Đầu năm sau Chrome sẽ cảnh báo website không dùng HTTPS

Google vừa thông báo rằng kể từ bản Chrome 56, trình duyệt sẽ hiển thị cảnh báo cho người dùng khi họ truy cập một trang web có gửi password hoặc thông tin thẻ tín dụng mà không sử dụng giao thức mã hóa HTTPS. Nói cách khác, bất kì web nào có chức năng đăng nhập và thanh toán mà không dùng HTTPS sẽ nằm trong diện bị ảnh hưởng. Chrome 56 ra mắt vào tháng 1 năm sau, hiện tại bản mới nhất đang là Chrome 53. Cảnh báo nói trên sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ với chữ “not secure”, còn nếu vào web nào có HTTPS thì chỗ này sẽ đổi sang màu xanh lá giống như từ trước đến nay. Trong dài hạn, Google nói họ muốn đánh dấu tất cả mọi website HTTP là không an toàn và sẽ hiển thị một tam giác màu đỏ dễ nhận biết.

 

Đã từ lâu ASC luôn khuyên khách hàng của mình bổ sung HTTPS cho website của họ, nó quan trọng vì giúp tránh được tình trạng ai đó đánh cắp hoặc chỉnh sửa dữ liệu của bạn bằng cách trộm các gói dữ liệu trong lúc chúng đang được truyền tải giữa máy tính và máy chủ.

Nhận thấy HTTPS đang dần trở thành chuẩn chung của thế giới web. ASC xin giới thiệu SSL miễn phí cho mọi khách hàng với gói Hosting bắt đầu chỉ với 35.000₫/ Tháng

Bạn đã sẵn sàng cho website có SSL? Hãy gọi cho ASC ngay bây giờ để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Bài viết được tham khảo tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *