Native Advertising – quảng cáo tiềm năng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Native Advertising là phương thức quảng cáo đang cực kỳ phổ biến trong vài năm trở lại đây. Không chỉ tối ưu chi phí, phương thức này còn mang lại những trải nghiệm dễ chịu hơn cho khách hàng và cực kỳ có lợi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để nắm rõ và sử dụng Native Advertising hiệu quả, hãy cùng Đám Mây Nhỏ khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Native Ads là gì?

Native Ads là quảng cáo hiển thị tự nhiên. Thông thường quảng cáo số sẽ rơi vào một trong các định dạng cơ bản như: tìm kiếm trả phí (paid search), quảng cáo hiển thị / banner hay video. Native Advertising thường được sử dụng trên các kênh truyền thông xã hội, website hay một ứng dụng.

Quảng cáo Native Advertising hoàn toàn không giống như quảng cáo truyền thống. Với Native Advertising, người xem có trải nghiệm như đang xem một nội dung bình thường giống ví dụ: bài viết, bài đăng trên blog hoặc bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội nào khác, nên không có cảm giác phản cảm, khó chịu vì quảng cáo.

Bạn có thể thấy rằng bài viết được gắn với dòng chữ nhỏ “sponsored” tức là được tài trợ. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý, bạn có thể không nhận thấy nó và nhấp vào liên kết dựa trên tiêu đề của nó giống như một bài đăng trên blog hoặc bài viết tin tức khác.

Hiệu quả của Native Advertising

Native Advertising được thiết kế để giống nội dung thông thường và thu hút người dùng thông qua các thông tin có giá trị. Xét trên nhiều phương diện, Native Advertising tương tự như Content Marketing. Đây là lý do tại sao khi bạn cung cấp các thông tin thú vị, bạn có thể nhận được ROI cao hơn so với quảng cáo truyền thống.

Dưới đây là một vài ví dụ:

Native Advertising khắc phục nhược điểm các quảng cáo thông thường là thói quen mặc định bỏ qua quảng cáo. Bạn chỉ có thể thu hút họ bằng cách sử dụng quảng cáo Pop – up hoặc tạo quảng cáo có liên quan hơn đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Native Advertising trên thiết bị di động

Điện thoại di động hiện đang chiếm gần 60% lưu lượng truy cập Internet. Hơn nữa, các chuyên gia cũng dự đoán rằng vào năm 2020, phần lớn doanh thu quảng cáo trên điện thoại di động sẽ đến từ quảng cáo dạng Native Advertising.

Truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng với dạng quảng cáo Native Advertising trên thiết bị di động. Điển hình như Facebook có 1,74 tỷ người dùng di động mỗi tháng. Instagram – một nền tảng xã hội dựa trên thiết bị di động, gồm hơn 800 triệu người dùng đang hoạt động. Với số lượng người dùng đông đảo, thiết bị di động sẽ là khía cạnh mà Native Advertising cần khai thác tối đa để có được hiệu quả cho chiến lược Marketing hay chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

Cách sử dụng Native Advertising cho doanh nghiệp nhỏ

Dưới đây là các bước để doanh nghiệp thiết lập, sử dụng Native Advertising chi tiết.

Chọn nền tảng phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn

Một trong những điều quan trọng nhất tại là biết am hiểu các khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của Marketing là tìm hiểu xem họ đang dành thời gian rảnh rỗi ở nền tảng mạng xã hội nào, nội dung họ đọc, kênh họ sử dụng…

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu một nhóm khách hàng dành phần lớn thời gian của họ trên Facebook, thì Facebook phải là kênh chính của bạn. Bạn cần lưu ý rằng không nên lãng phí tiền của mình trên các kênh hoặc nền tảng mà đối tượng mục tiêu của bạn không sử dụng.

Bước 2: Tìm hiểu về khách hàng tiềm năng của bạn

Trước khi trả tiền cho nội dung được quảng cáo, hãy đảm bảo nội dung đó đáp ứng đúng nhu cầu đọc và sở thích khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn cần tìm hiểu rất nhiều trước khi đánh giá bằng cách phân tích nền tảng, các bài báo và bài đăng đã xuất bản và số lượt thích trước đó của khách hàng. Hãy theo đuổi khách hàng từ chính những điều họ muốn.

Bắt đầu từ sự đầu tư nhỏ

Với Native Advertising bạn có thể bắt đầu với đầu tư nhỏ và tạo nội dung thường xuyên. Sau khi quen với khán giả và loại nội dung họ thích trên website hay fanpage của bạn. Thì bạn có thể chọn ra các nội dung yêu thích để đầu tư quảng cáo. Bạn không cần phải lo lắng nếu kết quả không được dự kiến ​​lúc đầu. Từ những kinh nghiệm hãy cải tiến nó tốt hơn.

Sử dụng nội dung quảng cáo hấp dẫn và hình ảnh tuyệt vời

Bản thân nội dung là trung tâm mà mọi thứ phụ xoay quanh nó. Nếu kênh của bạn lựa chọn là một nền tảng truyền thông xã hội, các hình ảnh sẽ trở nên quan trọng hơn.

Yếu tố tự nhiên trong Native Advertising chính là làm sao để quảng cáo được tiếp cận tự nhiên nhất. Đó là chìa khóa để bạn đầu tư nhiều vào nội dung của quảng cáo đi cùng với xu hướng thẩm mỹ hình ảnh.

Hãy cố gắng phát triển đa dạng hơn các kênh marketing

Cho dù là kênh truyền thông xã hội hay phân phối nội dung bạn cũng không nên bó hẹp phạm vi của mình ở 1 nền tảng duy nhất. Qua việc phát triển trên nhiều kênh bạn hãy phân tích những kênh hoạt động tốt nhất. Từ đó phát triển để tiếp cận nhiều người dùng hơn càng tốt.

Đánh giá hiệu quả quảng cáo bằng cách nào?

Để chắc chắn chiến dịch quảng cáo của bạn thành công, bạn cần tính tỷ lệ tương tác thực tế của đối tượng. Chúng ta cần kết hợp các yếu tố sau để đánh giá tính hiệu quả như: tôi có bao nhiêu khách hàng mới? Có bao nhiêu người đăng ký trên trang web của công ty tôi? Tôi có nhận thấy sự gia tăng doanh thu không? Kiểm tra kết quả một cách thực tế và chính xác giúp bạn nhìn nhận xem chiến dịch Native Advertising của bạn đã đi đúng hướng chưa và có cách chỉnh sửa kịp thời phù hợp.

Quảng cáo tự nhiên có ưu điểm không làm phân tán hay gián đoạn trải nghiệm của người dùng để thu hút sự chú ý của họ. Với Native Advertising, người xem có trải nghiệm như đang xem một nội dung bình thường. Điều này là một cách tiếp cận khách hàng khá an toàn và tăng trải nghiệm cho họ. Đây là loại quảng cáo tuyệt vời mà các doanh nghiệp nhỏ nên bắt tay vào quan tâm ngay từ bây giờ!

Đám Mây Nhỏ là địa chỉ cung cấp các dịch vụ thiết kế và hỗ trợ website chuyên nghiệp. Và luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các vấn đề về thiết kế, lập trình và quản lý kinh doanh qua phần mềm trên website…Hãy để lại liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *