Chiến dịch Marketing VỪA LÒNG THƯƠNG HIỆU – HỢP Ý KHÁN GIẢ

Trong thời đại 4.0, Marketing là cầu nối mạnh mẽ nhất, gắn kết và đưa khách hàng tới cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Để thu hút được nhiều khách hàng, người triển khai các chiến dịch Marketing không chỉ vận dụng kiến thức cơ bản mà còn cần vận dụng bí quyết khác. 5 bí quyết xây dựng chiến dịch Marketing vừa lòng thương hiệu – hợp ý khán giả được Blog.dammaynho.com bật mí dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện chiến dịch của mình một cách tốt nhất!

Chiến dịch marketing

Chiến dịch Marketing là gì?

Chiến dịch Marketing bao gồm các hoạt động được chuẩn bị, lên kế hoạch kỹ lưỡng nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu doanh nghiệp đến đối tượng khách hàng mục tiêu. 

Các phương tiện sử dụng để marketing trực tuyến có thể là báo chí, mạng xã hội, truyền hình, công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, có thể tổ chức sự kiện, treo poster, pano quảng cáo ngoài trời… Xây dựng và triển khai chiến dịch Marketing hiệu quả, doanh nghiệp chắc chắn sẽ thành công trong việc tiếp cận khách hàng và tăng trưởng doanh thu. 

Hoạt động kinh doanh nhiều lĩnh vực ngày càng gặp khó khăn (do biến động thị trường, nhiều đối thủ cạnh tranh) nên marketing thực sự quan trọng thúc đẩy doanh số bán hàng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu. 

Chiến dịch marketing

Bí quyết xây dựng chiến dịch Marketing vừa lòng thương hiệu – hợp ý khán giả

Nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang băn khoăn, chưa định hướng được mục tiêu Marketing, một vài đơn vị khác thì các chiến dịch vẫn còn đang nằm trên giấy. Thị trường biến động liên tục, nếu không thay đổi bạn sẽ dậm chân tại chỗ, thậm chí là tụt dốc không thấy đường đi. Bây giờ đã đến lúc bắt tay xây dựng chiến dịch Marketing, lưu ý 5 bí quyết quan trọng nhất sau đây:

Thấu hiểu tâm lý, hành vi khách hàng mục tiêu

Muốn đầu tư kinh doanh đúng hướng, điều đầu tiên chiến dịch Marketing phải đạt được là hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu. Thu thập đầy đủ thông tin hoàn thiện chân dung khách hàng: nơi sống, giới tính, tuổi tác, học vấn, thói quen tiêu dùng, thu nhập, ngôn ngữ sử dụng… Trực tiếp phỏng vấn, khảo sát mới có dữ liệu khách quan nhất về đặc điểm người dùng. 

Chiến dịch marketing

Sau khi nghiên cứu về yếu tố nhân khẩu học, bí quyết tiếp theo chính là đi sâu vào mong muốn của khách hàng. Họ thường ấn tượng với những quảng cáo hình thức nào, tiêu chí lựa chọn thương hiệu thỏa mãn mục tiêu, ai là đối tượng có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Như vậy mới có thể tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị. 

Chiến dịch marketing cần bám sát mục tiêu, KPI

Dựa trên mục tiêu, sứ mệnh kinh doanh tổng thể chung của doanh nghiệp, xác định rõ ràng mục tiêu chiến dịch marketing. Bởi marketing chỉ là một yếu tố nhỏ đối với mục tiêu kinh doanh tổng thể. Muốn đạt được mục tiêu nhỏ, phải dựa trên cơ sở, nền tảng mục tiêu lớn hơn. 

Chiến dịch marketing

Có KPI cụ thể, trách nhiệm người thực hiện chiến dịch marketing được nâng cao hơn rất nhiều. Thiết lập KPI thành công không phải là kết quả cao nhất, nó phải phù hợp với tiềm năng thực tế hiện tại. Nếu kỳ vọng quá cao so với nguồn lực, điều bạn nhận lại được chỉ là sự tiếc nuối, có khi là không đạt được mục tiêu nào cả. Với các chiến dịch Digital Marketing, có thể đo lường tỷ lệ chuyển đổi trên Google Analytics; với Content đánh giá trên Buzz Sumo.

Học hỏi từ đối thủ, kinh nghiệm có trong quá khứ

Người lên chiến dịch Marketing không thể tự mò mẫm mà có thể thực hiện thành công được, cần học hỏi từ cả đối thủ cạnh tranh và đánh giá các chiến dịch đã triển khai trong quá khứ. Những bản kế hoạch đã thực hiện, tiến độ và hiệu quả như thế nào, rút được kinh nghiệm gì từ chiến dịch đó, phân tích được những yếu tố này, bạn sẽ đưa ra được mục tiêu tốt hơn. 

Chiến dịch marketing

Đầu tư kinh doanh, sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh là vấn đề tất yếu. Điều bạn cần làm là phấn đấu để ngang tầm, vượt trội hơn họ. Học hỏi từ đối thủ không phải là để so sánh, mà mục đích để tìm kiếm chiến thuật, cách thức họ tận dụng điều kiện thuận lợi chinh phục được khách hàng như thế nào. Bí quyết tốt nhất không gì ngoài việc là người tham gia trực tiếp vào chiến dịch đó. 

Xác định kênh truyền thông phù hợp với đối tượng marketing

Hệ thống phương tiện truyền thông hiện nay khá đa dạng, rất thuận tiện cho các doanh nghiệp lựa chọn kênh đầu tư. Khi đã xác định được đối tượng khách hàng muốn marketing, kênh truyền thông cần đảm bảo tiêu chí phù hợp với họ, có lượng người dùng cao, tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng có tiềm năng. 

Chiến dịch marketing

Bí quyết xây dựng chiến dịch marketing là không nên chỉ tập trung vào một kênh truyền thông duy nhất mà hãy linh hoạt nhiều phương tiện, cả ở kênh trả phí và kênh của doanh nghiệp. Với mỗi kênh truyền thông, thiết lập KPI riêng đảm bảo liên kết với mục tiêu hướng đến. 

Chiến dịch marketing bám sát nguồn lực và ngân sách

Bên cạnh kênh truyền thông thì để đảm bảo chiến dịch Marketing hiệu quả, nhất định không thể bỏ qua nguồn lực tài chính và nhân sự. Bắt buộc phải có 2 yếu tố này mới có thể triển khai được chiến dịch. 

Người lên kế hoạch cần tính toán chi tiết ngân sách cần sử dụng cho chiến dịch Marketing tổng thể. Đâu là kênh marketing không mất chi phí, kênh nào trả phí, số tiền cần bỏ dự kiến bao nhiêu? Nhân sự cho mỗi hoạt động là bao nhiêu người? Có hoạt động nào tối ưu và tiết kiệm tài chính hơn không?

Chiến dịch marketing

Về nguồn lực nhân sự, dựa trên năng lực thực tế để phân bổ công bằng công việc cho mọi người, đảm bảo không xuất hiện tình trạng người làm ít, người làm nhiều. Với số lượng đội ngũ như hiện tại có cần tuyển dụng thêm hay thuê ngoài không? Chiến dịch Marketing nhất định cần khảo sát ý tưởng, mọi thành viên trong team đều góp sức và ý kiến cho kế hoạch toàn đội. 

Với 5 bí quyết xây dựng chiến dịch Marketing vừa lòng thương hiệu – hợp ý khán giả được trình bày ở trên sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp lên ý tưởng và triển khai kế hoạch tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *