8+ cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads được đánh giá cao nhất

Tối ưu chuyển đổi Google Ads luôn là mong muốn các nhà thực hiện quảng cáo muốn đạt được. Đầu tư cho chiến dịch Google Ads tốn nguồn chi phí không hề nhỏ và không phải ai cũng luôn thành công từ những bước đầu. Nếu là lính mới tiếp cận với mảng này, nhất định đừng bỏ qua 8 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads được đánh giá cao nhất mà Blog.dammaynho.com đã liên tục thử nghiệm mới có thể đúc kết ra.

cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

Hình thức quảng cáo Google Ads là gì?

Google Ads (Google Adwords) – dịch vụ thương mại của Google, là nền tảng quảng cáo trực tuyến hiệu quả được sử dụng phổ biến với quy mô lớn nhất hiện tại trên thế giới. Nó hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân có thể tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads sẽ đem về doanh thu và quảng bá thương hiệu tốt hơn. 

Nói một cách dễ hiểu, khi chạy Google Ads, Google sẽ ưu tiên hiển thị quảng cáo của bạn nằm trong top đầu tìm kiếm với một hay một vài từ khóa. Không chỉ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng, chỉ khi người dùng click vào quảng cáo Google Ads mới mất phí nên còn tối ưu ngân sách hơn rất nhiều. Bạn dễ dàng theo dõi báo cáo được cập nhật liên tục mọi thời điểm với độ chính xác cao.

cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

8 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads tốt nhất được đánh giá cao

Tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads cần biết cách áp dụng đúng mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Thông thường, ban đầu người chạy sẽ cài đặt quảng cáo ở chế độ CPC thủ công, tức tự đặt giá thầu. Nếu một chiến dịch hay nhóm quảng cáo kéo dài trong thời gian 1 tháng, cần đạt được tối thiểu 30 chuyển đổi Google Ads.

Khi đạt được mức này, nền tảng sẽ mở khóa và cho phép bạn chạy các chiến dịch tự động để tối ưu chuyển đổi. Điều cần làm tiếp theo chính là áp dụng hợp lý các cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads tốt nhất dưới đây:

Cài đặt ECPC (Bật CPC nâng cao) để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Google Ads tự động phân tích và điều chỉnh giá thầy của bạn để tối ưu hóa chuyển đổi và nâng cao tỷ lệ click vào quảng cáo. Cách cài đặt sẽ vào phần “Chiến lược giá thầu”, sau đó chọn cách bạn muốn đặt giá thầu cho quảng cáo của mình. Tại bên phải màn hình, tick vào ô “Bật CPC nâng cao” là được. 

cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads bằng bật xoay vòng quảng cáo

Khi nhiều thương hiệu cùng quảng cáo về một mặt hàng, mục quảng cáo trên Google sẽ hiển thị các mẫu của bạn và cả đối thủ cạnh tranh. Để đảm bảo công bằng việc sắp xếp thứ tự sẽ linh hoạt. Tuy nhiên, các thương hiệu chạy Google Ads có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cũng được ưu tiên ở vị trí đầu.

Hướng dẫn bật xoay vòng quảng cáo tối ưu hóa cho chuyển đổi: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads => Tất cả chiến dịch, chọn chiến dịch muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi => Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Xoay vòng quảng cáo => Chọn một trong 2 mục “Tối ưu hóa cho chuyển đổi: Hiển thị quảng cáo được mong đợi để cung cấp thêm chuyển đổi” hoặc “Xoay vòng vô thời hạn: Hiển thị quảng cáo có hiệu suất thấp hơn đồng đều hơn với các quảng cáo có hiệu suất cao hơn và không tối ưu hóa”.

cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

Bật tính năng cho phép Google Ads tự động tìm khách hàng mới

Trong các chiến dịch mạng hiển thị, muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads thì đến phần Cài đặt để tối ưu hóa nhắm mục tiêu, bạn sẽ tick “Cho phép Adwords tự động tìm khách hàng mới”. Những tính năng phân tích và đánh giá sẽ được phát huy hiệu quả hơn, Google Ads sẽ tự động giúp bạn tìm thêm khách hàng mục tiêu có thể đem lại chuyển đổi.

Ưu tiên ngân sách cho chiến dịch có CPA thấp

CPA ở đây là viết tắt cho cụm từ Cost per Action – chi phí phải trả cho mỗi lần khách hàng đăng ký, đặt hàng hay điền bảng biểu… Chiến dịch nào có CPA thấp, chứng tỏ nó đang có hiệu quả tiếp cận người dùng, chuyển đổi với chi phí thấp. Vì thế khi thiết lập, ở mục “Chuyển đổi lúc sửa đổi cột” nên bật cột CPA trong đó.

cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tăng top từ khóa có xếp hạng tốt để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi chạy Google Ads, người thực hiện cần biết đánh giá đâu là từ khóa tốt, tiềm năng chuyển đổi cao mà CPA có thể ở mức thấp. Nếu ưu tiên những từ khóa đó lên TOP, lượng người dùng được tiếp cận cao hơn và tăng lượt nhấp, click. Khách hàng truy cập vào nhiều tức là họ đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, như thế thì chuyển đổi chắc chắn sẽ tăng. 

Tăng top thiết bị tìm kiếm, ưu tiên thiết bị tốt hơn

Một trong những đặc điểm khá hữu ích khi chạy Google Ads đó là nó sẽ có mục báo cáo về thiết bị người dùng sử dụng để truy cập. Đó có thể là smartphone, máy tính, ipad… Hiển thị nâng cao này sẽ giúp bạn đánh giá được thói quen của khách hàng khi thực hiện các hành vi tìm kiếm. Thiết bị nào được sử dụng nhiều, bạn nên tăng gói thầu cho nó hơn. 

cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

Dựa theo nhân khẩu học nâng cao chuyển đổi Google Ads 

Xét về yếu tố nhân khẩu học, khách hàng ở các lứa tuổi, giới tính,… sẽ có sự quan tâm vấn đề và hành vi tìm kiếm cũng khác nhau. Bạn nên đánh giá với sản phẩm dịch vụ mình đang chạy thì đối tượng tiềm năng có đặc điểm nhân khẩu học như thế nào, tăng hiển thị đến phân khúc đó hơn. Ví dụ như với các sản phẩm chăm sóc da, nên tăng TOP với đối tượng nữ giới hơn.

Tăng TOP qua lịch quảng cáo Google Ads

Thời gian truy cập vào quảng cáo chủ yếu tập trung vào khung giờ nào? Điều đó giúp người chạy quảng cáo nắm được lượng tương tác và nhu cầu của khách hàng chủ yếu phát sinh, thực hiện hành vi thời điểm nào. Tập trung vào đúng khung giờ có hiệu quả tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn nhiều. Gợi ý cho bạn đang chạy Google Ads ở mảng thực phẩm, đồ ăn thì nên đẩy mạnh top vào 2 khung giờ chính là 10:00 – 12:00 và 18:00 – 21:00. 

cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi Google Ads không phải điều đơn giản, thậm chí nó còn khiến bạn tốn cả thời gian và tiền bạc thử nghiệm các chiến dịch để tìm ra đâu là công thức hiệu quả nhất. Hy vọng với 8+ cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads được đánh giá cao nhất ở trên, hiệu suất quảng cáo của bạn càng nâng cao, tăng trưởng doanh thu vượt trội!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *