Tip hay sáng tạo trên Instagram 2020

Bên cạnh Facebook, Instagram cũng là kênh truyền thông hiệu quả hiện nay và nhận được đón nhận của khắp các thương hiệu lớn bé. Vậy làm thế nào để tạo nội dung hay và quảng bá thương hiệu tốt hơn trên nền tảng này? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của dammaynho và áp dụng theo nhanh chóng nhé!

Instagram không còn chỉ là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh, ngày nay nó đã phát triển để trở thành một công cụ cực kỳ hữu ích để cho phép các nhà sáng tạo phát triển dựa trên một loạt các quy tắc và giúp bạn một lượng khán giả khổng lồ.

Muốn thu hút thêm nhiều khách hàng trên kênh này, đòi hỏi bạn một con mắt thông minh, quan điểm thú vị và niềm đam mê thực sự cho những gì bạn làm (và tất nhiên, các thủ thuật đơn giản như làm thế nào để thay đổi phông chữ trong tiểu sử Instagram của bạn). 

1.  Chia sẻ quy trình làm việc của bạn trên Instagram

Hãng phim hoạt hình có trụ sở ở Đông London Animade có 148.000 người theo dõi và chủ yếu sử dụng Instagram làm nền tảng để chia sẻ một số công việc mà nhóm tự hào nhất, cũng như chia sẻ cái nhìn sâu sắc về cách họ tạo ra mọi thứ. Amy Egan, người đứng đầu bộ phận Marketing cho biết: “Đây là nơi thể hiện tình yêu nghề của chúng tôi, chia sẻ kiến thức và một số thí nghiệm nhỏ hơn, kỳ lạ hơn của chúng tôi”.

“Một phần lớn trong văn hóa phòng thu của chúng tôi là về thử nghiệm và chơi – cho dù đó là việc dùng thử phần mềm hay kỹ thuật mới hay sử dụng bất kỳ thời gian có sẵn nào để thực hiện dự án đam mê – và tôi nghĩ nội dung của chúng tôi trên Instagram phản ánh điều này”, Egan nói.

2. Chọn 1 chủ đề chung và bám sát chúng

Thay vì vạch ra một chiến lược cứng nhắc cho nội dung của bạn, họa sĩ minh họa Rosi Răng có trụ sở tại Bristol, người có khoảng 9.000 người theo dõi, khuyên bạn nên tuân theo một số quy tắc đơn giản. Đối với cô, sự nhất quán là chìa khóa thành công, đặc biệt là nuôi dưỡng một khán giả sẽ gắn bó lâu dài với bạn.

Cô ấy tương tác và hiểu đối tượng của mình, luôn tạo ra nội dung phù hợp với đặc điểm của bạn và quan trọng nhất là tạo ra tác phẩm mà bạn yêu thích, cô ấy giải thích. Đối với tôi, một tài khoản tuyệt vời là một tài khoản xác thực; nguồn cấp dữ liệu không chỉ có phong cách độc đáo mà còn thể hiện như một người thật.

Bám sát các chủ đề xoay quanh sự sáng tạo, tự do, ẩm thực và hài hước, thu hẹp sự tập trung của mình dựa trên những gì quan tâm nhất và những gì đã gây được tiếng vang với khán giả nhất. 

3. Chắc rằng mình đã làm chủ được các khoảng trống

Kể từ khi gia nhập Instagram vào năm 2011, họa sĩ minh họa Timo Kuilder có trụ sở tại Amsterdam, người có hơn 32.000 người theo dõi, đã tạo dựng được sự ổn định cho các nhân vật ngang hàng, bảng màu đơn giản và đường nét chặt chẽ. Ông tin tưởng vào bản năng, và chia sẻ công việc bạn thích nhất.

“Tôi đã bắt đầu sử dụng Instagram gần giống như một quyển phác thảo và cố gắng bớt cứng nhắc về nó. Thỉnh thoảng tôi chia sẻ một bản in, công việc đang tiến hành. Mặc dù tôi có xu hướng làm điều này trong Story hơn thay vì nguồn cấp dữ liệu của mình . 

4. Thử nghiệm với các ứng dụng

Đối với những người sáng tạo muốn tạo cảm giác thống nhất trên nguồn cấp dữ liệu Instagram, sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh giúp duy trì bảng màu nhất quán trên các bức ảnh, như Daisy Emerson, người có hơn 23.000 người theo dõi, đã phát hiện ra điều này. Tôi đã tạo nên sự đặc biệt về những gì tôi đăng. Tôi sẽ dành thời gian chỉnh sửa một bức ảnh để nó trông phù hợp với phần còn lại của tác phẩm được đăng trước đó và tôi chụp ảnh mọi thứ theo cách tương tự.

5. Xây dựng cộng đồng của riêng bạn

Nếu bạn nghiêm túc về việc tăng lượng khán giả của mình, bạn phải trả tiền để đầu tư thời gian vào việc bắt đầu các cuộc trò chuyện một cách chân thực. Nói chuyện với những người mà bạn có cảm hứng và cảm thấy một kết nối để có thể thu hút nhiều sự tham gia hơn trên Instagram của riêng bạn. 

Thông thường mọi người sẽ nhìn vào công việc của bạn và quyết định xem họ có muốn theo dõi tài khoản của bạn hay không dựa trên tương tác của bạn với họ. Instagram Stories là một cách tuyệt vời để giao tiếp với khán giả của bạn. Nó cho phép bạn đặt câu hỏi trực tiếp và tham gia các cuộc thăm dò mà không cần khán giả của bạn phải làm nhiều. 

6. Giá trị kèm theo

Bên cạnh những bài đăng về sản phẩm và dịch vụ, bạn cũng có thể hỗ trợ cộng đồng của mình bằng cách chia sẻ lời khuyên và hiểu biết về ngành, đồng thời thực hiện thử thách ‘Công việc tại nhà’ hàng tuần như một lời mời mở tham gia, và tạo ra tác phẩm, để đáp ứng chủ đề hoặc chủ đề mà bạn chọn .

Đây thực sự là ý tưởng không tồi giúp phát triển cộng đồng trên Instagram. Món quà mà người tương tác với bạn cũng cần có giá trị với họ như lý do họ bắt đầu theo dõi bạn. Chẳng hạn với người theo dõi Instagram của một Beauty blogger thì dĩ nhiên là họ quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp. Vậy món quà mà bạn có thể tặng cho khán giả của mình tham gia tương tác chính là phần quà mỹ phẩm phù hợp với họ.

Nguồn tham khảo: creativebloq

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *