Xây dựng kênh tiktok đạt “Triệu view” chỉ với 5 bước “Cực đơn giản”

Muốn xây dựng một kênh tiktok để tương tác với mọi người không quá khó, nhưng khi bạn muốn Xây dựng kênh tiktok đạt triệu view để kiếm thêm thu nhập thì lại là một chuyện khác. Vậy nên, bài viết dưới đây Blog.dammaynho.com sẽ hỗ trợ bạn xây dựng kênh tiktok từ con số 0 với 5 bước vô cùng đơn giản.

Xây dựng kênh tiktok

Bắt đầu xây dựng kênh tiktok, hãy loại bỏ ngay 3 suy nghĩ này

1.Mua kênh có follow sẵn để bắt đầu xây dựng kênh tiktok

Tại sao phải dày công xây dựng từ con số 0 mà không mua những kênh có sẵn lượng tương tác lớn rồi phát triển tiếp. Đây có lẽ là điều mà rất nhiều người nghĩ đến nhưng rất ít người bắt tay vào xây dựng kệnh tiktok như thế. Vì sao vậy?

Thực tế khi đi đường tắt như vậy, các video mà bạn up lên sẽ không có view bởi nội dung bạn xây dựng khác xa so với content trước đó. Ngoài ra tất cả những ai theo dõi cũng chưa chắc chắn là người thật, tương tác thật.

Xây dựng kênh tiktok

Nếu muốn xây dựng kênh tiktok chất lượng, đừng ngại việc bắt đầu từ con số 0. Việc xây dựng nền tảng từ đầu sẽ giúp bạn ngày càng tâm huyết cũng như đánh giá chính xác nhất mức độ tương tác trong kênh.

2. Copy các content đã có sẵn

Bạn bí ý tưởng? Video bạn xây dựng không có view trong khi các tiktoker khác phát triển ngày càng tốt. Bạn định reup lại các nội dung đã thành công của họ. Kết quả về lượt view, lượt theo dõi có thể sẽ tăng lên tốt đấy nhưng về lâu dài thì rất khó để khai thác, tương tác. Và các nhãn hàng cũng sẽ không muốn bỏ tiền cho một tài khoản đạo nhái đâu.

Xây dựng kênh tiktok

3. Xây dựng kênh tiktok cho vui, không có định hướng

“Không có mục tiêu dài hạn, chúng ta chỉ là kẻ lang thang không mục đích mãi mãi” Muốn kiếm tiền từ tiktok, cũng xây dựng video nhưng lại không có kế hoạch, định hướng thì chỉ khiến kênh của bạn không có tương tác mà thôi. Đưa ra định hướng rõ ràng về tệp khách hàng, về nội dung sẽ xây dựng, hướng đến. Như vậy sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

5 bước xây dựng kênh tiktok “Triệu view”

Thực tế việc xây dựng kênh tiktok cũng gần giống như việc các bạn xây dựng trang facebook hay instagram, đều sẽ bắt đầu từ các bước dưới đây.

Bước 1: Bắt đầu xây dựng kênh tiktok từ việc mô phỏng người thành công

Ở giai đoạn đầu tiên khi muốn xây dựng kênh tiktok, bạn sẽ cần phải làm quen với nền tảng này. Lúc này hãy chịu khó lướt tiktok từ 2 – 3h/ ngày để hiểu rõ về nó. Trong thời gian này, cũng hãy chịu khó quan sát và đúc kết điểm mạnh, điểm yếu về các kênh tiktok mà bạn ưng nhất. Từ đó có thể học tập là hiểu rõ về cơ chế thành công của các tài khoản này. Người ta thường nói cách học nhanh nhất chính là mô phỏng người thành công.

Xây dựng kênh tiktok

Bước 2: Xác định phong cách khi xây dựng kênh tiktok

Sau khi quan sát nhiều tài khoản thành công khác nhau, bạn cần phải phân tích kênh của mình để lựa chọn phong cách, nội dung xây dựng phù hợp. Hãy đảm bảo nó là thế mạnh, niềm yêu thích của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định tệp người xem mà bạn muốn hướng đến để có thể tìm cách truyền tải thông điệp phù hợp.

Là một tiktoker về thời trang, chỉ cần khi nhắc đến thời trang, độc giả sẽ nhắc đến bạn là bạn đã thành công rồi đấy.

Xây dựng kênh tiktok

Bước 3: Chuẩn bị các kỹ năng, công cụ cần để sáng tạo

Muốn xây dựng một video đăng tải lên tiktok không khó nhưng để xây dựng một video chuyên nghiệp sáng tạo thì sẽ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và công cụ hỗ trợ. Vậy nên để đảm bảo nội dung xây dựng nhanh chóng, bạn hãy trau dồi, chuẩn bị trước nhé.

Hãy ưu tiên làm các nội dung đơn giản, quen thuộc với bản thân trước. Sau đó hãy dần dần tối ưu hóa cách làm sao cho chuyên nghiệp nhất.

Bước 4: Sắp xếp thời gian đăng tải, đo lường phù hợp

Thời gian đăng tải cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ tương tác của các video. Tùy vào khung giờ online của tệp khách hàng lựa chọn hãy đăng tải các video bạn đã xây dựng. Bên cạnh lựa chọn thời gian, bạn cũng cần sắp xếp các video theo một trình tự khoa học hợp lý để kích thích sự tò mò nhé.

Xây dựng kênh tiktok
Đăng nội dung ở khung giờ cao điểm (sáng từ 6-8h, trưa 12-13h, tối 7-9h). Và đặc biệt vào những ngày thứ 7, chủ nhật lượng users sử dụng Tiktok cao hơn rất nhiều (ước tính x2 lần so với các ngày thường)
Tần suất đăng bài ổn định (mỗi ngày 1 video, hoặc 3 ngày 1 video), hạn chế #spam bằng cách đăng 10-20 video mỗi ngày, cũng không nên “bỏ rơi” kênh quá lâu không lên nội dung

Bước 5: Đo lường, đánh giá hiệu quả

Thời gian đầu khi xây dựng chắc chắn sẽ chua có kết quả ngay nên trong quá trình đo lường đánh giá đừng vội nản lòng. Nếu kết quả không được như mong đợi, hãy phân tích lý do và khắc phục chúng.

Xây dựng kênh tiktok

Những lưu ý trong quá trình xây dựng kênh tiktok

Ngoài việc xây dựng kênh tikok theo cá bước trên, bạn cũng cần lưu ý:

  • Chỉnh sửa đăng tải ảnh thumbnail chuyên nghiệp: Lựa chọn ảnh đẹp, sắc nét
  • Tập trung làm nội dung tốt nhất ở 3 – 5 giây đầu để thu hút độc giả
  • Tối ưu mô tả, chèn các hashtag phù hợp
  • Lựa chọn nhạc lôi cuốn ổn định
  • Luôn tập trung vào chất lượng thay vì số lượng: 1 video tốt có thể tạo ra hàng triệu view

Khi mà người tiêu dùng thích việc xem các video nắn hơn các dạng nội dung khác thì việc đầu tư vào xây dựng kênh tiktok là một cơ hội vô cùng tốt để phát triển. Vậy nên nếu đang có ý định xây dựng hãy kiên trì sáng tạo ra nhiều content thu hút nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Tiktok và câu chuyện “NÊN HAY KHÔNG NÊN” làm marketing tiktok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *