Viết Content chuẩn SEO như thế nào cho đúng!?

Viết Content chuẩn SEO là phương pháp để đẩy tăng lượng theo dõi và tối ưu kết quả tìm kiếm. Một số lưu ý trong việc xây dựng Content chuẩn SEO Google mà bạn cần nắm rõ.

Những lưu ý khi viết content chuẩn SEO

Title (Tiêu đề): Trong SEO, title bài viết của bạn sẽ có 2 loại:
* Title hiển thị cho người dùng, 
* Title hiển thị cho Bot Search Engines (hiển thị trên thanh Tab của trình duyệt). 
* Nó sẽ giúp bạn lẫn khách hàng có thể dễ dàng nhận biết mình xem đúng bài viết.
* Trong SEO nó nhận ra là đã đúng cấu trúc.

Nội dung luôn là yếu tố quan trọng trong SEO

Meta Description (Mô Tả): Mô tả sản phẩm một cách tự nhiên và có chứa ít nhất 2 từ khóa sản phẩm để SEO. Trong vòng 150 ký tự, nhằm để Google phát hiện chính xác thông tin trang web mình đã đúng chuẩn Google.

URL Adress(link website): Nếu có thể tùy chỉnh liên kết của bài viết, thì bạn cần phải làm. Một đường dẫn thân thiện và có chứa từ khóa là một điểm cộng.

Đầu nội dung: Đoạn mở đầu hay đoạn giới thiệu, tóm tắt nội dung bài viết có chứa từ khóa, và nên đặt trong thẻ <h2>

Img Tag (thẻ hình ảnh) : Trong thẻ Img có 2 đặc tính, title bạn nên gán là Title Post, và alt thì nên gán là Title Post (SEO). Không nên để Img ở đầu tiên, hãy để ở giữa những dòng văn bản.

Content (nội dung): Là phần content chính, có sử dụng thêm các yếu tố đa phương tiện như: Img, Video, Audito, Embed,… Tránh sử dụng nguyên Text, sẽ gây nhàm chán cho người đọc và SEO cũng đánh giá thấp.
Quan trọng nhất, nội dung phải đạt đủ độ dài như: Đầu bài, thân bài và kết bài.

– Đầu bài viết: Phần này sẽ được Google nhận là Meta Description (nếu không sử dụng Plugin SEO), phần này giới thiệu về bài viết và có chứa ít nhất 2 từ khóa và giới hạn ở 150 ký tự.

– Thân bài viết: Nội dung viết phải đúng các yêu cầu của sản phẩm như: công dụng, chức năng, hướng dẫn.. kèm theo hình ảnh hoặc video để khách hàng có thể hình dung. Điều đặc biệt cần lưu ý: nội dung bài viết phải đạt độ dài trên 500 từ và phải đạt 1% từ khóa trong nội dung bài viết.
VD: Bài viết về Đám Mây Nhỏ có độ dài 500 ký tự, thì trong bài viết phải có ít nhất 5 từ khóa về Đám Mây Nhỏ. 

– Kết thúc bài viết: Khẳng định sản phẩm của mình, và phải để lại sự ấn tượng hoặc giúp khách hàng quyết định mua sản phẩm. Kèm theo số liên lạc để khách có thể gọi ngay sau khi đọc bài viết.

Tags: Các thẻ tag nên đặt theo các quy chuẩn cho trước và có sự liên kết với nhau, không nên lúc thì để Tag không dấu, lúc thì có dấu, lúc thì viết hoa, lúc thì viết thường hết, có những bài post lên tới cả trăm Tags là không nên.

Author: Hãy xác nhận quyền tác giả nội dung của bạn bằng việc đặt box Author và có liên kết đến profile của G+.

Social: Có sử dụng các nút ấn đăng lên mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *