Kinh nghiệm thiết kế bố cục banner quảng cáo Google hiệu quả

Quảng cáo Google ngày càng đòi hỏi sự đầu tư và chăm chút vào từng chi tiết hơn. Ngày nay, các banner được đặt trên các website kinh doanh và được cài đặt quảng cáo Google với mong muốn thu hút lượng khách hàng ghé thăm cũng như dành sự quan tâm đến sản phẩm.

Đây là một hình thức quảng cáo phổ biến và tiết kiệm chi phí được nhiều nhà marketing lựa chọn. Tuy nhiên, có một số lưu ý trong việc thiết kế một banner quảng cáo Google hiệu quả. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có những phương pháp thiết kế banner ấn tượng và thu hút nhất.

Thể hiện được thương hiệu trên banner quảng cáo

Logo thương hiệu là điều dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn ở bất cứ đâu. Vì vậy bạn hãy dành dễ thấy nhất cho logo. Họ sẽ biết bạn là ai, trước khi đi xem nội dung banner quảng cáo Google của bạn.

Lưu ý: điều cơ bản khi thiết kế banner là căn lề, chonên bạn không nên đặt logo sát lề. Ngoài ra, không cần phải để logo quá to. Việc có logo thương hiệu cũng giúp banner của bạn được Google phê duyệt.

Bạn có thể giật title, đưa ra lợi ích sản phẩm, một câu thông điệp,… thật ngắn gọn, thu hút mà vẫn đảm bảo nội dung thật dễ hiểu, sao cho tất cả các khách hàng của bạn đều có thể hiểu banner muốn nói gì!

Dung lượng văn bản bạn thể hiện trên banner chỉ nên tối đa 10 – 12 chữ để đảm bảo các phần khác.

Sử dụng các thông điệp gần gũi, trực diện sẽ giúp khách hàng dễ hiểu nhất. Tránh chơi chữ quá đà, văn vẻ ẩn dụ gây khó hiểu hoặc hiểu lầm.

Đảm bảo yếu tố chính phụ cho nội dung (qua màu sắc, qua size text,…)

Không nên sử dụng font chữ kiểu: uốn éo, vòng vèo.

Chọn hình minh họa trên banner

Việc chọn hình ảnh thể hiện trên các banner quảng cáo luôn được đánh giá là công việc quyết định nhiều nhất. Làm thế nào để việc minh hoạ được tối ưu nhất trên các loại kích thước trên là điều không dễ. Việc chọn hình ảnh minh hoạ thể hiện nội dung bạn muốn truyền tải qua hình ảnh.

Hình ảnh có thể dễ dàng đi vào tâm trí khách hàng hơn so với banner toàn là chữ vì thế nó có tầm quan trọng rất lớn trong thiết kế banner quảng cáo, đặc biệt là các sản phẩm đặc thù thì nhất định hình ảnh đó phải chất lượng.

Ngoài những hình ảnh mang tính an toàn trên, bạn có thể sáng tạo theo cách riêng của bạn, khiến khách hàng cảm thấy tò mò, thích thú! Điều quan trọng nhất vẫn là những hình ảnh này phải dễ hiểu! Ngoài ra việc lựa chọn content, hình ảnh minh hoạ xuyên suốt sẽ tạo tính đồng bộ, thống nhất cho bộ banner, việc resize các kích thước cũng trở nên nhàn hạ cho designer hơn.

Sử dụng nút kêu gọi hành động (Call To Action)

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy những người bán hàng ngoàichợ luôn có câu cửa miệng: Mua đê, Mua ngay, Mua ngay kẻo hết bà con ơi,… Đó chính là những câu CTA. Banner quảng cáo online cũng vậy, sau khi bạn dẫn họ vào các lợi ích của sản phẩm, bạn không được để mặc họ đấy mà hãy thôi thúc,hãy cho họ biết phải làm gì tiếp theo. Nút CTA cũng cho khách hàng biết hành động sau đó, cho biết họ sẽ được dẫn đi đâu sau khi click vào banner của bạn.

Vai trò của nút kêu gọi hành động CTA trên banner rất quan trọng. Chính vì như vậy mà các nhà thiết kế luôn cố gắng sắp xếp nó thật hợp lý và thân thiện với người dùng. Nhằm tăng sự hấp dẫn và thu hút khách hàng và thôi thúc người xem hành động nhiều hơn.

Không chỉ là một cái nút nhỏ bé. Các nhà thiết kế và quảng cáo đều cố gắng nhấn mạnh tầm quan trọng của nút Call To Action trong thiết kế quảng cáo, bởi vì chúng là yếu tố thiết yếu tương tác với khách hàng. Vị trí, màu sắc, kích thước và lời kêu gọi hành động của nút có thể khiến khách hàng nhấp chuột hoặc bỏ qua quảng cáo. Vì vậy, sự thành công của 1 banner quảng cáo đôi khi sẽ dựa 1 điều nhỏ bé tưởng như không quan trọng. Việc tối ưu hoá về thiết kế có thể tăng tỷ lệ nhấp chuột CTR, tăng sự tương tác của khách hàng tiềm năng bạn không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *