9 phông chữ đang khuấy đảo thiết kế năm 2019

Năm 2019 với thông điệp NOTHING IS IMPOSSIBLE đã mang lại nhiều đổi mới. Những ý tưởng táo bạo đã phá bỏ những tiêu chuẩn cứng nhắc, và phông chữ cũng vậy. Từ nhẹ nhàng đến cá tính, từ ngay ngắn đến lộn xộn, từ hiện đại đến cổ xưa, mỗi loại phông đều có cá tính và nét đẹp riêng của nó. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là 9 phông chữ dưới đây, đã và đang khuynh đảo giới thiết kế năm 2019.

1. Phông chữ to đậm

Đặc điểm của font chữ này là nét chữ dày, đậm và đập ngay vào mắt người xem. Bởi thế, nó thường được dùng để nhấn mạnh thông điệp hơn là trang trí. Với ưu điểm bắt mắt vượt trội cộng thêm nét cá tính mạnh mẽ, font chữ đậm được áp dụng cho đa dạng các loại hình quảng cáo, banner, tờ rơi,…Chúng sẽ thông điệp của bạn tới người xem dễ dàng hơn.

2. Phông chữ sans serif

Phông chữ sans serif là phông chữ không có serif (móc nhỏ ở chân chữ). Chúng còn được biết đến với cái tên gần gũi hơn là chữ không chân. Phông chữ này mang lại cảm giác bình yên, tin tưởng thêm vào đó là sự phóng khoáng và tối giản. Vì thế, nó được ứng dụng rộng rãi đặc biệt ở những ngành thời trang, thiết bị, sản phẩm thiên về phong cách đơn giản nhưng thời thượng. Một điểm cộng lớn cho phông chữ sans serif đó là gọn gàng dù cho thông điệp dài thì vẫn nhìn ngay ngắn và không rối mắt.

3. Phông chữ cổ điển

Xu hướng retro đang dần phát triển mạnh mẽ, theo đó những phông chữ retro cũng được ưa chuộng hơn. Sử dụng phông chữ retro sẽ giúp cho sản phẩm trở nên thanh lịch và nghiêm túc. Phông chữ cổ điển cùng những hoa văn đậm nét thập niên 80, 90 làm cho sản phẩm không chỉ thời thượng mà còn mang cảm giác lâu đời, thể hiện sự bền vững của nhãn hàng.

4. Phông chữ dạng phác thảo

Đây là một trong số ít những phông chữ luôn được ưa chuộng bởi sự mềm mại, uyển chuyển và gần gũi của nó. Thêm vào đó, phông chữ này ngày càng được đa dạng hoá với nhiều kiểu khác nhau. Phông chữ được ứng dụng nhằm mang lại cảm giác gần gũi, mộc mạc như những sản phẩm được làm thủ công hay nguyên liệu đơn giản.

5. Phông chữ dạng viền

Đúng như cái tên của nó, đây là dạng phông chữ chỉ có mỗi phần viền chữ và thường đặt trong phông nền tương phản cao để làm nổi bật. Điểm đặc biệt của phông chữ này là mang lại tác dụng kép vừa có thể làm nổi bật tiêu đề vừa có khả năng làm nổi bật phông nền phía sau. Bên cạnh đó, phông chữ biến tấu đa dạng theo độ dày, mỏng của nét chữ, cô đọng hay in nghiêng, mỗi loại hình sẽ mang lại những ưu điểm riêng biệt giúp cho nó đa dạng hơn và có tính ứng dụng cao.

6. Phông chữ serif

Trái với phông chữ sans serif, phông chữ serif là phông chữ có chân với độ tương phản cao cùng nét thanh nét đậm (nét lên nhạt nét xuống đậm) mang hiệu ứng phóng đại mạnh mẽ tạo sự tương phản. Chúng nhìn rất thời trang, một chút mạnh mẽ nhưng mềm mại tạo sự quyến rũ đặc biệt. Phông chữ này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp.

7. Phông chữ phá cách

Với thông điệp không gì là không thể, những qui tắc thô cứng không còn được chú trọng thay vào đó là những gì mới mẻ, táo bạo, phá cách thể hiện sự tươi mới và năng động. Phông chữ phá cách dễ tiếp cận người xem và mang ấn tượng mạnh mẽ khiến người xem không bị nhàm chán.

8. Phông chữ lộn xộn

Đây là một trong số ít các phông chữ không chính thức nhưng rất được ưa chuộng bởi sự đa dạng đầy màu sắc của nó. Chúng như thoát hẳn khỏi những chuẩn mực của cái đẹp mà chúng ta từng biết. Như một làn gió mới độc đáo và ấn tượng.

9. Phông chữ viết tay độc đáo

Cũng như phông chữ phác thảo thì chữ viết tay cũng được ưu ái bởi sự gần gũi và đơn giản. Chữ viết tay đa dạng và ứng dụng cao hơn, với phông chữ này bạn có thể vận dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra những sản phẩm độc đáo và khác biệt.

Tác giả: Nguyễn Ngọc
Nguồn: Brand Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *