Mách nhanh cách sửa ảnh Thumbnail khi chia sẻ link Website trên Zalo

Thumbnail chịu trách nhiệm cho ấn tượng đầu tiên về nội dung web như hình ảnh và video. Một thumbnail đẹp, phù hợp và được đầu tư kỹ lưỡng sẽ thu hút sự quan tâm và khiến người xem nhấp chuột. Đó cũng chính là một trong số những lý do bạn cần chỉnh sửa ảnh Thumbnail ngay khi chúng bị lỗi.

Vậy chỉnh sửa ảnh Thumbnail lỗi như thế nào, cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

sửa ảnh Thumbnail

Có cần thiết phải sửa ảnh Thumbnail không?

Bất kỳ lúc bạn đi mua một món hàng ngoài siêu thị hay cửa hàng nhỏ, điều đầu tiên đập vào mắt bạn chính là bao bì của sản phẩm đó. Ảnh Thumbnail cũng vậy, nó chính là thứ mà người xem nhìn vào đầu tiên khi bạn chia sẻ.

Một ảnh Thumbnail có thể chỉ là một hình ảnh trong bài đăng, trong video hoặc cũng có thể là một hình ảnh nào khác ngoài video được chỉnh sửa cắt ghép một cách khoa học nhằm thu hút sự chú ý của người xem ngay từ phút ban đầu.

Không cần phải nói quá nhiều, bạn cũng có thể hình dung được tầm quan trọng của ảnh Thumbnail:

  • Tạo sự chuyên nghiệp cho bài chia sẻ: Khi chia sẻ, hình ảnh hiển thị kèm link giúp bài viết của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, từ đó cuốn hút độc giả nhấn và tham khảo bài viết của bạn.
  • Giúp người dùng khái quá được nội dung truyền tải: Người đọc có cái nhìn sơ bộ về bài viết. Chỉ cần thiết kế được bức ảnh lôi cuốn, tạo tò mò chắc chắn độc giả sẽ nhấn vào và đọc nó.
  • Nếu không chỉnh sửa, đặt ảnh, thuật toán của web sẽ tự động lấy bất kỳ tư liệu nào để đưa làm ảnh Thumbnail, như thế có thể những hình ảnh không mấy thu hút sẽ được đặt lên ảnh hưởng rấ lớn đến việc thu hút người xem từ video của bạn.
 sửa ảnh Thumbnail

Ưu điểm lớn nhất của hình ảnh thu nhỏ là kích thước tệp giảm so với hình ảnh gốc. Một trang web sẽ có thời gian tải nhanh hơn đáng kể nếu nội dung hình ảnh và video ban đầu được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ. Người dùng Internet tự quyết định nội dung nào họ muốn xem bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ.

Giống như công cụ gỡ lỗi khi chia sẻ của facebook, zalo cũng có công cụ gỡ lỗi chia sẻ riêng. Công cụ này sẽ giúp các bạn cập nhật hình ảnh đại diện cho bài viết trên zalo,, ngoài ra nó còn giúp bạn cập nhật tiêu đề và nội dung mô tả cho bài viết. Thế nên nếu chẳng may gặp lỗi, muốn sửa ảnh Thumbnail thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Truy cập vào công cụ gỡ lỗi chia sẻ

Đường link để sửa ảnh Thumbnail lỗi: https://developers.zalo.me/tools/debug-sharing

 sửa ảnh Thumbnail

Bước 2: Kiểm tra hình ảnh

Ở đây bạn hãy nhập Link bạn muốn cập nhật hình ảnh Thumbnail vào và nhấn vào nút kiểm tra.

 sửa ảnh Thumbnail

Cuối cùng bạn chỉ cần click vào “Thu thập lại” đến khi hiện ảnh chia sẻ đúng như hình bên dưới. Nếu như thử lần 1 chưa thành công, bạn hãy chịu khó nhấn thêm một vào lần nữa nhé.

 sửa ảnh Thumbnail

Note: Nếu như ấn “Thu thập lại” nhiều lần những vẫn không hiển thị đúng hình và nội dung mình đã thay đổi thì bạn hãy View source” và kiểm tra lại og:image trong thẻ meta nhé. Vì lí do nào đó mà hệ thống của bạn chưa cập nhật hình ảnh trong thẻ này. Vậy nên hiển thị trên Zalo cũng sẽ không đúng như bạn mong muốn. Nếu như trong trường hợp không thể sửa ảnh Thumbnail, bạn hãy nhờ các Developer Website hỗ trợ nhé.

 sửa ảnh Thumbnail
 sửa ảnh Thumbnail

Những yếu tố cần khi sửa ảnh Thumbnail cuốn hút

Dù cho sau khi sửa ảnh Thumbnail có hiển thị nhưng hình ảnh lại không lôi cuốn, hấp dẫn thì cũng không có hiệu quả gì cả. Vậy nên ngoài việc khắc phục lỗi, bạn cần phải Design thật hấp dẫn trước đã. Áp dụng ngay một số Tip sau nhé!

Kết nối với người xem bằng cách sử dụng khuôn mặt

Hãy cố gắng đảm bảo rằng thumbnail có sự xuất hiện của khuôn mặt người và nếu bạn có thể sử dụng một bức ảnh cận cảnh thì còn tốt hơn nhiều. Điều này sẽ giúp hình ảnh trở nên nổi bật trên bất cứ thiết bị và kích cỡ nào. Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thì thumbnail có hình khuôn mặt người có thể dẫn người xem vào trái tim và linh hồn của video. Cảm xúc được thêm vào khuôn mặt sẽ khơi gợi sự tò mò của người xem và khiến họ muốn xem điều gì tạo ra những cảm xúc được thể hiện ở ảnh.

 sửa ảnh Thumbnail

Đính kèm Text ấn tượng

Nếu bạn dự định chèn các text vào hình thu nhỏ của mình, hãy xem các kênh stream của các ngôi sao streamer nổi tiếng hiện nay. Họ sẽ thường phủ lên thumbnail những đoạn text thể hiện ngữ cảnh của video một cách rõ ràng hơn. Bao gồm tiêu đề hoặc một vài từ quan trọng cũng có thể giúp thu hút người xem. Và hãy đảm bảo đoạn text đủ lớn để đọc trên mọi thiết bị.

Chỉnh sửa ảnh Thumbnail theo cá tính riêng

Tạo những thumbnail tùy chỉnh cho thương hiệu sẽ tạo nên tính nhất quán và là cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức từ khán giả. Nếu bạn xuất bản những loại nội dung khác nhau, hãy sử dụng những màu sắc khác nhau giúp người xem phân biệt và hiểu chính xác những loại nội dung họ đang xem.

 sửa ảnh Thumbnail

Điều quan trọng nhất của chỉnh sửa ảnh Thumbnail chính là đảm bảo nội dung đủ phù hợp để thu hút khán giả, bạn không nên vì hình ảnh mà bỏ quên nội dung và ngược lại.

Như vậy Blog.dammaynho.com đã cập nhật đến bạn cách chỉnh sửa ảnh Thumbnail khi chia sẻ Link Website lên Facebook, hy vọng rằng nó có thể giúp bạn có bài đăng rõ nét, bắt mắt và ấn tượng nhất.

Chúc bạn thành công!

>>> Sửa lỗi chia sẻ Link Facebook không hiển thị ảnh Thumbnail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *