9 lỗi thường gặp trong quá trình quản lý nội dung website

Quản lý nội dung website là gì? – Nó bao gồm tất cả những công việc liên quan đến xây dựng nội dung của website từ việc xây dựng, quản lý và phát triển các nội dung nhằm đáp ứng như cầu marketing, kinh doanh của doanh nghiệp. Là việc vô cùng quan trọng, thế nên trong quá trình quản lý nội dung website đừng để xảy ra những lỗi cơ bản dưới đây nhé!

các lỗi thường gặp khi quản lý nội dung website

Note ngay những lỗi thường gặp khi quản lý nội dung website

Sở hữu một Website là điều vô cùng dễ dàng của mỗi doanh nghiệp nhất là trong thời đại công nghệ số này. Thế nhưng việc quản lý nội dung website thì không dễ dàng. Trong quá trình ấy, bạn cần đặc biệt lưu ý đến các yếu tố:

1. Quản lý nội dung website tránh Duplicate Content

Duplicate Content chính là lỗi trùng lặp nội dung trên Website: Đó có thể là lỗi trùng lặp giữa web của bạn và một trang web khác hay nhiều trang khác.

Việc trùng lặp nội dung này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến trang Web của bạn và rất có thể nó sẽ làm web của bạn không hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.

Là nhà quản lý nội dung Website, bạn cần lưu ý các lỗi Duplicate Content phổ biến:

 • Trùng lặp trang chủ
 • Các biến thể URL
 • Trùng lặp về nội dung bài viết
các lỗi thường gặp khi quản lý nội dung website

2. Không tối ưu nội dung trước khi đăng tải

Muốn Website phát triển tốt, bạn cần phải đảm bảo tối ưu hóa nội dung trước khi đăng tải bài viết. Một số yếu tố được đánh giá là có tác động lớn bạn cần cân nhắc như:

 • Tốc độ của Website: Đây được xem là một yếu tố xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến Time Onsite của người dùng ở lại trang.
 • Tối ưu trên mọi nền tảng truy cập: Dù là ở laptop, điện thoại hay ipad,… nhà quản lý nội dung Website cũng phải đảm bảo hiển thị tốt nhất.
 • Tối ưu tất cả các thẻ meta, H1, tiêu đề: Các yếu tố này đều là những yếu tố quyết định tỷ lệ người dùng Click vào bài viết.
các lỗi thường gặp khi quản lý nội dung website

3. Không đa dạng hóa nội dung cho website

Nếu để ý có thể thấy các thông tin bạn tìm kiếm trên google đều có thể dễ dàng tìm thấy ở các thương hiệu, doanh nghiệp lớn. Đơn giản vì họ biết được rằng: Các trang càng đa dạng hóa nội dung càng chiếm được nhiều ưu thế trên Google.

Một số cách thức để đa dạng hóa nội dung Content:

 • Tăng các chủ đề cho trang web
 • Đa dạng hóa các loại định dạng Content khác nhau.
 • Mở rộng tệp đối tượng khách hàng mục tiêu từ đó mở rộng hướng viết bài.
Sáng tạo nội dung kênh social media

4. Làm theo cảm tính thay vì sử dụng công cụ phân tích

Đây là sai lầm khá phổ biến ở các Web mới hay những nhà quản lý website chủ quan, chưa thực sự quan tâm đến web của mình.

Trước khi bắt đầu viết, bạn cần phải nghiên cứu thật rõ nhóm đối tượng khách hàng: Họ là những ai, họ đang cần những thông tin gì từ bạn. Khi xác định rõ ràng, mới bắt đầu lên kế hoạch để triển khai nội dung.

5. Hình ảnh bài viết không được tối ưu hóa khi quản lý nội dung website

Ngoài việc phải chọn lựa hình ảnh với kích thước phù hợp với website, hình ảnh sắc nét,.. bạn cần phải đảm bảo cả việc đặt tên ảnh, phải có mô tả ảnh,…. Trong đó các mô tả ảnh hoặc tên ảnh nên có chứa từ khóa để tăng hiệu quả Seo.

các lỗi thường gặp khi quản lý nội dung website

Ngoài ra, cũng nên chú trọng xây dựng các hình ảnh chuyên nghiệp cho các bài đăng để tạo sự chuyên nghiệp cho công ty nhé.

6. Cập nhật thông tin rõ ràng về doanh nghiệp

Một trong số những lỗi cơ bản khi quản lý nội dung Website doanh nghiệp chính là những thông tin của công ty lại không được thể hiện rõ ràng trên website. Đây không chỉ là cách thức mà khách muốn mua hàng mà còn tạo dựng một niềm tin vô cùng lớn đối với khách hàng doanh nghiệp.

7. Quản lý nội dung website cần sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu là công việc thường thấy và cần phải làm đối với nhà quản lý nội dung website. Đây là bước vô cùng quan trọng để sự bảo mật và an toàn các thông tin trên một trang web, tránh các trường hợp bị đánh cắp.

các lỗi thường gặp khi quản lý nội dung website

8. Không thường xuyên cập nhật nội dung

Mỗi ngày thế giới lại đổi thay. Thế nên, không chỉ dừng lại ở việc cập nhật các bài viết mới, ở các bài viết cũ đã lên Top cũng cần phải thường xuyên cập nhật nội dung cho chính xác nhất. Tuy nhiên, trong quá trình này cần đảm bảo giữ nguyên các yếu tố: Từ khóa, các links trong bài viết, Links bài viết, chủ đề đang viết,…..

9. Không chú trọng đến vấn đề quảng bá Website

Website sẽ rất khó phát triển trong thời gian đầu nếu không có sự trợ giúp quảng bá. Tuy nhiên lại rất nhiều người bỏ qua bước đệm quan trọng này. Bạn nên kết hợp xây dựng cùng các kênh truyền thông khác của doanh nghiệp như mạng xã hội facebook, diễn dàn, hội nhóm,…. để đưa nội dung web tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn nữa.

các lỗi thường gặp khi quản lý nội dung website

Các kỹ năng cần có của một nhà quản lý nội dung Website

Để quản lý nội dung Website hiệu quả, phát triển tốt, doanh nghiệp cần chú trọng đến các tố chất cần có của người quản lý như:

 • Đảm bảo am hiểu chuyên sâu về các kiến thức Website
 • Hiểu cơ bản về các ngôn ngữ lập trình
 • Biết và sử dụng tốt các công cụ quản lý website như Google analytics, Google Webmastet Tool,..
 • Có góc nhìn sáng tạo, đa chiều trong quá trình sản xuất nội dung
 • Thẩm mỹ tốt kèm khả năng chỉnh sửa ảnh
 • Có kiến thức về Seo Marketing
 • Có tinh thần tự giác, cẩn thận và chỉn chu trong công việc.
các lỗi thường gặp khi quản lý nội dung website

Như vậy là bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về việc quản lý nội dung website. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Đừng quên theo dõi Blog.dammaynho.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về marketing nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *