Đừng bỏ qua Social Media khi phát triển thương hiệu doanh nghiệp hiện đại

Để phát triển hình ảnh và quảng bá thương hiệu trong thời kì hiện đại thì người làm marketing phải thay đổi để bắt kịp xu hướng. Những số liệu về bùng nổ số lượng người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã cho thấy một thị trường đầy tiềm năng của thị trường này.

Kênh truyền thông Social Media mà mọi doanh nghiệp không nên bỏ qua

Social Media là một trong công cụ truyền thông hữu ích và có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Là kênh chia sẻ và thu thập thông tin có khả năng khai thác tối đa các tương tác người dùng trên các nền tảng mạng xã hội.

Social Media là gì?

Social Media Marketing là một phần của Digital Marketing – tổ hợp các hoạt động marketing. Social Media (truyền thông xã hội) là một trong những công cụ tiếp thị mạnh mẽ đang ngày càng được ưu chuộng hiện nay. Đóng vai trò là kênh truyền thông mạng xã hội được tạo ra để mọi người có thể liên hệ, trao đổi ý kiến, chia sẻ thông tin, cảm xúc, hình ảnh, video… Với khả năng kết nối của mình Social Media đang là xu hướng phát triển trong tương lai của các doanh nghiệp trong marketing online.

Khái niệm về Social Media

Cụ thể làm Social Media là làm gì?

Làm Social Media là thu thập những thông tin ý kiến thị trường có chọn lọc từ khách hàng. Tương tác với khách hàng, cho họ biết những điều về doanh nghiệp, và biết được họ đang cần gì, đây chính là một điểm cộng cho Social Media. Nhằm để lại trong lòng khách hàng cũ của bạn lòng tin về doanh nghiệp. Xây dựng cộng đồng và khách hàng là những người hỗ trợ lẫn nhau và dù không có bạn giúp đỡ, hỗ trợ.

Từ những thông tin có được, bạn có gắng xây dựng doanh nghiệp tốt hơn thế với chính sự giúp sức từ ý kiến khách hàng. Để xây dựng tốt traffic bạn có thể liên kết doanh nghiệp của mình với các doanh nghiệp khác hoặc làm Marketing Online. Sử dụng các kênh Social Media để xây dựng các hoạt động tương tác, truyền tải thông điệp nhằm đáp ứng các mục tiêu xây dựng phương tiện truyền thông hiệu quả.

Social Media tăng khả năng kết nối và tương tác với khách hàng

Có những là Social media được tạo ra để người dùng giao tiếp, chia sẻ thông tin với cộng đồng online của mình. Social Media được xây dựng và phát triển bởi người dùng. Làm Social Media là xây dựng mối quan hệ với khách hàng trên kênh này, biến mình thành 1 phần của cộng đồng đó và tham gia vào các chủ đề mà họ quan tâm. Làm Social Media Marketing là tạo ra điểm giao nhau hoàn hảo giữa nhu cầu của khách hàng và mục tiêu kinh doanh của thương hiệu.

Các loại hình Social Media Marketing

Social Media có chủ yếu ở 3 hình thức: Social Media hình ảnh, Social Media Video, Social Tin tức… Và được phân chia ra được 6 loại phương tiện truyền thông xã hội phổ biến dưới đây:

  • Social Networks (Mạng xã hội): Facebook, LinkedIn, MySpace, và Twitter. Là dịch vụ cho phép bạn kết nối với những người khác về quyền lợi và nền tảng tương tự . Thông thường, họ bao gồm một cấu hình, nhiều cách khác nhau để tương tác với người dùng khác, khả năng thiết lập các nhóm, phổ biến nhất là Facebook và LinkedIn .
Social Networks
  • Bookmarking Sites: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo. Là các trang web đánh dấu trang – Dịch vụ cho phép bạn lưu, tổ chức và quản lý các liên kết đến các trang web khác nhau và các nguồn lực trên internet. Nhất cho phép bạn “tag” liên kết của bạn để làm cho họ dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ . Phổ biến nhất là Delicious và StumbleUpon.
  • Social News: (Tin tức xã hội) Digg, Sphinn, Newsvine: đọc tin, vote hoặc comment. Là dịch vụ cho phép mọi người gửi các tin tức khác nhau hoặc liên kết đến các bài viết bên ngoài và sau đó cho phép nó sử dụng để ” bỏ phiếu ” vào các mục . Việc biểu quyết là các khía cạnh xã hội cốt lõi như các vật phẩm được bình chọn nhiều nhất sẽ được hiển thị sự nổi bật nhất . Các cộng đồng sẽ quyết định các mục tin tức được xem bởi nhiều người hơn.
Flickr
  • Media Sharing: Flickr, Snapfish, YouTube: tạo, chia sẽ hình ảnh, video. Là các dịch vụ cho phép bạn tải lên và chia sẻ phương tiện truyền thông khác nhau như hình ảnh và video. Hầu hết các dịch vụ có tính năng xã hội khác như hồ sơ , cho ý kiến, vv phổ biến nhất là YouTube và Flickr .
  • Microblogging – Các dịch vụ mà tập trung vào cập nhật ngắn được đẩy ra cho bất cứ ai đăng ký để nhận được các bản cập nhật . Phổ biến nhất là Twitter.
Twitter
  • Comments Blog và Forum – Diễn đàn trực tuyến cho phép các thành viên tổ chức các cuộc hội thoại bằng cách gửi tin nhắn. Blog ý kiến ​​tương tự , ngoại trừ chúng được gắn vào các blog và thường là trung tâm cuộc thảo luận xung quanh chủ đề của bài đăng blog . Có blog và các diễn đàn phổ biến MANY.

Trên đây là 6 loại khác nhau của các phương tiện truyền thông xã hội (Social Media Marketing), có thể có sự chồng chéo giữa các dịch vụ khác nhau. Tùy vào từng khía cạnh và lĩnh vực để áp  dụng loại Social Media cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn để tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu, loại hình kinh doanh, ngân sách và địa điểm…

Tại sao Social Media lại là xu thế phát triển hiện nay?

Marketing 4.0 cùng với sự phát triển là những yêu cầu cao hơn về đội ngũ Marketer. Thì xu hướng Social Media phát triển là yêu cầu tất yếu. Đối với đa phần người dùng thì Facebook, Youtube phổ biến hơn cả. Sức mạnh từ khả năng chia sẻ dễ dàng và tính tương tác cao của Social Media. Với thời đại công nghệ phát triển đúng 1 giây để chia sẻ cho hàng trăm người cùng một lúc. Bên cạnh đó, hiệu ứng đám đông cũng là đặc điểm góp gió thành bão cho các làn sóng thông tin truyền đi nhanh hơn trên Social Media.

Phát triển Social Media đang là xu hướng marketing hiện nay

Social Media là phương tiện để chia sẻ thông tin sinh động nhất với đủ loại hình: bài viết, ảnh, video clip hay chỉ đơn giản là các câu nhận xét cá nhân. Hơn nữa, so với các hình thức truyền thống, chi phí cho Social Media rất thấp mà hiệu quả thì ngày một cao. Cùng với sự phát triển chung, thị trường Việt Nam là mảnh đất màu mỡ cho các phương tiện truyền thông xã hội phát triển. Điều đó là thời cơ cũng như thách thứ để các doanh nghiệp nắm bắt tạo điều kiện khẳng định vị thế, quảng bá và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *