8 lý do chứng tỏ Telegram là phần mềm chat đỉnh nhất hiện nay

Hỏi về nền tảng nhắn tin, câu trả lời nhiều nhất có lẽ là WhatsApp hoặc Facebook. Cũng dễ hiểu vì đây là những ứng dụng được sử dụng rộng rãi và thời gian sớm trên thế giới.

Ngày nay có rất nhiều lựa chọn cho một phần mềm chat thay thế tốt hơn trên mạng, và một trong những ứng cử viên được nhiều người ưa thích chính là Telegram.

Những lý do mà Telegram được ưa thích là gì?

1. Telegram là phần mềm có tốc độ nhanh

Lý do chọn Telegram có thể chạy tốt ở bất kì hệ điều hành phổ biến nào hiện nay. Và họ không chỉ làm ra một ứng dụng chạy được, xài được mà Telegram làm rất tốt khâu phần mềm. Các app của Telegram trên iPhone, Android, macOS, Windows đều mượt như nhau, tốc độ khởi động app nhanh, tốc độ load tin ở lần đầu cũng nhanh.

Nếu so với các ứng dụng chat khác như Viber, WhatsApp thì Telegram nhìn đơn giản hơn và ít bị rối, so với Zalo thì dễ dùng hơn, so với Facebook Messenger thì chạy nhanh hơn nhiều.

Telegram còn có một bản nâng cao gọi là Telegram X, nó là bản thử nghiệm của Telegram cho những tính năng mới giúp làm ra app nhanh hơn, mượt hơn, hiệu quả hơn. Telegram X đã có cho Android, iOS và một phần của Telegram X đã được ghép vào Telegram trở lại trong các bản update gần đây.

2. Cho phép chỉnh sửa tin nhắn

Lỗi chính tả khi soạn tin nhắn là chuyện hết sức bình thường nhưng đối với tin nhắn quan trọng gửi cho sếp chẳng hạn, bạn không hề muốn điều đó chút nào. Thật tốt khi có thể nhanh chóng chỉnh sửa lỗi chính ra trước khi người nhận nhìn thấy. Rất may, Telegram cung cấp tính năng này.

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Sau vài giây, menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện, click vào nút Edit và bạn sẽ có thể sửa, thay đổi nội dung. Người nhận sẽ thấy một chỉ báo trên màn hình và họ biết bạn đang thay đổi gì đó nhưng không thể nhìn thấy tin nhắn gốc.

3. Có thể xem video YouTube trong khi trò chuyện

Hầu hết các ứng dụng tin nhắn, khi nhận được video, bạn không thể đồng thời xem video và chat với bạn bè. Tuy nhiên với Telegram, bạn hoàn toàn có thể thực hiện hai việc này cùng một lúc.

Để xem video Youtube trong khi chat, chạm vào hình thu nhỏ của liên kết video để phát, sau đó tiếp tục chat với bạn bè trong khi video đang chạy, click vào icon Picture-in-Picture.

4. Sync tin nhắn khắp mọi nơi

So với Zalo hay một số app chat nhỏ khác, Telegram mạnh hơn ở chỗ sync được tin nhắn của bạn ở mọi thiết bị, vậy nên nó rất phù hợp để làm việc. Bạn không bao giờ lo bị ngắt quãng hay quên sync tin nhắn gì cả. Chat đúng nghĩa là chat, và bạn chỉ cần quan tâm tới đúng việc này mà thôi.

5. Không bị chập chờn

Facebook Messenger có lẽ là công cụ chat phổ biến. Tuy nhiên nó lại thiếu ổn định. Có những khi mình đang mở cửa sổ Facebook thì bỗng nhiên hàng loạt tin nhắn cũ xuất hiện chẳng vì lý do gì cả. Rồi nhiều lần app bị crash không liên lạc được, hoặc app gặp sự cố xoay xoay mãi chẳng thể hiển thị tin nhắn.

Những yếu tố đó khiến Messenger ngày càng trở nên khó chịu với mình, và giờ mình cũng chẳng chat thường xuyên trên đó trừ khi có người khác chủ động nhắn cho mình trước hoặc không còn cách liên lạc nào khác.

Và sức mạnh của Telegram lại càng trở nên xịn hơn trong những ngày cáp đứt (không nói tới trường hợp Facebook bị chặn tạm thời). Telegram có vẻ như làm hạ tầng khá tốt nên vẫn có server ở đâu đó gần Việt Nam và không bị ảnh hưởng khi các đường cáp quốc tế bị gián đoạn (hoặc có nhưng ít nên không ảnh hưởng tới người dùng nhiều).

6. Cuộc trò chuyện bí mật

Điện thoại thông minh chứa đầy những thông tin riêng tư và tin nhắn là nơi chứa nhiều thông tin nhất. Telegram bảo vệ sự riêng tư của người dùng với tính năng Secret Chat.

Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn trò chuyện bí mật như lên kế hoạch chuẩn bị một bữa tiệc cho người thân hoặc bạn đang “cảm nắng” một anh chàng/cô nàng nào đó và không muốn ai đó biết hoặc cũng có thể bạn chỉ muốn những cuộc trò chuyện của mình tránh khởi những con mắt tò mò.

Secret chat sử dụng mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram, tự hủy sau một thời gian nhất định.

7. Cho phép gửi file lớn

WhatsApp giới hạn kích thước file tối đa 16MB. Nhưng con số này không là gì so với các file có độ phân giải cao như 4K ngày nay. Telegram cho phép bạn gửi hình, gửi file với dung lượng tối đa 1,5GB. Đây là mức cực kì kinh khủng so với một app chat và bạn có thể gửi mọi loại file. Nhu cầu này đủ đáp ứng 99,99% việc trao đổi file qua chat, còn nếu file nặng hơn thì lên cloud cho khỏe.

Và bạn không chỉ gửi được file mà còn dễ dàng tìm lại chúng khi cần, và nếu bạn có lỡ xóa file trên máy tính thì bạn vẫn có thể dễ dàng download lại được mà không có trở ngại nào.

8. Tìm kiếm cực kì ấn tượng

Không như Facebook nhiều nhiều app chat khác có chức năng search cực kì chán. Telegram có thể dễ dàng giúp bạn tìm được tin chat mong muốn xuyên suốt nhiều cuộc hội thoại khác nhau, với nhiều người khác nhau từ cùng 1 ô search. Bạn chẳng phải làm phức tạp, cứ gõ nội dung bạn muốn tìm, Telegram sẽ lo phần còn lại.

Đám Mây Nhỏ là nhà cung cấp các dịch vụ thiết kế, chăm sóc và quản lý bán hàng trên website với nhiều năm kinh nghiệm. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề của bạn nhanh nhất và tối ưu nhất! Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại lời nhắn ngay nhé!

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *