khỏi việc tồn hàng

Đôi lúc bạn cần chạy một chương trình giảm giá chỉ để giải phóng những mặt hàng tồn kho cũ của mình. Có thể, bạn cần chỗ trống cho sản phẩm mới, nâng cấp một dòng sản phẩm hoặc tập trung vào việc bán các sản phẩm tốt hơn.

Trái ngược với có một mục tiêu để tăng hàng bán, biên độ lợi nhuận ở đây không quan trọng. Vấn đề là làm thế nào để nhanh chóng thoát khỏi những sản phẩm trì trệ mà nếu không thì sẽ không bán được. Black Friday là một chiến dịch tuyệt vời!

Những ý tưởng dành cho Black Friday

Ưu đãi bất ngờ

Đây là hình thức ưu đãi hiệu quả dành cho những cửa hàng có lượng truy cập lớn. Cách này sẽ tạo bất ngờ cho khách hàng và khiến họ quay trở liên tục.

Hãy nhớ ưu đãi trên mọi sản phẩm bên cạnh ưu đãi bất ngờ. Ví dụ, bạn có thể ưu đã giảm 40% mọi sản phẩm và đặc biệt giảm 50% hoặc hơn thế vào một giờ bất ngờ. Đừng quên tạo banner trên trang chủ cho mỗi giờ khuyến mãi.

Khi quảng cáo cho ưu đãi bất ngờ, hãy nhớ thực hiện  trên nhiều kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

Kéo dài thời gian giảm giá

Thường Black Friday là ngày mua sắm chính nhưng các trang thương mại điện tử thường tận dụng cả 4 ngày khi triển khai các chiến dịch giảm giá, khuyến mãi để đẩy hàng nhiều hơn.

Thêm những sản phẩm mới

Khách hàng sẽ thích thú với những sản phẩm mới và bắt kịp xu thế. Bạn có thể đánh vào insight này bằng việc thêm những sản phẩm mới trước ngày Black Friday để đảm bảo cửa hàng của bạn trông hấp dẫn với các sản phẩm hot.

Ngoài ra bạn có thể thêm sản phẩm mới mà đặc biệt chỉ có vào ngày Black Friday để đẩy mạnh sales. Bạn có thể thêm thời gian đếm ngược thúc đẩy “call to action” và giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sắm nhanh hơn.

Black Friday là một chiến dịch tuyệt vời nếu doanh nghiệp biết tận dụng để triển khai những chương trình hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *