5 đối tượng không thể bỏ qua trong chiến dịch Remarketing

Remarketing là phương thức quảng cáo được hiển thị tới những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng lại rời đi mà không để lại những hành động mong muốn của doanh nghiệp như đăng kí thành viên, để lại email, số điện thoại hay mua hàng,…

Đây là công cụ quảng cáo không thể thiếu cho mỗi chiến dịch marketing, giúp lan tỏa chiến dịch và tăng độ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, việc không hướng tới đúng đối tượng trong Remarketing là một trong những lỗi sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả của chiến dịch Tiếp thị lại.

Có 5 đối tượng mà bạn cần quan tâm khi bắt đầu kế hoạch Remarketing của mình.

Remarketing được hiển thị tới những người đã truy cập vào website

Khách hàng mới ghé thăm lần đầu

Bám đuổi nhóm khách hàng truy cập vào trang chính lần đầu thông qua các loại hình quảng cáo Google như quảng cáo từ khoá, quảng cáo banner…và lần thứ hai truy cập thông qua mobile truy cập vào trang web đó mà không thông qua quảng cáo nữa.

Các nhà tiếp thị thường bắt đầu chiến dịch của mình bằng những quảng cáo giống nhau hiển thị cho mọi khách hàng đã ghé thăm website. Tuy nhiên đối với những khách hàng lần đầu truy cập vào website thì nên hướng tới những quảng cáo khuyến khích được họ quay trở lại.

Khách hàng mới dù chưa tham gia chuyển đổi sang hành vi mua hàng hay sử dụng dịch vụ nhưng đây chính là mục tiêu nên được quan tâm nhiều nhất. Cần có điều gì đó níu giữ họ lại, chính là sự tin tưởng với sản phẩm từ bạn. Đây là nhóm đối tượng tiềm năng tạo nên khả năng chuyển đổi tích cực cho hoạt động marketing của bạn.

Khách hàng phân theo danh mục sản phẩm

Hãy tận dụng sự quan tâm của khách hàng dành cho một sản phẩm cụ thể, điều này có nghĩa là là khi sử dụng remarketing bạn sẽ khơi gợi lại nhu cầu của họ. Ngoài ra, remarketing còn có hiệu quả khi phân ra nhóm khách hàng phù hợp với những sản phẩm dành cho một đối tượng nhất định chắc chắn. Điều này sẽ giúp cho khách hàng của bạn nhìn thấy những sản phẩm mà họ có nhu cầu và tránh những mặt hàng không được quan tâm. Thiết lập danh sách này dễ dàng như việc tạo ra danh mục sản phẩm dựa trên URL. Chỉ cần làm tốt điều này, bạn thậm chí còn giúp cho khách hàng của mình loại bỏ những quảng cáo làm phiền và không mong muốn.

Khách hàng chưa hoàn thành thao tác mua hàng

Remarketing bám đuổi nhóm khách hàng truy cập vào trang web của bạn đã thực hiện thao tác cho vào giỏi hàng nhưng chưa hoàn thành thao tác đặt hàng và thanh toán. Theo đó, các nhà quảng cáo sẽ sử dụng công cụ tiếp thị lại để “nhắc nhở” những đối tượng đó bằng những thông điệp hấp dẫn để lôi kéo họ trở lại.

Khách hàng tích cực, trung thành

Tiếp thị lại nhóm khách hàng đã mua một mức đơn hàng nhất định. Những người này là những khách hàng đã chi một khoản tiền mua hàng trước đó góp phẩn gia tăng lợi nhuận cho bạn. Và điều này chứng tỏ thương hiệu của bạn đã được họ ghi nhớ và đặt niềm tim. Những vị khách trung thành này càng nên được duy trì và hướng họ quay trở lại với bạn vào lần kế tiếp. Quảng cáo được áp dụng cho những trang web có cổng thanh toán trực tuyến.

Để thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng trung thành, hãy sử dụng chiến thuật Remarketing thông minh hơn bằng cách lập danh sách những khách hàng tích cực với các quảng cáo để bán được những sản phẩm đắt hơn sản phẩm mà họ đã có, hoặc thêm các tính năng hay phụ kiện mới vào sản phẩm đó. Điều này giúp bạn có thể tăng doanh số khả quan từ chỉ một khách hàng.

Khách hàng đã mua hàng sau một khoảng thời gian nhất định

Nhóm khách hàng đã mua sản phẩm của bạn tại một thời điểm nhất định và quảng cáo trên Google sẽ tìm và hiện lại quảng cáo để thu hút họ lần nữa để khơi gợi nhu cầu muốn mua thêm sản phẩm của họ.

Điều này là cần thiết giúp thương hiệu của bạn đón đầu bằng một quảng cáo hấp dẫn trách trường hợp khách hàng đã “lãng quên” bạn và tìm mua ở một địa chỉ khác vì thấy một quảng cáo khác. Hoạt động tiếp thị lại này cũng góp phần thúc đẩy khách hàng ở những lần mua tiếp theo.

Một khách hàng khi đã truy cập website tức là họ đã có sự quan tâm dành cho sản phẩm, dịch vụ của bạn. Có thể vì một lý do gì nào đó khiến họ chưa quyết định mua hàng thì Remarketing là vấn đề hết sức cần thiết để giúp xây dựng lòng tin và dẫn họ trở lại website và thuyết phục được khách mua hàng. Hãy sử dụng tiếp thị lại hiệu quả bằng cách hướng đến đúng đối tượng có nhu cầu – một bước quan trọng quyết định kết quả quá trình marketing của bạn.