Lựa chọn dịch vụ giao hàng uy tín xua tan nỗi lo hoàn đơn

Ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa phát triển là nhu cầu tất yếu của sự thay đổi thói quen mua bán trực tuyến hiện nay. Thật dễ dàng để mua gì đó chỉ với một thiết bị có kết nối mạng và vài cái click chuột. Khách hàng thậm chí còn chẳng phải di chuyển để có được hàng hóa mà mình muốn.

Thương mại điện tử phát triển thúc đẩy dịch vụ giao hàng

Dịch vụ giao hàng giống như là cầu nối giữa người bán với người mua, đảm nhiệm mang hàng hóa từ tay người bán đến tay người mua. Không khó để tìm kiếm một đơn vị ship hàng thực hiện giao nhận hàng hóa đến tay người mua.
Đây là dịch vụ cần thiết và mang lại nhiều tiện lợi trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên không phải tất cả các đơn vị giao hàng đều có thể đáp ứng tốt các nhu cầu mà công ty hoặc cửa hàng của bạn mong muốn.

Thực trạng phát triển của dịch vụ giao nhận hàng hóa

Sự thay đổi thói quen mua sắm chịu sự tác động mạnh mẽ của độ phủ sóng lớn của Internet thêm vào đó số lượng tăng lên nhanh chóng của người dùng smartphone và không thể không kể đến là sự cạnh tranh lớn của những trang web mua bán trực tuyến với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn…
Tại Việt Nam thời gian qua dịch vụ giao hàng cũng có nhiều bước phát triển to lớn. Dẫn chứng mà ai cũng có thể thấy là ngày càng có nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa ra đời với xu thế tập trung phát triển dịch vụ giao nhận hàng hóa.

Dịch vụ giao hàng có nhiều bước phát triển to lớn

Tuy nhiên việc chuyển phát nhanh đôi khi vẫn có những rủi ro mà không ai ngờ đến. Bên cạnh chất lượng hàng hóa thì dịch vụ giao hàng cũng là yếu tố quan trọng trong thương mại điện tử vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách hàng.
Một dịch vụ giao hàng dược đánh giá không tốt như: chậm trễ, sai sản phẩm, hư hỏng hàng hóa, thái độ nhân viên không tốt,… sẽ khiến khách hàng của bạn không hài lòng, khiếu nại hủy đơn hoặc thậm chí sẽ không quay lại. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số kinh doanh của công ty, cửa hàng của bạn lẽ ra phải đạt được. Từ thực tế đó việc đòi hỏi doanh nghiệp tìm kiếm một đơn vị vận chuyển uy tín luôn phải đặt lên hàng đầu.

Những đơn vị vận chuyển hàng hóa tiêu biểu trên thị trường hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thực hiện dịch vụ giao nhận hàng hóa. Mỗi đơn vị vận chuyển có những chính sách khác nhau để cạnh tranh, phát triển và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Phải kể đến như một số đơn vị vận chuyển hàng hóa tiêu biểu sau:

EMS

EMS là đơn vị vận chuyển của Công ty Cổ phần Chuyển Phát Nhanh Bưu điện được thành lập từ năm 2005, có chi nhánh rộng khắp tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Thực hiện các dịch vụ vận chuyển cả trong và ngoài nước.

EMS có độ phủ sóng rộng khắp cả nước

Với ưu điểm độ phủ sóng rộng khắp cả nước, dễ dàng đặt dịch vụ vận chuyển. Cước phí vận chuyển giá rẻ hơn so với các đơn vị khác cho cùng dịch vụ vận chuyển. EMS được đánh giá đơn vị vận chuyển trách nhiệm, ít xảy ra tình trạng mất hàng.
Tuy nhiên, thời gian giao hàng lâu hơn so với dịch vụ cùng loại. Trục trặc trong quá trình phát hàng quá 2 lần thì người nhận phải tự đến lấy.

Viettel post

Dịch vụ vận chuyển thuộc quản lý của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, thành lập từ năm 1997.

Viettel post miễn phí chuyển hoàn đơn hàng nội thành

Có mạng lưới giao hàng rộng khắp cả nước, có thêm dịch vụ giao nhận hàng tận nơi, không cần mang hàng ra bưu cục. Áp dụng miễn phí chuyển hoàn đơn hàng nội thành, miễn phí thu hộ đối với các đơn hàng nội tỉnh.
Bên cạnh đó, Viettel post có quy định không hỗ trợ thay đổi COD đối với đơn hàng đang chuyển. Giá vận chuyển hàng hóa cũng bị đánh giá cao hơn so với nhiều dịch vụ đơn vị khác, chỉ tiêu thu gom và giao hàng chỉ đạt 80% cam kết, thời gian giao hàng lâu.

Giao hàng nhanh

Giaohangnhanh.vn là đơn vị chuyển phát chuyên về dịch vụ COD. Đây là đơn vị giao hàng tương đối trẻ được thành lập từ năm 2012.

Giao hàng nhanh được đánh giá có hệ thống chăm sóc khách hàng tốt

Giao hàng nhanh có dịch vụ giao hàng 60 phút cho khách nhận kể từ khi đặt yêu cầu gửi hàng. Ưu điểm Giao hàng nhanh là thời gian vận chuyển, hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chính sách bồi thường rõ ràng.
Tuy nhiên, vấn đề tồn tại của đơn vị này là ước phí COD khá cao và thời gian chuyển trả tiền COD lâu, bảo quản hàng hóa chưa thực sự tốt.

Giao hàng tiết kiệm

Giaohangtietkiem.vn thành lập năm 2013 là địa chỉ nhận chuyển phát với mục đích hỗ trợ cho các đơn vị kinh doanh trực tuyến vừa và nhỏ.

Dịch vụ giao hàng của Giao hàng tiết kiệm với mức giá hấp dẫn

Đơn vị này có hệ thống website, chế độ chăm sóc khách hàng tốt. Với mức giá vận chuyển hấp dẫn, có nhiều ưu đãi, có dịch vụ bảo hiểm hàng hóa.
Nhược điểm của dịch vụ Giao hàng tiết kiệm là chỉ nhận giao hàng trong nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, tp Hồ Chí Minh, thời gian vận chuyển giữa giữa các thành phố kéo dài.

Kerry Tín Thành

Là một đơn vị vận chuyển hàng hóa giàu kinh nghiệm với thời gian hình thành và phát triển từ năm: 2001.
Kerry Tín Thành có mạng lưới giao hàng rộng khắp trên toàn quốc, dịch vụ vận chuyển nhanh, chất lượng. Tuy nhiên, cước phí COD khá cao và vấn đề bảo quản hàng còn nhiều khuyết điểm.

Tiêu chí để đánh giá một dịch vụ giao hàng uy tín, chất lượng

 

Lựa chọn dịch vụ giao hàng uy tín

Một dịch vụ giao hàng uy tín là dịch vụ đó phải góp phần tăng doanh thu mà còn tăng uy tín cũng như hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Vậy một dịch vụ giao hàng uy tín được đánh giá dựa trên những tiêu chí nào? Hãy cũng tham khảo những đánh giá sau đây:

Thời gian giao hàng nhanh

Thời gian giao hàng nhanh là một yếu tố quan trọng. Đơn hàng được giao đi nhanh chóng sẽ giảm khả năng hoàn đơn, hủy đơn với lý do khâu vận chuyển chậm trễ. Mặt khác, chủ quan thì người mua hàng luôn muốn nhận được sản phẩm sớm nhất, vì vậy nếu quá trình giao nhận diễn ra nhanh chóng cũng là một điểm cộng dành cho doanh nghiệp của bạn.

Thời gian giao hàng là một tiêu chí quan trọng

Mức chi phí hợp lý

Giá cả luôn là vấn đề mà khách hàng của bạn quan tâm. Tâm lý của khách hàng ai cũng cũng muốn bỏ ra phí ship ở mức rẻ nhất. Bạn cũng nên cân nhắc giữa giá cả và chất lượng, tất nhiên điều đó cũng không đồng nghĩa chi phí giao hàng càng cao thì chất lượng dịch vụ vận chuyển càng tốt. Việc chọn lựa một đơn vị giao hàng với mức giá hợp lý là điều rất cần thiết.

Thái độ của nhân viên vận chuyển

Khác với hình thức kinh doanh trực tiếp, khi mua hàng online nhân viên giao hàng sẽ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của bạn. Do đó thái độ của người vận chuyển tận tình và thân thiện không chỉ giúp tạo thiện cảm, lấy được sự hài lòng từ khách hàng còn giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp.

Shipper thân thiện, tận tình giúp tăng thiện cảm từ phía khách hàng

Chính sách hỗ trợ từ đơn vị vận chuyển

Trước khi lựa chọn dịch vụ của đơn vị vận chuyển nào bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ về những chính sách hỗ trợ. Bởi trong quá trình giao nhận có thể gặp phải những rủi ro khác nhau việc cam kết của đơn vị vận chuyển trước những rủi ro đó như thế nào. Nên chọn đơn vị vận chuyển có những chính sách giải quyết và hỗ trợ khách hàng thường xuyên khi có vấn đề phát sinh cùng với chính sách đảm bảo, bồi thường hợp lý, chính sách giao lại khi chưa liên hệ được với khách hàng… sẽ giúp làm giảm nguy cơ mất đơn hàng.

Chính sách dịch vụ là cơ sở tạo nên những cam kết trong suốt quá trình mua hàng và có thể tìm kiếm được trên website và hợp đồng dịch vụ. Thông thường mức giá luôn được các đơn vị vận chuyển công khai trên website của mình, trong đó có quy định chi tiết khối lượng, kích cỡ và khoảng cách…

Feedback là bằng chứng thực tế nhất

Những feedback phản hồi từ khách hàng là bằng chứng thực tế nhất để đánh giá một đơn vị có thực sự chất lượng hay không. Nếu những phàn nàn về thái độ nhân viên giao nhận quá nhiều bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn việc thuê dịch vụ của đơn vị đó. Bạn tự hỏi có thể tìm kiếm những phản hồi đó ở đâu? Xin thưa rằng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trên các kênh quảng cáo dịch vụ của đơn vị vận chuyển, phổ biến nhất có lẽ là Facebook. Một nguồn đáng tin cận nữa đó là từ ngay những người đã sử dụng dịch vụ ngay xung quanh bạn đấy!

Những phản hồi của khách hàng cũng là điều bạn nên quan tâm

Để đánh giá một dịch vụ giao hàng chất lượng có nhiều yếu tố và quan trọng hơn nữa là dịch vụ đơn vị đó có thực sự phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của bạn hay không. Hãy tìm hiểu về đơn vị vận chuyển tiềm năng để quyết định hợp tác song hành tạo nên những giá trị tích cực cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *