UX – tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng trong Marketing

UX hay User Experience có nghĩa là trải nghiệm người dùng. Trải nghiệm của người dùng là tạo ra những khoảnh khắc thú vị cho người dùng. Điều đó sẽ làm tăng sự thích thú của khách hàng với thương hiệu của bạn và ghi nhớ nó.

Khi bạn tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ ảnh hưởng đến cảm giác tổng thể của người dùng đối với một thương hiệu. Nhận thức được tạo ra thông qua Marketing mang đến cho khách hàng gần gũi hơn với thương hiệu và trải nghiệm tuyệt vời dẫn đến việc mua hàng và trở thành khách hàng trung thành.

Đánh giá trải nghiệm UX trong Marketing

UX của việc sử dụng một sản phẩm có thể được chia thành 3 hành động chính: nhìn, cảm nhận và khả năng sử dụng.

Cái nhìn

Cái nhìn của một sản phẩm không chỉ là sự hấp dẫn thẩm mỹ, mà còn làm thế nào nó tạo ra sự tín nhiệm và tin cậy với người dùng và nắm bắt được tinh thần của những gì người dùng mong đợi.

Cảm giác

Cảm giác của một sản phẩm là việc tạo ra những cảm xúc tích cực, dễ chịu trong người dùng khi họ tương tác với một sản phẩm hoặc phản ứng với việc sử dụng sản phẩm đó.

Khả năng sử dụng

Cuối cùng, củng cố tất cả là khái niệm về khả năng sử dụng. Các sản phẩm phải dễ hiểu và dễ sử dụng. Để đảm bảo khả năng sử dụng phù hợp, các sản phẩm phải được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thu hút khách hàng

Một số chuyên gia Marketing ước tính vào năm 2020, UX – trải nghiệm khách hàng sẽ vượt qua giá cả và sản phẩm với vai trò là giúp phân biệt thương hiệu. 88% người tiêu dùng trực tuyến không quay lại trang web sau một trải nghiệm tồi, đó là lý do dễ thấy tại sao các nhà Marketing nên ưu tiên UX.

Với các kỹ thuật nghiên cứu người dùng và phương pháp kiểm tra người dùng, UX đưa ra dự đoán về Marketing, đưa người dùng thực sự và tập trung vào nguồn cảm hứng, động lực và yêu cầu của họ. Điều này giúp các Marketer tạo chiến dịch Marketing hiệu quả thu hút người dùng phù hợp, những người có nhiều cơ hội biến thành khách hàng hơn.

Hành vi người dùng đã thay đổi trong nhiều năm qua

Bên cạnh đó, UX giúp các thương hiệu thu hút người dùng. Hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi rất nhiều qua nhiều năm với đa phương tiện, các nền tảng xã hội, AR, VR, AI, học máy và công nghệ mới nổi khiến người tiêu dùng thông tin và yêu cầu nhiều hơn. 

UX có thể giúp Marketing bán sản phẩm tốt hơn bằng cách tôn trọng những kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng hiện đại. Những trải nghiệm cần phải được điều chỉnh cho phù hợp với người dùng cá nhân để thu hút sự chú ý của họ và đáp ứng nhu cầu, động lực và mong muốn của họ.

Trải nghiệm khách hàng hoàn hảo hơn

Thiết kế UX có thể giúp người dùng điều hướng liền mạch trên nhiều kênh và thiết bị mà không gặp bất kỳ sự bất tiện nào. Nếu trải nghiệm kém, tất cả nỗ lực đưa người dùng đến trang web của bạn đều bị lãng phí. Nhưng một UX tốt có thể giúp người dùng điều hướng để hoàn thành trải nghiệm người dùng tốt hơn mà không hề cảm thấy bị đứt quãng.

Thúc đẩy hành vi khách hàng

Các Marketing là chuyên gia trong việc thuyết phục một cá nhân để trở thành khách hàng bằng cách cung cấp cho họ những lời đề nghị đúng đắn và rõ ràng phục vụ họ những gì họ mong muốn. 

Thông tin  này sẽ đưa khách hàng đến trang web hoặc ứng dụng của bạn và UX sau đó sẽ thuyết phục họ bằng cách thiết kế bố cục trang phù hợp và sử dụng các yếu tố trên trang. Các đề xuất được sắp xếp chính xác và nếu được thực hiện tốt trong thiết kế, các lời mời kêu gọi hành động đúng lúc sẽ thuyết phục khách truy cập thực hiện hành động mong muốn.

Gia tăng lợi nhuận

Theo Think with Google,  67% người dùng di động nói rằng khi họ truy cập trang web thân thiện với thiết bị di động và có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của trang web đó, rõ ràng là trải nghiệm kỹ thuật số của khách hàng có trực tiếp tác động đến lợi nhuận của công ty.

Việc tăng trải nghiệm người dùng là mục tiêu tối quan trọng trong Marketing. Mang đến những sản phẩm có UX tốt hơn sẽ hấp dẫn đại đa số người dùng trong thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra. Cân nhắc việc đầu tư đúng mức để cung cấp những trải nghiệm chất lượng là vấn đề luôn được đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *