Chiến dịch Email Markering không hiệu quả? Nguyên nhân và giải pháp

Điều gì khiến chiến dịch Email Marketing của bạn không hiệu quả?

Email Marketing dần trở nên quen thuộc và có sức ảnh hưởng to lớn với bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp đang trong quá trình xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm thời gian gần đây.

Chiến dịch email marketing không hiệu quả? Nguyên nhân và giải pháp

Email Marketing là gì? Tại sao chiến dịch Email Marketing là giải pháp mang lại hiệu quả nhất?

Email Marketing (hay tiếp thị qua thư điện tử) là một hình thức kinh doanh thông qua email đến người nhận nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm với mục đích mong muốn người nhận sẽ sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Nhiệm vụ chính của emai marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Email Marketing là gì?

Đây được xem là hình thưc tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất. Bởi:

Tiết kiệm chi phí đến mức tối thiểu

Email Marketing là một phương án hữu hiệu không chỉ tiết kiệm chi phí mà khả năng gửi thông điệp như thông tin sản phẩm, chương trình giảm giá, khuyến mãi đến đúng đối tượng mang lại hiệu quả cao hơn so với các kênh truyền thông khác như báo chí, truyền hình…

Tự động hóa chiến dịch Email Marketing

Không giống như Marketing trực tiếp, khi bạn sử dụng Email Marketing theo kế hoạch đã lập trình, bạn có thể điều chỉnh đặt lịch hẹn giờ gửi. Hơn thế nữa, giải pháp này còn không bị giới hạn về mặt hình thức thiết kế cũng như khối lượng nội dung và số lượng người nhận.

Tỷ lệ thành công cao

Khi thực hiện gửi Email Marketing cho phép bạn chọn vùng đối tượng phù hợp với những tiêu chí liên quan đến nội dung sản phẩm.

Tốc độ nhanh chóng

Với Email Marketing bạn có thể gửi nội dung thư cho hàng ngàn người chỉ với một click chuộc mà không phải chờ đợi lâu hơn để nhận kết quả.

Theo dõi dữ liệu

Điều đặc biệt bạn có thể biết được bao nhiêu khách hàng đã nhận được thư, đọc và nhấp vào link trong thư đó. Giải pháp này giúp bạn có thể sắp xếp và theo dõi tất cả dữ liệu để cải tiến các hoạt động kinh doanh. Đây chính là kết quả của chiến dịch Marketing của bạn. Những dữ liệu này sẽ giúp bạn nhận ra những nội dung tốt nhất cho người nhận của mình.

Nguyên nhân khiến chiến dịch Email Marketing của bạn không hiệu quả?

Nguyên nhân khiến chiến dịch Email Marketing của bạn không hiệu quả?

Bỗng một ngày đẹp trời bạn nhận ra, chiến dịch Email Marketing của mình không đem lại hiệu quả như mong đợi. Đừng vội nản lòng bởi có thể việc làm marketing thông qua email của bạn có đang gặp phải một số sai lầm mà bạn chưa nhận ra. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến kết quả chiến dịch Email Marketing không hiệu quả:

Email bị đánh dấu spam

Sự thật là hầu hết các email gửi đến khách hàng đều có thể rơi vào trường hợp không được mở với tỷ lệ cao hoặc vào hộp thư spam. Có rất nhiều nguyên nhân khiến email của bạn bị rơi vào hộp thư spam mà đôi khi bạn cần phải chú ý. Có thể kể đến một vài yếu tố như nội dung mình gửi bị khách hàng đánh dấu spam, Email gửi đi đã bị Google đánh dấu spam hoặc địa chỉ IP của bạn đã bị đánh dấu spam nhiều lần và bị Google cho vào danh sách đen.

Không hiểu rõ danh sách khách hàng

Bạn có thực sự hiểu danh sách khách hàng của mình với những tiêu chí liên quan đến mục tiên mà bạn đang hướng tới? Chọn lọc danh sách khách hàng để gửi email cũng là một bước cực kỳ quan trọng, vì chỉ có những khách hàng ở khoanh vùng tiềm năng có nhu cầu mới thực sự tiếp nhận email của bạn. Tránh gửi cho một loạt khách hàng mà bạn chưa thể hiểu sự quan tâm của họ làm như vậy để hạn chế nguy cơ email bị đánh spam gây ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp.

Nội dung email không thu hút 

Nhiều người gửi email để thực hiện marketing để khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình nhưng lại chưa thực sự quan tâm đến nội dung gửi đi. Email đôi lúc chỉ là một đoạn text cụt ngủn, không có tiêu đề, không hình ảnh minh họa. Bên cạnh đó còn có những email không mang lại hiệu quả vì chỉ tập trung vào nội dung chào hàng, bán hàng mà không đưa ra những yếu tố kích thích như các vấn đề khách hàng đang gặp phải để kích thích người xem.

Không cập nhật nội dung thường xuyên

Thay đổi nội dung email trở nên hấp dẫn sẽ giúp bạn gây thiện cảm cho người nhận hơn thay vì chỉ một nội dung chào hàng được gửi đi gửi lại

Thời gian gửi Email Marketing hợp lý

Khi bạn không có một kế hoạch gửi email rõ ràng, bạn hoàn toàn gửi email một cách ngẫu nhiên, không xác định tần suất gửi, thời gian gửi rõ ràng. Vấn đề này không chỉ khiến bạn mất thời gian trong việc thực hiện mà còn khiến người nhận cảm thấy khả năng làm việc thiếu chuyên nghiệp và không quan tâm đến email bạn gửi, thậm chí đánh email của bạn vào mục spam.

Thời gian gửi Email Marketing không hợp lý

Những phương án giúp tối ưu Email Marketing

Email Marketing là một công cụ Online Marketing hiệu quả, cho phép bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách đơn giản với mức chi phí thấp nhất. Nếu chiến dịch Email Marketing của bạn đang thể hiện kém hiệu quả thì hãy tìm hiểu và đưa ra những phương phức tối ưu khắc phục tình trạng này.

Tạo một danh sách khách hàng chất lượng

Tạo ra một danh sách Email chất lượng, nếu có một trang website uy tín, bạn nên tận dụng nó bằng cách xin thông tin từ khách hàng và khuyến khích họ để lại địa chỉ email liên lạc. Hãy lưu ý những email chất lượng là những email được thu thập trong thời gian gần nhất và phù hợp với đối tượng mà bạn đang nhắm đến. Ngoài ra bạn cũng thường xuyên kiểm tra xem những email nào không còn hoạt động hay những email từ chối nhận quảng cáo để loại bỏ ra khỏi danh sách.

Thường xuyên thay đổi nội dung hấp dẫn

Việc thường xuyên thay đổi nội dung email gây hứng thú sẽ tránh được cảm giác nhàm chán và tiêu cực khi người dùng nhận được email của bạn. Không chỉ quan tâm đến nội dung hay tiêu đề email bạn cũng nên cân nhắc uy tín của địa chỉ mà bạn lấy hình ảnh, chất lượng các liên kết ngoài hoặc tần suất sử dụng những từ ngữ thường bị xem xét là spam như: bonus, free, promotion, marketing… khi soạn thảo nội dung email.

Tạo lịch trình gửi email hiệu quả

Nên nghiên cứu thói quen người dùng để đưa ra thời điểm gửi email hiệu quả và có lịch gửi cố định và xuyên suốt để tránh gây phiền với người nhận. Các hệ thống gửi email chuyên nghiệp ngày nay có thể cung cấp thêm tính năng đặt lịch gửi email phù hợp với từng đối tượng. Điều đó sẽ tạo cho khách hàng một thói quen xem email của bạn vào đúng thời điểm được chọn.

Tối ưu Email Marketing

Email Marketing là công cụ marketing tuyệt vời mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Đây là mảnh đất màu mỡ nếu bạn biết cách khai thác sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn cũng như quảng bá sản phẩm và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Hãy tối ưu Email Marketing để tạo dựng độ tin tưởng của khách hàng dành cho bạn và tạo nên những hiệu quả bất ngờ ngay cả với chính bạn đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *