Quảng cáo tiết kiệm hơn bằng từ khoá phủ định

Bạn đã biết về Đối sánh cụm từ. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng Đối sánh cụm từ thì chưa hoàn toàn xử lý được hết các truy vấn tìm kiếm không phải là khách hàng. Giả sử bạn xử dụng từ “Xe Hyundai”, nghĩa là các tìm kiếm chứa từ “xe hyundai” sẽ kích hoạt quảng cáo. Như vậy vẫn có khả năng khách hàng tìm kiếm không liên quan như:

  • Sửa xe hyundai
  • xe hyundai cũ
  • lịch sử xe hyundai

Trong trường hợp này bạn cần sử dụng từ khoá phủ định.

Lưu ý về từ khoá phủ định

Phủ định đúng cấp độ quảng cáo

Có thể phủ định ở cấp độ nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch. Bạn chỉ nên phủ định cấp chiến dịch khi chắc chắn về 1 từ/cụm từ nào đó bạn không muốn xuất hiện với tất cả nhóm quảng cáo. Giả sử với ví dụ trên, bạn có 1 nhóm quảng cáo “Sửa xe hyundai” và bạn dùng phủ định “Sửa” hoặc “Sửa xe hyundai” ở cấp độ chiến dịch thì nhóm quảng cáo đó sẽ bị vô hiệu.

Sử dụng loại đối sánh khi phủ định

Bạn có thể sử dụng đối sánh chính xác, đối sánh cụm từ hay đối sánh rộng. Trong trường hợp bạn sử dụng đối sánh rộng, cách hoạt động sẽ khác với việc bạn dùng đối sánh rộng để chạy quảng cáo. Giả sử bạn phủ định đối sánh rộng là Sửa Xe Hyundai, quảng cáo sẽ không xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm có chứa đủ 3 từ trong câu tìm kiếm là Sửa, Xe và Hyundai (bất kể thứ tự). Mình hay dùng đối sánh cụm từ, nếu khách tìm “Lịch sử xe hyundai”, mình sẽ phủ định cụm từ “lịch sử”.

Các phương pháp tìm từ khoá phủ định:

  • Công cụ lập kế hoạch từ khoá (trong phần Công cụ của tài khoản) Google AdWords. Công cụ này chủ yếu dùng để tìm ra từ khoá liên quan và lập danh sách từ khoá mà bạn sẽ dùng. Trong quá trình tìm từ khoá, đồng thời bạn cũng sẽ phát hiện các tìm kiếm không liên quan. Hãy làm danh sách riêng cho từ khoá phủ định
  • Keywordtool.io: công cụ này mạnh hơn Công cụ lập kế hoạch từ khoá của Google khi cho ra nhiều kết quả tìm kiếm dài hơn. Nếu cần thiết bạn nên bỏ chút tiền ra mua bản trả phí 48usd/tháng (dùng xong 1 tháng thì thôi).
  • Để liên tục phủ định tiếp trong quá trình làm quảng cáo. Việc này bạn nên đặt lịch làm việc định kỳ, ít nhất là theo tuần.

Hãy bắt tay ngay hôm nay để tiết kiệm tiền cho chính bạn ngay lập tức. Sẽ mất chút thời gian cho kỹ thuật này.

Giá trị quý giá nhất của doanh nghiệp là thời gian. Hãy liên lạc các chuyên gia tại ASC nếu bạn cảm thấy quá khó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *