Chrome 62 sẽ cảnh báo bảo mật với tất cả website không có https

Tháng 10 này Google Chrome sẽ update phiên bản 62, ở bản cập nhất mới này nó sẽ hiển thị dòng chữ “NOT SECURE” trên thanh trình duyệt với những trang web  không có chứng chỉ số SSL và ẩn danh.

Trong những nỗ lực của Google với Chrome khuyến khích các website chuyển đổi sang HTTPS bắt đầu đi đến hồi kết. Mới đây, Google đã công bố kế hoạch tiếp tục mở rộng đánh dấu “NOT SECURE” (Không bảo mật) hiển thị trên các trang HTTP.

Với phiên bản 56 ra mắt hồ tháng 1, Chrome đã bắt đầu đánh dấu “NOT SECURE” trên thanh địa chỉ của các website HTTP có chứa trường mật khẩu hoặc thẻ tín dụng. Google đã ghi nhận điều hướng đến các trang HTTP này giảm đến 23% trên máy tính để bàn.

Sắp tới, Google sẽ tiếp tục mở rộng cảnh báo tới tất cả trang web HTTP có chứa trường dữ liệu người dùng chứ không chỉ riêng các trang có trường mật khẩu và thẻ tín dụng. Đáng chú ý, cảnh báo sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ khi người dùng bắt đầu nhập thông tin vào một trường dữ liệu.

Bất kỳ loại dữ liệu nào người dùng nhập vào trang web đều cần được bảo mật chứ không chỉ riêng mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng. Vì vậy, bắt đầu từ phiên bản 62 Chrome sẽ hiển thị cảnh báo “Không bảo mật” khi người dùng nhập dữ liệu vào các trang web HTTP.

Ngoài ra, Chrome cũng lưu ý rằng khi người dùng truy cập bằng chế độ ẩn danh,  cảnh báo “NOT SECURE” sẽ xuất hiện trên tất cả các website HTTP. Các thay đổi này sẽ được Google cập nhật với Chrome 62 trong tháng 10 tới đây.

Nếu website của bạn vẫn đang là website HTTP, hãy nhanh chóng chuyển đổi sang HTTPS để đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng và nâng cao uy tín cho website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *