Khiến mọi bài đăng trở nên có giá trị bằng chiến lược nội dung

Khiến mọi bài đăng trở nên có giá trị bằng chiến lược nội dung

Mỗi câu chuyện truyền tải trên cái kênh truyền thông xã hội đều mang một ý nghĩa thương hiệu riêng bạn. Vì vậy, việc lập 1 chiến lược xây dựng nội dung sẽ thật sự giúp việc kết nối câu chuyện của bạn, khách hàng của bạn. Những kết nối sẽ tồn tại mãi nếu bạn có thể cung cấp 1 chuỗi nội dung tốt mang lại giá trị và khiến khách hàng yêu thích thương hiệu của bạn.

Lợi ích mà chiến lược nội dung mang lại
Xây dựng chiến lược nội dung là một cách tốt nhất để xây dựng, nuôi dưỡng cộng đồng của bạn. Việc bạn có càng nhiều lượt theo dõi, ghé thăm thì càng củng cố vững chắc hơn vị trí của bạn trên thứ hạng tìm kiếm. Đối với các thuật toán của Google ngày càng đề cao trải nghiệm người dùng và vì vậy đây không phải một nơi bạn chỉ cần trả 1 khoản tiền cho quảng cáo là xong.

Chiến lược nội dung thật sự quan trọng và mang lại những hiệu quả cho thương hiệu của bạn như:

Quảng bá giá trị thương hiệu của bạn
Lập kế hoạch nội dung trước giúp duy trì nội dung mang tính thương hiệu và thông điệp.

Mang lại giá trị
Bằng cách nghiên cứu và đo lường nội dung nào có hiệu quả, bạn duy trì các bài đăng thú vị với đối tượng của bạn.

Đạt mục tiêu kinh doanh
Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn có thể tập trung tạo nội dung hiệu quả.

6 bước để tạo chiến lược nội dung
Với những hiệu quả mà chiến lược nội dung mang lại việc bạn cần làm là khai thác những khía cạnh trong xây dựng nội dung đồng bộ và giá trị để website của mình trở nên phổ biến hơn. Điều đó thực sự không dễ dàng và đòi hỏi cả quá trình đầu tư lâu dài. Ngoài việc trả tiền bằng những quảng cáo, bạn có thể thu thập lượt truy cập một cách hoàn toàn tự nhiên, và chính những truy cập này mới là thứ tồn tại vĩnh viễn. Dưới đây là 6 bước hi vọng giúp bạn cây dựng 1 chiến lược nội dung có hiệu quả:

1.Thực hiện nghiên cứu
Hiểu được khách hàng của mình muốn gì, ở vị trí của họ để phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của họ. Xem xét các giá trị thương hiệu, mục tiêu và nội dung hiện tại của bạn và kiểm tra xem các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì.

2. Đặt một số mục tiêu khởi đầu
Vạch ra mục tiêu và quyết định chỉ số nào bạn sẽ sử dụng để đo lường sự thành công của nội dung.

3.Phác họa khoảng không quảng cáo nội dung
Lập bảng tính nội dung hiện có của bạn, từ các bài đăng trên blog đến các cập nhật trên phương tiện truyền thông xã hội. Bao gồm các trường như kiểu nội dung, giọng điệu, chủ đề, định dạng.

4.Tìm những điểm bất ổn về nội dung
Kiểm tra điểm mạnh và điểm yếu trong khoảng không quảng cáo nội dung của bạn. Các bài đăng của bạn có hỗ trợ câu chuyện thương hiệu và mục tiêu của bạn không? Nội dung nào hiệu quả và không hiệu quả?

5.Tạo nội dung
Chọn chủ đề quan trọng với đối tượng của bạn và chọn định dạng. Lên lịch biểu định kỳ và tìm những ngày nghỉ lễ bạn có thể liên tưởng đến nội dung.

6.Kiểm tra và đo lường nội dung
Đảm bảo nội dung giúp bạn đạt được mục tiêu bằng cách đo lường các chỉ số mà bạn đã xác định trước đó.

Trên con đường quảng bá nhằm hướng đến sự lan tỏa luôn cần đến sự độc đáo, giá trị thực sự, đó là yếu tố cốt lõi mang lại thành công cho 1 thương hiệu. Hãy xây dựng chiến lược nội dung tốt, song hành với vun đắp uy tín thương hiệu thường xuyên, liên tục và tăng lượt truy cập chất lượng và bất cứ những hành động giúp bạn tạo sự khác biệt thu hút.

[contact-form-7 id=”7347″ title=”Tài Liệu Chiến lược nội dung”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *