“Lột trần” 4 dấu hiệu nhận diện một Designer

Design là một công việc thật tuyệt vời. Hầu hết mọi người sẽ thấy những hành vi của một nhà thiết kế giống như 1 “sinh vật” đặc biệt sống trong một thế giới riêng biệt. Điều đặc trưng nhất là họ luôn muốn tạo ra những điều tốt đẹp trong công việc hàng ngày của mình từ những tiêu chuẩn và sự thẩm thấu cái đẹp.

Vậy làm sao để nhận ra chân dung một nhà thiết kế? Đây là tổng hợp một số dấu hiệu cơ bản có thể nhận ra ở một nhà thiết kế. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn thú vị về nghề thiết kế.

Designer là luôn tạo ra cảm giác khác lạ

Họ thường vui vẻ, thời trang với áo sơ mi poplin; họ bay bổng với những tưởng tượng sáng tạo, hay lẩm bẩm ngớ ngẩn và sẵn sàng hí hoáy những ý tưởng chớm nở trong đầu.

Với tính cách vô tư và khuynh hướng sống trong thế giới nhỏ bé của mình, họ thích thong thả với những bài viết đặc tính chuyên môn.

Hướng nội và thích ở một mình

Phần lớn trong số họ có xu hướng hướng nội, họ rất nhút nhát, luôn tránh tiếp xúc với thực tại và thường cảm thấy thoải mái khi sống trong thế giới sáng tạo lấp lánh của riêng mình.

Để tạo ra một sản phẩm mang tính kết nối, hẳn là một nhiệm vụ khó khăn. Do đó, các designer phải hợp tác với các bộ phận khác để mang lại kết quả chung.

“Sinh vật” chuyên sống về đêm

Hầu hết các Designer đều sống về đêm, ánh trăng là chất xúc tác giúp họ sáng tạo (tenebris inventicus) và như vậy nhịp sinh học của họ khác với người bình thường. Họ dễ dàng bị phân tâm bởi tất cả những kỳ quan nhỏ của thế giới, thế nên họ chọn cách sinh sống êm ả vào ban ngày và hoạt động bùng nổ khi màn đêm buông xuống.

Sẽ rất khôn ngoan khi khách hàng yêu cầu các Designer vào buổi sáng và họ sẽ cho ra sản phẩm vào đêm hôm ấy. Một trong số các Designer vẫn có thể hoạt động tích cực khi mặt trời lên nhưng thời gian sáng tạo đỉnh điểm của họ thường bắt đầu sau bình minh.

Là một người cầu toàn

Sự kết hợp của màu sắc, hiệu ứng, font chữ và ti tỉ thứ khác đó chính là thiết kế. Có vô cùng nhiều những tiêu chuẩn được đặt ra trước một thiết kế. Designer là một người luôn bị đánh giá là quá cầu toàn. Họ luôn muốn cải thiện mọi thứ theo cách tốt nhất. Các Designer cũng bị thu hút bởi tính thẩm mỹ, hãy đề cập đến bao bì của bất cứ thứ gì bạn đã gặp gần đây.

Xây dựng mọi thứ

Nhà thiết kế thích xây dựng mọi thứ (creo frolicus). Họ cũng có thể tạo ra công cụ hữu ích từ các vật thể trong môi trường mà họ tiếp xúc. Họ không hứng thú mấy với tài liệu “khô khan” hay những vấn đề về kinh doanh, nhưng họ luôn có khả năng tạo ra những thứ hấp dẫn nguyên mẫu.

Chỉ cần họ thật sự yêu thích thì mọi thứ từ nhỏ bé tí ti, hay to lớn, khổng lồ đều được tạo ra bởi sức sáng tạo và niềm đam mê tuyệt vời. Đây là kết quả của việc thực hành liên tục và rèn luyện kỹ năng hàng giờ; đây cũng chính là lý do tại sao chúng ta luôn muốn tiếp cận họ.

Designer luôn hiếu kỳ

Khi môi trường sống xung quanh thay đổi, họ sẽ nhanh chóng bắt đầu học các kỹ thuật hiện đại, thích nghi với các tiêu chuẩn mới. Họ không thích rập khuôn bởi công cụ hay phương pháp thiết kế, mà luôn muốn áp dụng chúng vào thật nhiều lĩnh vực khác nhau theo nhiều cách thật hấp dẫn.

Tư duy tích cực, xây dựng

Tư duy tích cực dần dần chứng minh bản thân có giá trị trên nhiều vùng chiến lược. Sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp đã diễn ra trong nhiều thập kỷ.

Nếu là một Design tâm huyết sẽ luôn hiểu rằng học hỏi là không bao giờ ngừng nghỉ. Nghiên cứu và tìm tòi để mình không bị tụt lại so với xu thế là yêu cầu của nghề này.

Hầu hết các Design đều siêng năng

Dù nhiều người trong số những sinh vật siêng năng này thích lối sống cũ của mình hơn, nhưng vẫn còn nhiều người khác rất dễ thích ứng. Và đây là điều hoàn toàn cần thiết cho giới làm sáng tạo.

Thiết kế luôn giữ vai trò quan trọng

Tầm quan trọng của việc thiết kế là không thể phủ nhận. Thế giới dần thay đổi, những quan điểm và sức sáng tạo trong thiết kế không phải là cố hữu. Một nhà thiết kế không thể tiến xa nếu không chịu thay đổi, chạy đua và tăng tốc. Những bứt phá trong sáng tạo chính là kết quả của sự thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *