Điểm tên các hình thức quảng cáo trên Google Ads hiện hành

Các hình thức quảng cáo trên Google Ads hiện nay khá đa dạng, giúp tiếp cận đông đảo khách hàng nâng cao độ nhận diện thương hiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn. Hãy cùng Blog.dammaynho.com điểm tên 5 hình thức chạy quảng cáo Google Ads phổ biến tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao. 

các hình thức quảng cáo trên Google Ads hiện hành

Đây là hình thức quảng cáo hiển thị trên công cụ tìm kiếm của Google. Khi người dùng truy vấn, Google sẽ trả về các kết quả liên quan đến từ khóa đó bao gồm cả quảng cáo. Nó sẽ gắn chữ “Quảng cáo” để người tìm kiếm nhận biết. Hình thức này có tác dụng kích thích người dùng click vào hay gọi điện ngay cho bạn để được tư vấn. 

Hình thức quảng cáo tìm kiếm trên Google Ads hiện đã cập nhật 2 loại hiển thị đó là với từ khóa đối sánh cụm từ và từ khóa đối sánh sửa đổi rộng. Các vị trí quảng cáo dành cho Google Search trên 1 trang có thể ở 4 vị trí đầu và 3 vị trí cuối, được cố định cả khi chuyển về trang sau. Tùy vào lĩnh vực cạnh tranh và nhu cầu, thời điểm mà số lượng nhà quảng cáo cũng khác nhau. 

các hình thức quảng cáo trên Google Ads hiện hành

Hình thức quảng cáo mạng hiển thị (Google Display Network)

Trong các hình thức quảng cáo, loại hình này sẽ giúp người chạy ads tiếp cận được khách hàng ở nhiều thời điểm hơn: trình duyệt các website, xem video Youtube, dùng ứng dụng trên smartphone,… Vị trí và thời gian nhắm đến người dùng phải có chiến lược và mục tiêu cụ thể. Hơn nữa, có thể quảng cáo remarketing tới những người đã từng truy cập vào quảng cáo cũng rất hiệu quả. 

Quảng cáo mạng hiển thị bao gồm các loại sau:

  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng: Thêm hình ảnh, logo biểu tượng vào nội dung quảng cáo tối ưu hóa hiệu suất. 
  • Quảng cáo hình ảnh đã tải lên: Dùng các hình ảnh nhiều kích thước tải lên quảng cáo, hoặc dùng hình ảnh ở dạng HTML5.
  • Quảng cáo tương tác: Sử dụng video, hình ảnh hiển thị ở Youtube hay các mạng hiển thị khác nhằm tăng tương tác với khách hàng hơn. 
  • Quảng cáo qua Gmail: Nằm ở tab trên cùng hộp thư đến khi mở rộng. 
các hình thức quảng cáo trên Google Ads hiện hành

Hình thức quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Nếu đang kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, sở hữu cửa hàng bán lẻ trực tuyến thì hình thức quảng cáo Google Shopping Ads rất phù hợp cho bạn. Mọi thông tin về sản phẩm, giá cả, thương hiệu, chất liệu, đơn vị bán… đều được cung cấp đầy đủ tới khách hàng. Người tiếp cận sẽ truy cập mua nhiều hơn hay đến trực tiếp cửa hàng bán lẻ offline trải nghiệm, đó là nguồn khách hàng thực sự chất lượng.

Quảng cáo mua sắm còn có ưu điểm dành cho người chạy là khá dễ dàng để quản lý các chiến dịch. Cơ chế hoạt động của nó không dựa trên ý định từ khóa người dùng tìm kiếm mà thuộc tính sản phẩm từ dữ liệu Merchant Center cho phù hợp hơn. Chỉ khi người dùng click vào quảng cáo dẫn tới trang đích thì Google Ads mới yêu cầu trả phí.  

các hình thức quảng cáo trên Google Ads hiện hành

Quảng cáo video (Video Ads)

Quảng cáo video được đánh giá là một trong các hình thức quảng cáo có thể đem lại mỏ vàng cho các doanh nghiệp mà ở thời điểm hiện tại, nó chưa được khai phá tốt nhất tiềm năng. Nó sẽ hiển thị định dạng trên các trang web cho phép người dùng xem video,Youtube. 

Hình thức quảng cáo Video Ads có các định dạng phổ biến gồm:

  • Quảng cáo có thể bỏ qua (Skippable in-stream ads): Chỉ cần xem 5 giây là người dùng có thể click vào nút “Bỏ qua quảng cáo”. Video Ads này có thể xuất hiện trước, trong hoặc cuối video bạn đang theo dõi. 
  • Quảng cáo không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream ads): Có thời lượng 15 giây và người dùng phải xem hết mới có thể tiếp tục theo dõi video mình dự định xem. Phù hợp dùng cho các nhà quảng cáo muốn truyền tải được hết thông điệp sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng. 
  • Quảng cáo đệm (Bumper ads): Có thời lượng ngắn dưới 6 giây, nếu thấy không phù hợp người xem có thể bỏ qua luôn. Vì thế với hình thức quảng cáo này nên sử dụng thông điệp ngắn, dễ nhớ.
  • Quảng cáo ngoài luồng (Trueview outstream): Chỉ hiển thị quảng cáo trên các website bạn liên kết làm đối tác. Chỉ dùng được trên máy tính bảng/smartphone xem video. Mục tiêu tiếp cận khách hàng tiềm năng từ nguồn khác ngoài Youtube. 
  • Quảng cáo khám phá video TrueView: Được thu nhỏ hiển thị trên Youtube, nội dung đầy đủ. Người dùng muốn tìm hiểu thêm cần nhấp trực tiếp vào video đó. 
  • Quảng cáo trên trang đầu của YouTube (Youtube Masthead ads): Xuất hiện đầu tiên trên trang chủ Youtube, có khả năng tiếp cận được quy mô lớn khách hàng trong thời gian ngắn. 
các hình thức quảng cáo trên Google Ads hiện hành

Hình thức quảng cáo ứng dụng toàn cầu (Apps)

Tiếp thị tới đối tượng khách hàng tiềm năng những ứng dụng hữu ích phải trả phí. Quảng cáo ứng dụng toàn cầu thường xuất hiện trên các nền tảng chính: Google, Youtube, Google Play và mạng hiển thị của Google. Bạn không cần thiết lập từng chiến dịch riêng lẻ mà Google sẽ tự động lấy nội dung và ý tưởng về app của bạn, sau đó chạy các hình thức quảng cáo này trên nhiều nền tảng với các định dạng khác nhau. 

các hình thức quảng cáo trên Google Ads hiện hành

Các hình thức quảng cáo trên Google Ads hiện hành được nêu ở bài viết trên mong rằng bạn sẽ hiểu đúng và tối ưu hóa được ngân sách, hiệu quả thực hiện các chiến dịch quảng cáo của mình. Cần chú ý căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra chiến lược phù hợp và tốt nhất, vừa đẩy mạnh được doanh thu lại nâng cao giá trị thương hiệu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *