Ý nghĩa font chữ thương hiệu nói lên điều gì?

Infographic hay còn gọi là thiết kế đồ họa thông tin là dạng thức thể hiện các thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức bằng hình ảnh trực quan. Làm sao để cảm hứng thiết kế đi liền với thương hiệu?

Font chữ bên cạnh yếu tố về màu sắc cũng có thể được tận dụng để nhấn mạnh thông điệp muốn truyền tải đi. Dường như không có một giới hạn lựa chọn này bởi bản thân thiết kế là sáng tạo không ngừng.

Việc tìm một font chữ phù hợp cho ý tưởng thiết kế và toát nên “tinh thần” thương hiệu quả thật không hề dễ dàng.

Mỗi một kiểu chữ mang một ý nghĩa khác nhau

Khi bạn lên kế hoạch về một dự án thiết kế, hãy nghĩ tới thông điệp mà mặt chữ bạn sử dụng có thể truyền tải tới người xem.

Một kiểu chữ có thể mang tới cho bạn những ý niệm với khả năng thể hiện được điều bạn muốn nói. Chọn một font chữ phù hợp sẽ giúp cho dự án, sản phẩm của bạn tiến tới mục tiêu dễ dàng hơn.

Nên cẩn trọng trong sử dụng từng font chữ cụ thể

Hầu hết những thương hiệu thành công đều chỉ sử dụng một hoặc hai họ kiểu chữ.

Cũng giống như giọng nói của con người, mỗi một kiểu dáng chữ đều thể hiện một “âm điệu” riêng và có thể chuyển tải một tính cách nhất định.

Font chữ thể hiện cá tính, màu sắc riêng của thương hiệu trực quan

Xét về mặt chức năng, kiểu chữ thương hiệu cần phải hiển thị rõ ràng ở mọi kích cỡ và bao gồm ít nhất bốn dáng chữ sau: chữ thường, chữ thường in nghiêng, chữ bôi đậm và chữ bôi đậm in nghiêng.

Nếu lựa chọn kiểu chữ thứ hai để sử dụng riêng cho các tiêu đề và hàng tít đậm thì khi đó có lẽ chỉ cần bổ sung thêm một kiểu chữ nữa với dáng chữ bôi đậm và bôi đậm in nghiêng là đủ.

Font chữ cũng là một hình thức truyền thông không nên bỏ qua

Việc lựa chọn kiểu chữ thương hiệu là làm sao để chúng phù hợp với tính cách thương hiệu mà bạn mong muốn thể hiện. 

Lựa chọn các yếu tố và kết hợp chúng cho hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp để đảm bảo sự cân đối hài hòa cho tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *